• ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป



  • กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

    เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

    ผู้เขียน หัวข้อ: วิ่งน็อตถ่าย นม.เครื่องหลุดหาย!...  (อ่าน 728 ครั้ง)

    toom -

    • บุคคลทั่วไป
    มีเรื่องตลกเกือบซวย...มาเล่าให้ฟังเป็นอุทาหอน..บรู้วววว...
    ขับvariantพาลูกและเมียจะไปนอนกางเต้นบนเขาใหญ่  ออกจาก กทม.เกือบ4โมงเย็น  ไปทางบางน้ำเปรียว บ้านสร้าง ปราจีน  ทางนี้ช้าหน่อยแต่ได้วิ่งผ่านทุ่งนาข้าวเขียวๆสวยงาม สบายใจเฉิบ กะว่าถึงด่านเขาใหญ่(ผั่งปราจีน)ประมาณซัก6โมงกว่าๆ ขึ้นเขาใหญ่ช่วงก่อนค่ำ วิ่งช้าๆเงียบๆบพเห็นสัตว์ป่าออกมาเดินนวยนาดให้ดูเยอะแยะ..พี่ใหญ่อย่างช้างก้อเคยพบปะกันประจำ...พอจ่ายค่าด่านเสร็จ ออกตัวขึ้นเขาไปได้ซักร้อยเมตร..เสียง ไฟเตือน น้ำมันเครื่องขาด ปี้ปๆๆๆ   แล้วเงียบไป คิดในใจไม่ขาดเพราะก่อนมาก้เช็คแล้วนี่นาว่ามันปกติดี...วิ่งไปอีก2-3กม.มันเริ่มดังอีกดังไม่หยุดด้วย  เลยหาที่กลับรถกะว่าจะลงไปซื้อ นม.เครื่องที่ปั้มมาเติมดีกว่า  แต่กว่าจะหาที่กลับรถได้ก้หลาย กม.มันมีแต่โค้ง กลัวพวกสวนมาเร็วๆเบรคไม่ทัน ชนเอาล่ะงานกร่อยเลยกรู...พอกลับมาถึงด่าน เจ้าหน้าที่รีบบอก"พี่ๆ ...รถพี่อ่ะป่าวอ่ะ..ขี้ไว้เต็มเลย..โน่น..ผมต้องเอาทรายมาเททับไว้"
    รีบลงมาดูใต่ท้องรถ  นม.เครื่องดำ ย้งไหลเป็นเส้นเล็กๆ รีบดับเครื่องรถ  คิดในใจเครื่องพังแล้ว..งานเขาแน่กรู..
    ก้มมองหาสาเหตุก็ไม่เห็นอะไรแตก..ลองเอามือค่อยๆล้วงคลำดูตามถนัด...เจอรู...เอานิ้วแยงได้...อ้าว...น็อตหายไปหนายว่ะ..ย้อนกลับไปตามหาหลายร้อยเมตรก้ไม่เจอน็อต เจอแต่รอย นม.เครื่องกระจายเป็นหย่อมๆ
    ไปถามเจ้าหน้าที่ให้เบอรืโทรช่างมา ว่าอยู่ไม่ไกลมาก (ผมจำชื่อและเบอร์โทรไม่ได้)  โทรหาช่างบอกว่าน็อตถ่ายน้ำมันเครื่องหลุดหาย...ช่างปลอบใจผมมาว่า...."อ้าว..งั้นก็เครื่องพังแล้วนะซิ"
    ผมอึ้งไปพักนึงเลยบอกว่าพี่ช่วยซื้อ นม.เครื่องและหาน็อตถ่าย นม.รถโฟ้กมาให้ด้วย...
    ช่าง..."หหา...รถโฟ้ก!...แล้วน็อตมันเบอร์5ไรว่ะนี่...ไม่เป็นไร..เดี๋ยวรถในอู่มีกี่คันผมถอดไปให้หมดเลยละกัน"
    ใจชื้นขึ้นมาหน่อยแต่เสียวๆโดนฟันหัวบานแน่ครานี้...
    ช่วงรอช่างอยู่ลูกเต้าก็ได้ไปถ่ายรูปคู่กับป้ายอุทยานเป็นครั้งแรกในชีวิต ทั้งๆที่เคยมานับสิบหนแล้ว
    สัก20นาที่ช่างก็มาพร้อมกับ น้ำมันเครื่องเกรด40 ที่รถบรรทุกใช้และน็อตอีก7-8ตัว...ลองน็อตตัวแรกก็ใช้ได้เลย
    เติมน้ำมันเครื่องราคา370บาท..ลองลุ้นสตาท...ติด....ช่างดูซักพัก....
    "ok ไม่เป็นไร คงยังไม่พัง...แต่ถ้าพังก็โทรหาผมแล้วกัน ผมกินเหล้ารออยู่แถวนี้แหละ"..แน้ะ..ยังมาให้ความหวังอีก ดู้..."ทั้งหมดผมคิดราคา....."ใจผมเต้นตุ่มตั๋ม...."ห้าร้อยแล้วกัล น้ำมันเครื่อง370 ที่เหลือเป็นค่าน้อตและค่าเดินทางผม"......โห...น้ำใจ....ผมตอบแทนแกไปเกือบๆพัน..เสียดายผมไม่ได้เซฟชื่อและเบอร์แกไว้ เผื่อใครไปเจ้งแถวนั้นถามจาก จนท.เขาใหญ่ได้แกซ่อมรถให้ประจำอยู่เขาใหญ่ฝั่งปราจีนครับ..
    ผมเริมขันขึ้นเขาใหญเกือบๆ2ทุ่ม...วิ่งลุ้นอยู่ จาพังไม้น้าๆ....เที่ยวบนเขาใหญ่อยู่2วันขึ้นเขาเขียวไปผาตรอมใจ ผาเดียวดาย..รถขับปรกติครับ..ไม่เป็นไรเลยเกือบ3เดือนแล้วนี่...เออ.ลืมถ่ายนม.เครื่องแฮะ..ช่างสั่งไว้ให้ถ่ายทิ้งด่วน.
    งั้นขอตัวไปถ่ายนม.เครื่องก่อนนะครับ.

    [ 7 ต.ค. 2552 , 13:42:13 น

    อาร์ต

    • บุคคลทั่วไป
    RE: วิ่งน็อตถ่าย นม.เครื่องหลุดหาย!...
    « ตอบกลับ #1 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    แหม! ลุ้นตั้งนานสุดท้ายไม่ต้องไปแย่งลิงกินข้าว

    อย่างนี้ D ครับมันเหมือนเราขับพวกรถจี๊บเลยนะนั่น

    7 ต.ค. 2552 , 14:01:00 น

    VW สโมสร

    • บุคคลทั่วไป
    RE: วิ่งน็อตถ่าย นม.เครื่องหลุดหาย!...
    « ตอบกลับ #2 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    เล่าเรื่องได้เจ๋งดีพี่  ชอบๆ

    ประทับใจพี่ช่างจัง




    p.s. จะรอดูว่า จะมีใครมาบอกว่าโฆษณาอีกป่าวอ่ะ

    7 ต.ค. 2552 , 15:50:36 น

    ชัย

    • บุคคลทั่วไป
    RE: วิ่งน็อตถ่าย นม.เครื่องหลุดหาย!...
    « ตอบกลับ #3 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    ---งงว่าน็อตมันหลุดได้ด้วยเหรอครับ  แต่เหตุการณ์นี้ช่วยพิสูจน์ว่าเครื่องยนต์มันทนดีจริงๆครับ และขับรถดูหน้าปัดนี่ช่วยได้เยอะจริงๆครับ ผมเคยไปเที่ยวแบบนี้ไปกันหลายคันมีคันนึงท่อน้ำรั่ว เล่นเอาดับกลางอากาศเพราะคนขับไม่ได้ดูเข็มวัดความร้อนเลย  ล่อเปลี่ยนเครื่องหมดไปราวๆ7-80000 มั้ง (เครื่องดีเซลรถกะบะ)
    7 ต.ค. 2552 , 16:41:00 น

    TOOM

    • บุคคลทั่วไป
    RE: วิ่งน็อตถ่าย นม.เครื่องหลุดหาย!...
    « ตอบกลับ #4 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    น็อตหลุดได้ครับถ้าขันไม่แน่น ผมนึกด่าช่างที่เปลี่ยนน้ำมันเครื่อง..แม่ม ชุ่ยจิงๆเลย...แฟนผมเอ่ยขึ้นมาว่า..ก้เห็นเธอเปลี่ยนเองไม่ใช่เหรอ..เลอะเทอะเละเทะไปหมดเลยไง ชั้นจำด้าย...
    ....แต่ไม่เป็นไร...เครื่องยนต์ทนหายห่วง..มั่นใจได้..เสียอย่างเดียวเกียร์...เกียร์มันมัวบ่อยจังเลย!  นี่นัดช่างว่าจะเปลี่ยน นม.เกียรืก็ได้ข้อมูลดีๆ น้ำมันถูกๆในเว็บนี้แหละ..ล่าสุดไปสัตหีบมาขากลับมันวิ่งอยู่แค่2เกียร์ไม่ยอมเปลี่ยน จอดรีเซ็ทก็ไม่หาย เลยจอดพักซัก10นาที...เออหายแฮะ...อยากติดออยอากาศที่ไหนทำดีมีอุปกรณ์ครบ...แถวๆราม รามอินทรา มีนบุรี เนียะ!

    8 ต.ค. 2552 , 21:57:02 น

    ชัย

    • บุคคลทั่วไป
    RE: วิ่งน็อตถ่าย นม.เครื่องหลุดหาย!...
    « ตอบกลับ #5 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    >>>>น็อตหลุดได้ครับถ้าขันไม่แน่น ผมนึกด่าช่างที่เปลี่ยนน้ำมันเครื่อง..แม่ม ชุ่ยจิงๆเลย...แฟนผมเอ่ยขึ้นมาว่า..ก้เห็นเธอเปลี่ยนเองไม่ใช่เหรอ..เลอะเทอะเละเทะไปหมดเลยไง ชั้นจำด้าย...<<<<<<
    5555555555555555555555555555555555555555555555555  โดนๆๆๆๆ

    9 ต.ค. 2552 , 23:56:22 น

    toom

    • บุคคลทั่วไป
    RE: วิ่งน็อตถ่าย นม.เครื่องหลุดหาย!...
    « ตอบกลับ #6 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    ล่าสุด เปลี่ยนออยเกียร์แบบอากาศ ....ดีขึนอย่างน่าตกใจ เปลี่ยนนิ่ม ไม่มีกระตุก กึกๆเลย...นม.เกียร์ก็ถูกๆ คาร์เท็ก1888...ซื้อตามร้านอะไหร่600..ในปั้มขาย850..เออ..แน่ะดูมันทำ!
    ฝีมือช่างระพี(เอ๋).ถนนนิมิตรใหม่ ตรงข้ามเคซีครับ.

    3 พ.ย. 2552 , 10:05:19 น

    กด

    • บุคคลทั่วไป
    RE: วิ่งน็อตถ่าย นม.เครื่องหลุดหาย!...
    « ตอบกลับ #7 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    ควยโง่สัส
    21 เม.ย. 2553 , 09:29:12 น