• ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป



  • กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

    เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

    ผู้เขียน หัวข้อ: ขอความช่วยเหลือด่วนผมมีปัญหาเรื่องการโอนรถโฟล์คตู้บราซิลปี72เขาจะให้เสียภาษีสรรพสามิตต  (อ่าน 719 ครั้ง)

    สุรพล -

    • บุคคลทั่วไป
    เรียน เพื่อนสมาชิกชมรม vwthai
         ผมเป็นสมาชิกคนหนึ่งของชมรมครับ วันนี้ผมนำรถโฟล์คตู้บราซิลปี72 ซึ่งผมประมูลมาจากการรถไฟฯ (ผมทำงานรถไฟฯครับ) ไปทำเรื่องโอนที่กรมขนส่งทางบก หมอชิต ได้นำรถเข้าตรวจสถาพ เพื่อขอจดทะเบียนรถ (เดิมการรถไฟฯ ได้แจ้งไม่ใช้รถตลอดไป พร้อมทั้งคืนป้ายทะเบียนไว้) ข้อมูลเดิมในใบคู่มือจดทะเบียน เป็นประเภท นั่งเกิน 7 คน (รย.2) ลักษณะ ตู้นั่งเป็นตอน จำนวนที่นั่ง 12 คน
          เมื่อทำการตรวจสภาพปรากฏว่าทุกจุดผ่าน แต่ในส่วนของลักษณะรถระบุว่า ตู้นั่ง 3 ตอน และจำนวนที่นั่ง ระบุว่า 9 คน
          เมื่อผมนำเอกสารการตรวจสภาพ ไปส่งให้นายทะเบียน ผมแทบลมจับ เมื่อนายทะเบียนบอกว่า เข้าข่ายที่จะต้องไปเสียภาษีสรรพสามิตก่อน (ประมาณ 2-3หมื่น โดยแนะนำให้ผมไปติดต่อ สรรพสามิต ที่จังหวัดนนทบุรี)
          ครับแล้วทีนี้ผมจะทำยังไงดีครับ เพื่อนสมาชิกช่วยแนะนำผมทีครับ ผมยังมืนๆ อยู่ ยังไม่ทราบจะหาทางออกยังไงดีครับ รถที่ได้มาก็ยังมีสภาพเดิมทุกอย่าง ผมยังไม่ได้ไปดัดแปลงหรือเปลี่ยนแปลงอะไรเลยครับ
          เพื่อนสมาชิกที่ใช้โฟล์คตู้อยู่ เคยเจอปํญหาแบบผมบ้างใหม ช่วยผมทีครับ ขอขอบคุณมาล่วงหน้า
             สุรพล ที่ทำงานโทร 02-2204493
                              มือถือ 01-7732386

    [ 14 ธ.ค. 2544 , 22:50:50 น

    ผู้เห็นใจ

    • บุคคลทั่วไป
    น่าเห็นใจครับรถผมก็ไม่มีทะเบียนเหมือนกันตอนนี้ก็วิ่งแบบเสียวๆ
    16 ธ.ค. 2544 , 01:46:34 น

    วินิจ(หัวแตงโมขอนแก่น)

    • บุคคลทั่วไป
    ผมเจอลักษณะคล้ายๆ คุณสุรพลครับ หัวแตงโมปี 78 ประมูลมาจากส่วนราชการ พอตรวจสภาพ ทั้งที่ในใบคู่มือเดิมเป็นรย.2 แต่ก็เจอว่าไม่ใช่ 3 ตอน ไม่มีการดัดแปลงตรงไหน ผมขอร้องเขา ขอความเห็นใจ ว่าเราเป็นข้าราชการจนๆ จึงต้องใช้รถเก่าเขาก็แนะนำว่า ไปทำเบาะราบๆ ปูบนห้องเครื่องพอให้เด็กๆ นั่งได้ (ตั้งแต่ในขั้นตอนการตรวจสภาพครับ) สุดท้ายก็ได้มาเป็น หมวด นก จากเดิมที่เป็น ม เลยได้เสียเพียงค่าปรับขาดต่อทะเบียน แต่อีกอย่างที่ผมเข้าใจเอาเองคือ ทะเบียนต่างจังหวัดน่าจะไม่เร่งครัดเท่า กทม.มั้ง
    17 ธ.ค. 2544 , 15:06:32 น

    สุรพล

    • บุคคลทั่วไป
    ก่อนอื่นคงต้องขอขอบคุณ คุณผู้เห็นใจ และคุณวินิจ ที่ได้แนะนำวิธีการแก้ไขให้ ผมคงต้องลองใช้วิธีนี้ด้วย ขอขอบคุณมากนะครับ
    ผมได้รับโทรศัพท์จาก ช่างไก่ ของชมรมเรา ว่ามีพี่คนหนึ่งที่เล่นรถตู้โฟล์ค (เล่นเฉพาะตู้โฟล์คอย่างเดียวถึง 20 กว่าคัน) ก็เคยมีปัญหาในลักษณะนี้ ซึ่งมีวิธีแก้ไข ตอนนี้ผมก็รอ Fax เอกสารชิ้นนี้อยู่ครับ คงต้องขอขอบคุณช่างไก่ และพี่คนนั้น มาล่วงหน้าด้วยครับ..

    18 ธ.ค. 2544 , 12:23:59 น