• ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป



  • กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

    เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

    ผู้เขียน หัวข้อ: Airbag ขาด ABS ไม่ทำงาน  (อ่าน 865 ครั้ง)

    robot

    • บุคคลทั่วไป
    Airbag ขาด ABS ไม่ทำงาน
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    passat b4 พอดีถอดถุงลม airbag ที่คอพวงมาลัยแล้วลืมถอดสายขาดไม่ได้ต่อไว้ครับ แล้ว ไฟ ABS ไฟ airbag โชว์ แล้วตอนนี้ดับ หรือว่าหลอดขาดไม่ทราบครับ ใช้เครื่อง Vag เช็คไม่เจอด กล่อง ABS  มันเกี่ยวกันกับสาย airbagที่ขาดไหม หรือว่ากล่อง ABS เสียครับ ขอความช่วยเหลือครับทำอย่างไรดีช่วยแนะนนำด้วยครับ
    [ 1 มิ.ย. 2011 , 18:13:46 น

    หลวงจีนบอกไม่ได้

    • บุคคลทั่วไป
    RE: Airbag ขาด ABS ไม่ทำงาน
    « ตอบกลับ #1 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    robot หลวงจีนว่ามันคนละ  ระบบกันนะ ไม่เกี่ยวกับสายแอร์แบ็กขาดเลย อาจเป็นได้ว่าหลอดขาดทั้งสองหรือสายกราวด์ไม่ดี(เกิดได้น้อยมาก) หรือ ฟิวส์ขาด ลองจิ้มๆดูว่ามีไฟมาที่ขั้ว5ของชุดไฟเตือนหรือเปล่า(อันนี้เกี่ยวกับระบบไฟโชว์ไม่เกี่ยวabs เข้าเช็คสมองไม่ได้) คำแนะนำอื่นไม่มี แต่เจ๋งมากมี vagด้วย

    2 มิ.ย. 2011 , 00:04:08 น

    robot

    • บุคคลทั่วไป
    RE: Airbag ขาด ABS ไม่ทำงาน
    « ตอบกลับ #2 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    ลองก้มไปดูที่กล่อง ABS ใต้ปั้ม ABS กล่องมีรอยเอาซิลิทาฝากล่องน่าจะโดนแกะมาซ่อมแล้วหรือว่าซ่อมแล้วไม่ได้เครื่อง vag เลยหาไม่เจอ หรือเกิดจากสาเหตุใดทำไมเช็คไม่เจอ ผมก็ไม่รู้เรื่อง Vag สักเท่าไรขอคำแนะนำอื่นครับ
    2 มิ.ย. 2011 , 18:22:02 น