• ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป



  • กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

    เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

    ผู้เขียน หัวข้อ: ท่อยาง Passat มันนิ่มแล้ว ทำไงดี  (อ่าน 318 ครั้ง)

    avirut_k -

    • บุคคลทั่วไป
    Passat ปี 96 ครับ เพิ่งได้มา ตรวจพบท่อยาง(คงเป็นท่ออากาศ) ที่มี 2 ท่อหักฉากแล้วร่วมกันบนกล่องสี่เหลี่ยมบนฝาสูบ ยืนหน้ารถ เส้นบนก็โอเคครับ แต่เส้นล่างนี่ซิ (เส้นที่วางพาดบนฝาครอบสายพานไทมEื่ง) มันนิ่มๆคล้ายๆจะละลายแล้วครับ มีรอยแตกด้วยนิดๆอยากรบกวนถามว่า
    1.ชื่อเรียกอะไร ไว้ทำอะไร
    2.ซื้อได้ที่ไหน เส้นละเท่าไหรE
    3.ถ้ารั่วแล้วเป็นอะไรไมE(กลัวมาก)
    4.เพิ่งสมัครเป็นสมาชิกครับ อ่าน webboardครบทั้ง 4 หน้าแล้ว เห็นว่ามีพบปะกันที่หน้าพระรูปด้วย วันไหนครับ เวลาประมาณเท่าไหรEวันเสารEกลางคืนใช่ไมE

    ดึใจมากที่ไดEPassat ตัวนี้มา เป็นสิ่งที่ดีๆสิ่งนึงที่ทำให้ตัวเองเลยก็ว่าไดE/font>
    [ 24 มี.ค. 2544 , 23:33:41 น

    ม้า

    • บุคคลทั่วไป
    RE: ท่อยาง Passat มันนิ่มแล้ว ทำไงดี
    « ตอบกลับ #1 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    ถ้าผมคิดไม่ผิดน่าจะเป็นท่อที่ให้ไอน้ำมันเครื่องย้อนกลับไปเผาไหม้ครับ ไม่เป็นอันตรายอะไรครับ คงทำให้การเผาใหม้ไมE
    สมบูรณE  ราคาไม่แพงครับ ถูกกว่าเวนโตE
    ซื้อร้านอะไหล่ได้ราคาราว 200-300 บาท

    25 มี.ค. 2544 , 10:06:05 น

    ม้า

    • บุคคลทั่วไป
    RE: ท่อยาง Passat มันนิ่มแล้ว ทำไงดี
    « ตอบกลับ #2 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    อีกนิดครับ ถ้าซื้อ ศูนยEราคาน่าจะแพงกว่านีE 2-3 เท่าครับ
    25 มี.ค. 2544 , 10:08:46 น

    ทักษิณ

    • บุคคลทั่วไป
    RE: ท่อยาง Passat มันนิ่มแล้ว ทำไงดี
    « ตอบกลับ #3 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    ผมเคยโมดิฟายใช้้ท่ยางหม้อน้ำของอีซูซู
    รู้สึจะเคยมีคนโพสตEัญหานี้แต่นานแล้วเหมือนกัน  เพื่อนเพื่อนมีใครจำได้มั้ยครับว่าอยูกระทู้ที่เท่าไหรE  ยังไงลองเข้าไปค้นกระทู้เก่าเก่าดูครับเพราะผมหาไม่เจอ  

    25 มี.ค. 2544 , 20:46:57 น

    Arnie

    • บุคคลทั่วไป
    RE: ท่อยาง Passat มันนิ่มแล้ว ทำไงดี
    « ตอบกลับ #4 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    ผมก็เคยเสียมาแล้วครับ  บางคนเรียกท่ออากาศ ท่อหายใจ มี 2 ส่วนใช่ไหมครับ  ถ้าเป็นท่อยางอ่อนรู้สึกจะไม่กี่ร้อย  แต่ถ้าเปลี่ยนทั้งชุด(รวมท่อแข็งด้วย) ก็ประมาณ 2 - 3 พัน บาทครับ  ผมเปลี่ยนไปแล้วตอนใช้มาประมาณ 3 ปีกว่า E  จริง Eไม่ค่อยอันตรายเท่าใดครับแต่จะทำให้รำคาญกลิ่น  และทำให้ห้องเครื่องสกปรก  แต่รู้สึกมีผลต่อกำลังของเครื่องยนตEะไม่ค่อยสมบูรณEท่าปกตินะครับ  

    คุณอวิรุธ  แล้วคุณอาจจะปลี่ยนคำพูดที่ว่า เป็นสิ่งที่คุณจะจดจำไปตลอดเลยก็ได้ครับ  แต่ไม่แน่ใจว่าทางที่ดี หรือ ว่าเข็ดไปเลย  เพราะรู้สึกตอนนำเข้ารุ่นนี้เขาพยายามจะทำให้ราคาถูกที่สุด  ทำให้ถอดอุปกรณEำเป็นไปหลายอย่างเลยครับ  ตย. เช่น ระวังมอเตอรEัดน้ำฝนจะช็อต  เพราะว่าทางบริษัทไม่ได้ใส่อุปกรณEาครอบมอเตอรEาให้ด้วย  ทั้ง Eที่ราคาไม่กี่ร้อยบาท  ซึ่งเทียบกับราคามอรEตอรEัวละเป็น2 พัน กว่าบาท  ผมโดนมาหมดแล้วครับ  จากที่อ่าน Eมาทุกปัญหาเป็นเหมือนกันทุกคัน  ทั้ง หน้าปัทมE มอเตอรEน้าต่าง  ไฟABS ค้าง ท่ออากาศบนเครื่องละลาย
    แอรEัง   เกียรEัง  ผมซ่อมมาครบทุกเรื่องที่เคยได้อ่านมาในกระดานข่าวเลยครับ

    5 เม.ย. 2544 , 22:15:53 น