• ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป



  • กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

    เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

    ผู้เขียน หัวข้อ: ถามวิธีเติมน้ำมันเกียร์ T4 ครับ  (อ่าน 529 ครั้ง)

    T4

    • บุคคลทั่วไป
    อยากสอบถามวิธีเติมน้ำมันเกียร์ T4 ครับ เนื่องจากไปเปลี่ยนเพลาขับมา
    แล้วน้ำมันไหลออกมาประมาณ 0.5 ลิตร เลยอยากรู้ว่าถ้าเราเอาน้ำมันเกียร์หยอดไปตรงรูที่ใส่ก้านวัดน้ำมันเกียร์เลยได้มั้ยครับหรือว่าต้องไปให้อู่ใส่ให้ ขอบคุณครับ

    [ 8 พ.ค. 2553 , 19:48:16 น

    โชติ

    • บุคคลทั่วไป
    RE: ถามวิธีเติมน้ำมันเกียร์ T4 ครับ
    « ตอบกลับ #1 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    อืม..เปลี่ยนเพลาขับ แล้วทำไมน้ำมันเกียร์ไหลออก ไม่น่าจะเกี่ยวกันนะครับ

    ถ้ามีก้านวัด ให้ขับสักพักให้น้ำมันร้อน แล้ววัด(ขณะติดเครื่อง)ดูนะครับ  การเติม เติมที่รูก้านวัดนั่นแหละครับ

    8 พ.ค. 2553 , 21:40:39 น

    T4

    • บุคคลทั่วไป
    RE: ถามวิธีเติมน้ำมันเกียร์ T4 ครับ
    « ตอบกลับ #2 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    ชักไม่แน่ใจ ขออนุญาตถามอีกทีนะครับ คือว่าไปเปลี่ยนเพลาตัวในเห็นช่างเขาดึงออกมาแล้วก็มีน้ำมันไหลออกมา เลยสงสัยว่าน้ำมันที่ไหลออกมานี่ใช่น้ำมันเกียร์หรือเปล่าครับ แล้วจะเติมในช่องเดียวกับรูก้านวัดเลยได้มั้ยครับ มันจะเข้าไปอยู่ตรงที่ที่เดิมของมันที่ไหลออกมาหรือเปล่าครับ
    8 พ.ค. 2553 , 22:53:30 น

    โชติ

    • บุคคลทั่วไป
    RE: ถามวิธีเติมน้ำมันเกียร์ T4 ครับ
    « ตอบกลับ #3 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    ถ้าไหลออกมาจากรอบๆเพลาขับเลย น่าจะเป็นน้ำมันเฟืองท้ายนะครับ ไม่เหมือนน้ำมันเกียร์ มันข้นกว่าน้ำมันเกียร์(ออโต้) ตอนช่างเอาเพลาออก คงไปดึงเอาซีลออกมาด้วย ถ้าออกมาครึ่งลิตรก็คงแทบไม่เหลือแล้วล่ะครับ ตอนนี้ได้แต่คลาน ห้ามขับเร็ว ห้ามขับไกล ไม่งั้นเฟืองท้ายไหม้แล้วงานใหญ่เข้าครับ

    น้ำมันเฟืองท้าย ใช้น้ำมันเกียร์ SAE90 API GL-5 (หรือ GL-6 ก็ได้) ยี่ห้ออะไรก็ได้ครับ รูเติมต้องมุดจากใต้ท้องมีสองที่ เลือกเอาที่หนึ่ง ที่แรกอยู่ด้านหลังเรือนเกียร์ อีกที่อยู่เหนือเพลาขับข้างซ้าย ทั้งสองที่จะอยู่เหนือแนวเพลาขับเล็กน้อย มีน๊อตหัวจมเป็นฝาปิด ขับเข้าสถานบริการเปลี่ยนน้ำมันเครื่องจัดการได้เลย เติมจนมันล้นออกรูเติมนั่นแหละครับ

    เติมแล้วใช้งานคอยดูด้วยว่ามันรั่วออกหรือเปล่า เพราะที่ช่างทำรั่วไว้ตอนเปลี่ยนเพลา ไม่แน่ใจว่ามันใส่ทุกอย่างเข้าที่หรือยัง

    9 พ.ค. 2553 , 07:08:29 น

    T4

    • บุคคลทั่วไป
    RE: ถามวิธีเติมน้ำมันเกียร์ T4 ครับ
    « ตอบกลับ #4 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    ขอบคุณมากมายครับ
    10 พ.ค. 2553 , 22:53:07 น