หลังจากที่ตัดสินใจครั้งสุดท้ายรวบรวมทั้งกำลังใจและเงินที่เหลือจากค่านมลูก(ซ่อมจนท้อใจแล้วยกเครื่องมา 3 รอบ) หนนี้จึงขอทำหนสุดท้ายหากยัง Heat อยู่ล่ะจะเลิกคบกับเครื่อง VW จะหันไปคบกับเครื่องพี่ยุ่นเสียให้รู้แล้วรู้รอดไป ทำไงได้ไม่มีเงินซื้อแกรนเวียรEีE แต่โชคดีที่ไปอู่อ้วนมอเตอรEฟลEบนถนนเพชรเกษมประมาณซอย 50/2 ครั้งแรกที่เจอเฮียอ้วน ใจก็ปอดEเพราะแกไม่ค่อยจะยิ้ม บอกอย่างเดียวว่าไม่น่ามีปัญหารถของแกก็มีรุ่นเดียวกันเลย แกว่าไม่หายไม่คิดตัง วันที่ขับรถไปที่อู่นี้ก็ต้องขอให้เขาช่วยเปิดรับรถผมแม้จะเป็นวันอาทิตยEเหตุผลก็คือไปวันอื่นกลัวรถจะไปไม่ถึงเพราะรถมันติดมากบนถนนสายนี้ในวันธรรมดา แกก็ยังใจดีช่วยรอรับรถ แต่รถก็ยังHeat ให้เห็นแต่ก็ค่อยๆไป Heat ก็พักแล้วก็ไปต่อจนถึงอูE เฮียอ้วนแกใช้เวลาประมาณ 6 วันเพราะต้องส่งชิ้นส่วนบางอย่างให้กับโรงกลึง ปรากฏว่ารูทางเดินน้ำมันช่างคนก่อนเขาทำมาไม่ตรงทำให้รูน้ำมันเล็กลงน้ำมันเข้าไปหล่อเลี้ยงไม่เพียงพอถึงกับ
ชาปเป็นรอยริ้วE จึงต้องเปลี่ยนชาปอกและชาปก้านใหมEเปลี่ยนปะเก็นชุดใหญEเปลี่ยนนอตฝาสูบให้มาตรฐานเดิมเปลี่ยนปัEน้ำมันเครื่อง และอะไรอีกเล็กน้อย เบ็ดเสร็จหนึ่งหมื่นหกพันบาท หลังจากเสร็จเฮียเอาไปลองถึงนครปฐม เหยียบ 120 และก็ลองในถนนที่รถติด ความร้อนก็คุมอยู่ได้ในระดับเกินจุดแดงมานิดเดียวเท่านั้นหาก
รถติดนานพัดลมหม้อน้ำ High speed นานๆจะทำงานเป่าจนเข็มลงมาอยู่บริเวณจุดแดง ขณะนี้ใช้มา อาทิตยEว่าวิ่งทางยาวเหยียบ 130 และวันก่อนเจอรถติดมากบนสะพานพระปิ่นเกล้าฯนานร่วมชั่วโมงแบบค่อยคลาน แต่ก็ยัง OK จึงคิดว่าน่าจะมาถูกทางแล้ว ที่เขาบอกว่าซ่อมโฟลEนี่ต้องช่างโฟลEเท่านั้น ดูเหมือนจะจริงอย่างที่เขาว่า ขณะนี้ผมมีปัญหาเรื่องเบรคที่ยังแก้ไม่หาย อาการคือแตะเบรคแล้วต้องคอยย้ำ เบรคไม่ได้แข็งนะครับ แต่ทุกครั้งที่เหยียบเหมือนเหยียบไปได้นิดหน่อยแล้วเจอแผ่นเหล็ก จึงต้องเหยียบแล้วปล่อยและเหยียบใหมE ผมให้ช่างถอดเช็คผ้าเบรคทั้งหน้าและหลังก็ยังหนา จานเบรคก็ไม่บาง ช่างถอดชุดดรัมเบรคหลังมาทำความสะอาดและชะโลมน้ำมันก็บังไม่หาย
ตรวจเช็คท่อลมเบรคว่ามีการรั่วหรือไม่ก็พบว่าปกติ ถึงตอนนี้ผมจึงงงว่าอะไรเสียละ เป็นไปได้ไหมว่าถ้าเปลี่ยนหม้อลมเบรคใหม่แล้วจะหาย และถ้าจะเลือกขนาดที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมบ้างจะได้ไหม มีของรถอะไรที่ใช้แทนกันได้บ้างครับ ผมขอรบกวนพี่ๆที่มากประสบการณEนะนำผมด้วยครับผมขอขอบคุณ 02-9127012 กด 0 หรือ 01-828-511
[ 27 ส.ค. 2544 , 22:02:40 น