• ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป



  • กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

    เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

    ผู้เขียน หัวข้อ: T4 VR6 ไปตัรง งานเข้าเกียร์ลื่น  (อ่าน 533 ครั้ง)

    ten -

    • บุคคลทั่วไป
    T4 VR6 ไปตัรง งานเข้าเกียร์ลื่น
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    ที่ผมจะเดินทางไปตรัง  เดินทางเมื่อวานงานเข้ารับหลังจากที่เอารถไปแยกออยเกียร์อากาศเนื่องจากของเดิมมันรั่ว เปลียนถ่ายของเหลวหมดทุกอย่าง  ขับไปทางไกลมีอาการวิ่งไม่ออกรอบเครื่องสามพันห้าร้อยรอบ รถว้งได้แค่หกสิบ
    พอจอดพักสักครู่ให้เครื่องเย็น วิ่งได้ตามปกติ  สักห้าสิบ กม  มีอาการอีก  จอดพักอาศเย็นฝนตกวิ่งได้ตามปกติยาวจากเพชรบุรีถึงประจวบนอนพัที่อ่าวมะนาวเพื่อจะพารถไปหาช่างลองย้ายตำแหน่งออยเกียร์จากใต้ท้องรถมาอยู่ด้านหน้าเพือ่ระบายความร้อนได้ดีขึ้นไม่รู้จะไปถึง
    รึไม่  ขอคำชี้แนะด้วยครับ

    [ 11 ก.ย. 2552 , 06:25:24 น

    โชติ

    • บุคคลทั่วไป
    RE: T4 VR6 ไปตัรง งานเข้าเกียร์ลื่น
    « ตอบกลับ #1 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    ไม่เห็นรูปร่างหน้าตาออยเกียร์ที่แปลงใหม่ อาจจะแนะนำยากหน่อย เอาแบบตาบอดคลำช้างหลายกระบวนท่า ดูว่าวิธีไหนจะช่วยได้นะครับ แต่หลักๆคือน้ำมันเกียร์ขณะนี้ร้อนเกินไป ต้องทำให้มันเย็น
    1. ถ้าย้ายออยเกียร์มาด้านหน้าได้ จะมีโอกาสบรรเทาปัญหาไป ขึ้นอยู่กับรูปร่างและความบางของออยเกียร์ อาจจะต้องเตรียมถอดกระจังหน้าออกเพื่อแปะออยเกียร์ไว้ด้านหน้าหม้อน้ำเป็นการชั่วคราว อันนี้ไหนๆก็อาจจะถอดกระจังหน้าออกแล้ว อาจหาออยเกียร์ตัวใหญ่จากรถญี่ปุ่นใช้แทนไปก่อนเลย
    2. ถ้าไม่สามารถย้ายมาข้างหน้าหม้อน้ำ อาจอยู่ในต่ำแหน่งใต้ท้องอย่างเดิม แต่ไม่ทราบว่าถอดแผงปิดใต้เครื่องออกจะช่วยระบายอากาศได้ดีขึ้นแค่ไหน ขึ้นอยู่กับรูปร่างหน้าตา และตำแหน่งออยเกียร์
    3. ติดพัดลมระบายอากาศเพิ่ม ไม่ต้องพิถีพิถันมาก เป่ามันเข้าไปที่ออยเกียร์นั่นแหละ
    4. ใช้ระบบน้ำฉีด อาจดึงท่อตรงจากกระปุกฉีดน้ำล้างกระจก ต่อสายสวิทช์ใหม่ เพื่อกดให้มอเตอร์ทำงานเอง ใช้หัวฉีดน้ำจากรถญี่ปุ่นฉีดมันลงไปที่แผงออยเกียร์เป็นพักๆ น้ำยิ่งเย็นก็ยิ่งดี ดังนั้นเอาน้ำแข็งใส่กระติกไปด้วย ให้เย็นใจทั้งรถทั้งคน หรือถ้าไม่ใช้กระปุกน้ำเดิมของรถ ก็ใช้กระปุกสำหรับรถญี่ปุ่น เอาไว้ในรถเลย สามารถเติมน้ำจากในรถได้ ต่อท่อสายยางออกมาฉีดที่ออยเกียร์ แบบขับไปฉีดน้ำไป ผู้โดยสารอาจนึกว่าเป็นรถพลังน้ำ เท่ห์ไม่เบา

    11 ก.ย. 2552 , 08:45:52 น

    พ่ออันดา

    • บุคคลทั่วไป
    RE: T4 VR6 ไปตัรง งานเข้าเกียร์ลื่น
    « ตอบกลับ #2 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    ไอเดีย  สุดยอด คุณโชติ
    11 ก.ย. 2552 , 10:13:54 น

    ทนายรูปหล่อ

    • บุคคลทั่วไป
    RE: T4 VR6 ไปตัรง งานเข้าเกียร์ลื่น
    « ตอบกลับ #3 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    เท่าที่ทราบจากเจ้าของกระทู้น่าจะร้อนมาจากติดการ์ดกันแคร้งลมไม่ระบายพอเลยร้อนเวลาวิ่งทางไกล แต่ตอนนี้ได้ข่าวหายแล้ว แต่ต้องถอดการ์ดกันแคร้งออก

    ขอให้เดินทางสวัสดิภาพนะครับ

    11 ก.ย. 2552 , 15:14:49 น

    ten

    • บุคคลทั่วไป
    RE: T4 VR6 ไปตัรง งานเข้าเกียร์ลื่น
    « ตอบกลับ #4 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    เป็นไปตามพี่โชติว่าครับ ออยเกียร์มันร้อนจริงๆ  ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณพี่ทนายหนุ่มรูปหล่อที่ชี้แนะช่วยแก้ไข และให้กำลังใจดลอดเส้นทาง ผมกลุ้มใจมากนอนแทบไม่หลับพอถึงเช้านึกถึงใครไม่ออกโทรไปรบกวนพี่ทนายแต่เช้า  นั่งโพสกระทู้ที่กองบินห้า  อ่าวมะนาว  แลให้พี่ที่ รพ ประจวบไปหาอู่ที่มีฮ้อยยกรถ ช่างแนะนำให้จอดรถใว้ที่อู่และเช่ารถตู้ไปแทนดีกว่าไปเสียกลางทาง  แล้วค่อยกลับมาเอารถ เพราะคาดว่าเกียร์น่าจะพังแล้ว  ปรึกษาพี่ทนายถามว่าเกียร์มันยังเปลียนปกตี 1 2 3 4 ดีรึไม่  ถ้ายังปกติให้ค่อยๆขับถ้ามันมีอารให้ยุดพักและไปย้ายออยเกียร์ที่ตรัง ผมตัดสินใจพานักกีฬา  เจ็ดชีวิดออกเดินทางจากประจวบเก้าโมงครึ่ง โดยถอดการ์ดกันท้องเครื่องฝากใว้ที่อู่ ขับไม่เกินร้อยไม่กระชากลากเกียร์ จอกพักกินข้าว  เข้าสุขา เติมแกส ไปสี่ครั้ง ถึงตรังหกโมงเย็นพอดี ระยะทางห้าร้อยกว่า กม  กะว่าอยูตรังหลายวันจะไปหาอู่ย้ายออยเกียร์ตามที่อาจารย์โชติเสนอ รึไม่อาจจะใช้เทคนิคอัยบรรเจืดแจ่มทำท่อดักลม รึฉีดนำไปที่ออยเกียร์กลับบ้านไปก่อน  เพราะสังเกตุ  โชกดีที่ขับมาอากาศไม่ค่อยร้อนมีฝนตกเป็นระยะ ทำให้ออยเกียร์ไม่ร้อนมาก  ขอบคุณทุคำแนะนำครับ  
    ถามต่อครับว่าต้องทำอะไรเพิ่มเติมมั้ย  และเกียร์ต้องโอเวอร์ฮอลใหม่ หรือต้องเปลี่ยนอะไรบ้างครับเพราะ  เดือน พย  อาจจะพาครอบครัวไปเชียงรายครับ

    11 ก.ย. 2552 , 21:47:01 น

    โชติ

    • บุคคลทั่วไป
    RE: T4 VR6 ไปตัรง งานเข้าเกียร์ลื่น
    « ตอบกลับ #5 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    ไม่ต้องโอเวอร์ฮอลหรอกครับ มันร้อนมันก็ตัดการทำงาน ไม่มีอะไรเสียหาย แต่อย่าฝืนวิ่งไป รอให้เย็นเป็นใช้ได้
    12 ก.ย. 2552 , 19:48:30 น

    ten

    • บุคคลทั่วไป
    RE: T4 VR6 ไปตัรง งานเข้าเกียร์ลื่น
    « ตอบกลับ #6 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    สบายใจขึ้นมากครับ  ผมรักรถคันนี้รุ่นนี้มาก เพราะมันเป็นรถครอบครัวชอบเอาไปทางไกล และที่สำคัญถ้ามีปัญหาพี่ๆใน คลับ VW ที่นี่ให้ข้อเสนอแนะที่ดี และอบอ่นเสมอมาครับ  ขอบคุณอีกครั้งครับ
    12 ก.ย. 2552 , 20:23:12 น

    • บุคคลทั่วไป
    RE: T4 VR6 ไปตัรง งานเข้าเกียร์ลื่น
    « ตอบกลับ #7 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    LUpHrQ
    7 ก.ค. 2011 , 06:45:39 น