• ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป



  • กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

    เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

    ผู้เขียน หัวข้อ: พี่อนุรัตน์ครับ รายงานผลการหาซื้อยางรองขอบกระจกบังลมหน้า Volk Vento ครับ  (อ่าน 465 ครั้ง)

    สมเกียรติ -

    • บุคคลทั่วไป
    16.09.03 ได้ไปหาซื้อยางรองขอบกระจกหน้าแถวๆคลองถม เหตุเพราะว่าด้วยราคาของอะไหล่ที่แพงราว 3000 บาท จึงได้ยางมา เส้นละ 100 บาท คงเป็นร้านเดียวกันกับที่คุณ แกละ แนำนำไว้แน่ๆเลย ใฃ้เส้นเดียวก็พอครับพี่ ยาวประมาณ 2 เมตรได้ลองเอามาเสียบลงไป พอดีเลยครับ แต่ไม่ค่อยแนบสนิทกระจกเท่าไหร่ กะว่าจะหาซื่อกาวยางที่ช่างทำรองเท้าใช้ซ่อมแซมรองเท้าเอามาทาก่อน แล้วจะมารายงานผลให้ทราบอีกทีครับ
    [ 16 ก.ย. 2546 , 23:04:59 น

    ชุม

    • บุคคลทั่วไป
    ติดกาวแต่น้อยนะครับ จะได้ไม่ลำบากเวลาเปลี่ยนกรองฝุ่นห้องโดยสาร หรีอตรวจสอบECU 2 ตัวที่ว่าอยู่ใต้กรอบกระจกหน้าครับ
    17 ก.ย. 2546 , 04:12:47 น

    vw222

    • บุคคลทั่วไป
    คุณสมเกียรติช่วยนำทางไปร้านให้หน่อยครับว่าอยู่ฝั่งไหนของคลองถมแล้วชื่อร้านอะไรมีอะไรน่าสังเกตุ เพราะคราวที่แล้วที่คุณแกละแนะนำผมไปเดินหาดู หายังไม่พบเลยครับ แล้วบอกเขาว่ายางอะไรเพราะอธิบายกันยากเหลือเกิน จะได้ง่ายเข้า
    17 ก.ย. 2546 , 15:34:53 น

    อนุรัตน์

    • บุคคลทั่วไป
    ไม่แน่ใจว่ายางเส้นที่คุณสมเกียรติได้มานั้นหน้าตาเป็นแบบไหน แต่คิดว่าคงใช้กันได้ดี

    ของผมจะเฉีอนเนื้อยางเก่าออกไปจากพลาสติก จากนั้นทากาวยางเล็กน้อยแล้วนำเส้นยางใหม่เสียบเข้าไป เผื่อระยะหัว-ท้ายให้เกินนิดหน่อยเผื่อยางหดตัวเมื่อใช้ไปนานๆ เสร็จแล้วก็ประกอบกลับเข้าไปที่ตัวรถ  โดยไม่มีการใช้กาวระหว่างยางกับกระจกครับ

    17 ก.ย. 2546 , 18:33:53 น

    สมเกียรติ

    • บุคคลทั่วไป
    เอายางไปให้ร้านรับทำเบาะแถวๆบ้านช่วยทากาวให้ ลืมนึกถึงเรื่องที่คุณชุมบอก เลยให่ช่างทากาวที่กระจกด้วยแนบนิด สนิทเนื้อเลยครับ สงสัยว่าถ้าจะถอดกคงต้องใช้คัดเตอร์กรีดแน่เลย แต่ถ้าไม่ทากาวก็ไม่สนิทครับ
    สำหรับร้านที่ผมไปซื้อ จะอยู่เยื้องๆกับร้าน ยนต์แสงไชย ครับฝั่งตรงกันข้ามกันครับ เอาเป็นว่า พอเราออกจากคลองถมพลาซ่า เดินข้ามถนนมาฝั่งตรงกันข้าม เดินเลาะมาทางขวา ถึงสี่แยก เลี้ยวซ้าย เดินมาประมาณ 50 ม.เจอร้านยนต์แสงไชยแล้วเดินข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม เดินไปทางซ้ายมือ อีกประมาณ 10 ม. จะเจอร้านขายยางที่ว่า โดยเข้าจะเอายางห้อยไว้เต็มร้านเลยครับ มีเจ็กเป็นคนช่วยเลือก ม่ามี๊นั่งที่โต๊ะคอยทอนเงิน พี่สาวคนโตคอยช่วยสอบถามความต้องการของลูกค้า ( น่ารักดี ) คนน้องจะคอยสังเกตุการณ์อยู่ห่างๆ (คุมเชิง) ส่วนลักษณะของยาง e-mail มาหาผมครับเดี๋ยวส่ง File ไปให้ถ่ายไว้แล้วครับกะจะ Post ให้เพื่อนๆดูแต่ Post ไม่เป็นครัsomtui@hotmail.com

    18 ก.ย. 2546 , 03:56:57 น

    ต้น

    • บุคคลทั่วไป
    ใช้แบบที่เวลาสั้งศูนย์ต้องสั้ง 2 ข้างรึป่าวครับ ยางที่ว่าหลุดจากด้านบนที่แบบกระจก กว้างประมาณ 1 " รึป่าว ผม งง อ่ะ
    18 ก.ย. 2546 , 16:21:46 น

    ช่างเหอะ

    • บุคคลทั่วไป
    ตอบคุณต้น:
    ถูกต้องตามที่คุณเข้าใจแล้ว ของแท้มันแพงและเสียเร็วมากกก น่าจะเป็นเพราะการเชื่อมยางเข้ากับพลาสติกทำให้มันเกิดอาการกินตัวเอง ผู้คนในที่นี้จึงขวนขวายที่จะหาของอื่นมาใช้แทน โดยยึดหลัก ถูกแต่ดี (กว่าของเดิม)

    18 ก.ย. 2546 , 19:22:37 น

    สน

    • บุคคลทั่วไป
    ถ้ากรณีที่เราไม่ปะหรือเปลี่ยนใหม่แล้ว มันจะเป็นช่องโหว่ๆ น้ำลงไปได้มีผลอย่างไรหรือเปล่าครับ
    20 ก.ย. 2546 , 05:56:43 น