• ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป



  • กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

    เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

    ผู้เขียน หัวข้อ: B4 PASSAT97 สตาร์ทไม่ติด  (อ่าน 241 ครั้ง)

    สน คลองสี่

    • บุคคลทั่วไป
    B4 PASSAT97 สตาร์ทไม่ติด
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    ถ่ายน้ำมันเครื่องมาขับถึงบ้านจอดไว้ เช้ามาสตาร์ทไม่ติด บิดกุญแจมีไฟสัญญาณครบ เสียงรีเลย์ก็ดัง ปั้มก็ทำงาน แต่สตาร์ทไม่ติด แต่ต่อตรงสตาร์ทได้ใช้ได้ ต้องทำไงดีครับ ขอบคุณทุกคำตอบล่วงหน้าครับ
    [ 8 พ.ค. 2551 , 15:52:04 น

    หมุกเหล็กไฟ

    • บุคคลทั่วไป
    RE: B4 PASSAT97 สตาร์ทไม่ติด
    « ตอบกลับ #1 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    ถ้าอาการที่ว่ามาข้างต้น น่าจะเป็นที่ ตัว Auto start ที่ติดอยู่กับไดร์starนั้นเหลาะครับ ของผมเคยเป็นอาการดังกล่าวข้างต้น!


    หาซื้อของเทียบหรือแท้ แล้วแต่กำลังทรัพย์
    ผมซื้อของเทียบมาเปลี่ยนถ้าจำไม่ผิด 1200
    แต่ต้องแปลง connector นิดหน่อย

    แต่ถ้าให้แน่ ผมว่าทำให้ติดแล้วขับไปหาช่างประจำ?หรือไม่ประจำก็ได้ครับ ก่อนจะซื้อ อะไหล่ไปเปลี่ยน

    8 พ.ค. 2551 , 17:39:05 น

    ฤทธิ์

    • บุคคลทั่วไป
    RE: B4 PASSAT97 สตาร์ทไม่ติด
    « ตอบกลับ #2 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    บอกอาการไม่ครบ
    คือบิดกุญแจแล้วไม่มีเสียงไดทำงานใช่ไหมครับ
    ถ้าใช่ก็เป็นที่สวิทตูดกุญแจ
    คิดว่าน่าจะถูก เพราะต่อตรงแล้วติด
    เวลาสตาร์ท ลองกดกุญแจลงไปอาจจะติด

    9 พ.ค. 2551 , 19:06:44 น

    เณร

    • บุคคลทั่วไป
    RE: B4 PASSAT97 สตาร์ทไม่ติด
    « ตอบกลับ #3 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    บิดกุญแจถ้าได้ยินเสียงรีเรย์กับติ๊กน้ำมันทำงานไส้กุญแจไม่เสียแต่ที่เจออาการนี้เลยมันไปเสียที่มัลติฟังชั่นสวิทครับ
    9 พ.ค. 2551 , 23:09:58 น

    สน คลองสี่

    • บุคคลทั่วไป
    RE: B4 PASSAT97 สตาร์ทไม่ติด
    « ตอบกลับ #4 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบครับ ตอนนี้เจอสาเหตุแล้วครับ แล้วก็ไม่เกี่ยวกับการเปลี่ยนน้ำมันเครื่องหรืออื่นๆครับ  อาการเพิ่มเติมจากกระทู้คือสายไฟสีแดงดำที่ต่อไปไดสตาร์ทไม่มีไฟเมื่อบิดสตาร์ท สาเหตุมาจากรีเลย์ 175 มีมดไปสร้างรังทำให้หน้าสัมผัสของรีเลย์ต่อไม่ถึงกันเลยไม่มีไฟไปสตาร์ทไดสตาร์ท (แถวนี้มีฟิวส์ 30A อีกสองตัว)ตอนแรกคิดว่าคอล์ยเสียเพราะมีไฟไปเลี้ยงที่ขาคอล์ย1,3แต่คอล์ยไม่ดูด(เช็คโอห์มได้240k ohm)เลยเช็คหน้าสัมผัสด้วยโอห์มมิเตอร์พบว่าหน้าไม่ต่อถึงกันเนื่องจากฉี่มด  จึงทำความสะอาดด้วยกระดาษทรายและทดลองใช้งานได้เป็นปกติ(ขัดทั้งหน้า NOและ NC) ขอบคุณช่างโฟล์คแถวๆแยกพรีเมียร์ที่ให้ข้อคิดว่ายังมีฟิวส์บางตัวอีกที่ยังไม่ได้เช็ค(ปกติจะเห็นแค่แถวหน้าใต้คอนโซลพวงมาลัย แต่ชุดนี้ต้องรื้อเข้าไปใต้กล่องฟิวส์อีก) จึงเป็นที่มาของการรื้อเข้าไปเจออาการเสีย  สรุปแล้วต้องกลับบ้านเอาน้ำยาฉีดมดไปฉีดไว้เพื่อไล่มดไม่งั้นเดี๋ยวเจ๊งอีกเพราะพี่แกเล่นไปป้วนเปี้ยนแถวๆรีเลย์ฟิวส์บอร์ดเพียบเลย ฝากไว้เป็นข้อมูลด้วยครับ
    10 พ.ค. 2551 , 00:49:06 น