• ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป



  • กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

    เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

    ผู้เขียน หัวข้อ: วิ่งไปแล้วเกียร์ไม่เปลี่ยนเลย  (อ่าน 355 ครั้ง)

    babe-vento

    • บุคคลทั่วไป
    เกิดอีกแล้วคะพี่น้อง ล่าสุดเมื่อคืนวิ่งไปชัยนาท พอถึงอยุธยารอบอยู่ที่ 4 พัน แต่ไมล์ความเร็วอยู่ที่ 80-90 ไม่สัมพันธ์กันเลย ก็จอดรถเริ่มออกตัวใหม่ปรากฏเกียร์ก็ไม่เปลี่ยนไปแต่รอบ ต้องดับเครื่องรอสักพัก แล้วก็ Reset ตามที่พี่ๆ เคยบอกๆ กันไว้ มันก็วิ่งได้นะแต่สักพักก็เป็นอีก..ประมาน 4-5 ครั้ง เปิดกระโปรงดูปรากฏน้ำมันเกียร์ออกมาอีกแล้วเต็มเครื่องเลย สงสัยเกียร์จะไปจริงๆ รึเปล่าคะเนี๊ยะ..
    [ 29 พ.ค. 2552 , 10:04:11 น

    มด ขี้ขม

    • บุคคลทั่วไป
    RE: วิ่งไปแล้วเกียร์ไม่เปลี่ยนเลย
    « ตอบกลับ #1 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    เต็มห้องเครื่อง น่าจะออกมาทางออยล์เกียร์ เปลี่ยนโอริงน่าจะหายครับ โอริงตัวสิบบาท สี่ตัว บนล่าง ถอดเปลี่ยนดูก่อนครับ แล้วเติมน้ำมันเกียร์ให้พอดี ผมว่าน่าจะดีขึ้น

    ให้ดีถือโอกาสเปลี่ยนน้ำมัน เปลี่ยนกรองด้วยเสียเลยก้อดีครับ

    29 พ.ค. 2552 , 10:24:09 น

    ช่างเหอะ

    • บุคคลทั่วไป
    RE: วิ่งไปแล้วเกียร์ไม่เปลี่ยนเลย
    « ตอบกลับ #2 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    ออยคูลเลอร์เกียร์อาจจะตัน เปลี่ยนเป็นแบบระบายความร้อนด้วยอากาศ ถูกกว่า ดีกว่า เหมาะกับเมืองไทย
    29 พ.ค. 2552 , 10:29:52 น

    babe-vento

    • บุคคลทั่วไป
    RE: วิ่งไปแล้วเกียร์ไม่เปลี่ยนเลย
    « ตอบกลับ #3 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    โอริ่งออยเกียร์ เพิ่งเปลี่ยนมา, ปีกผีเสื้อเพิ่งเปลี่ยน, สายไฟต่างๆ เพิ่งทำแต่ก็ยังเป็นอยู่
    29 พ.ค. 2552 , 11:07:05 น

    nijirathe

    • บุคคลทั่วไป
    RE: วิ่งไปแล้วเกียร์ไม่เปลี่ยนเลย
    « ตอบกลับ #4 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    ผมว่า size ฃอง o ring ไม่ถูกต้องแน่นอนมิฉนั้นน้ำมันเกียร์จะออกมาได้ไงครับ ถ้าน้ำมันเกียร์ออกทางรูน๊อตบนออยเกียร์ O ring ตัวบนมีปัญหา ถ้าน้ำมันเกียร์ไม่ออกทางรูน๊อตบน
    ออยเกียร์ ปรากฎน้ำมันเกียร์บนเสื้อเกียร์แสดงว่ามาจากฐานออยเกียร์ o ring ตัวล่างมีปัญหาหรือปีนขอบ ครับ อาการไม่น่าวิตกเปลี่ยน o ring เสียใหม่ เติมน้ำมันเกียร์ให้ได้ระดับ อาการนี้น่าจะหายครับท่าน เวนโต้เด็ก

    29 พ.ค. 2552 , 22:47:26 น

    เณร

    • บุคคลทั่วไป
    RE: วิ่งไปแล้วเกียร์ไม่เปลี่ยนเลย
    « ตอบกลับ #5 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    สังเกตุออยดูเป็นรุ่นที่ผิวด้านบนเรียบไม่มีร่องไม่มีหลุมลอนเลยหรือเปล่าถ้าใช้ลองถอดออกแล้วหงายท้องมันดูตรงช่วงที่ประกบกับโอริงรุ่นเรียบเจอร้าวแต่ไม่บ่อยถ้าร้าวเปลี่ยนโอริงไม่หายต้องเปลี่ยนออยแทนต้องใช้แว่นขยายในการมองดูรอยร้าวนะตาเปล่ามองไม่ค่อยเห็นหรือเรามันจะเริ่มแก่แล้วก็ไม่รู้ซิ
    30 พ.ค. 2552 , 00:30:02 น

    ปีเตอร์

    • บุคคลทั่วไป
    RE: วิ่งไปแล้วเกียร์ไม่เปลี่ยนเลย
    « ตอบกลับ #6 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    เกียร์ยังไม่พังหรอกครับ
    1.เปลียนเป็นระบบระบายความร้อนน้ำมันเกียร์ด้วยอากาศ
    2.ถ่ายน้ำมันกียร์เก่าออก
    3.เติมให้พอดีวิธีเติมก็ดูใน Bload เก่าๆ แล้วก็เติมเลยไปสัก 1/4 ลิตร

    ก็น่าจะใช้ได้ ของผมเลยรั่วถึงขนาดวิ่งไม่ได้เลย เติมน้ำมันเกียร์เสร็จ วิ่งปกติ

    ปล.น้ำมันเกียร Dextron III ซะด้วย ไม่ใช่ของ VW

    30 พ.ค. 2552 , 09:22:53 น

    • บุคคลทั่วไป
    RE: วิ่งไปแล้วเกียร์ไม่เปลี่ยนเลย
    « ตอบกลับ #7 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    เห็นแล้วอดไม่ได้ ตอนนี้ก็เป็นเหมือนกัน ส่วนน้ำมันรั่ว ให้เปลี่ยนโอริง ของผมเปลี่ยนมา5 ครั้งภายใน 5 เดือน เป็นเพราะ โอริงผิดไซร์ ครั้งที่6 ถึงอยู่ได้ยาว แต่ถ้าให้เปลี่ยนออยเกียร์ ผมว่าไม่จำเป็น เพราะตอนนี้ออยเกียร์ของผมตันอยู่ แต่ใช้ได้ ไม่มีปัญหา
    ในส่วนเกียร์ไม่เปลี่ยน ของผมก็เป็น เหมือนกาน ถ้าใช้รอบเครื่องเกิน 4000 รอบ ก็ต้องจอดรถ ดับเครื่องเหมือนกัน เมื่อก่อนเป็นหนักกว่านี้อีก เพราะเปลี่ยนน้ำมันเกียร์ แล้วเปลี่ยนกรองด้วยคร้าบ อาการนี้เลยดีขึ้นแต่ไม่หายขาด คงเป็นเพราะเมื่อก่อนน้ำมันหายเยอะเกินไป อาจทำให้อะไหล่วาวล์ บางตัวในเกียร์เสีย ครับ ยังไงก็ฝาก ดูแลน้ำมันเกียร์ ไห้ดีครับ
    ในส่วนของคุณ ก็เปลี่ยนโอริงให้ถูกไซร์ (ใส่แล้วต้องนูนออกมาจากหัวน็อตประมาณ1มิล)
    เปลี่ยนน้ำมันเกียร์3.5 ลิตร และเปลี่ยนกรองด้วย
    ผมว่าเท่านี้ อาการน่าจะดีขึ้นนะครับ

    30 พ.ค. 2552 , 15:40:00 น