• ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป



  • กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

    เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

    ผู้เขียน หัวข้อ: คุณตั้มType2 ขอความรู้หน่อยครับ  (อ่าน 677 ครั้ง)

    • บุคคลทั่วไป
    เนื่องจากผมอ่านการตอบคำถามของคุณตั้มแล้วรู้สึกว่าเป็นปรมาจารย์เรื่องรถตู้จริงๆ เลยอยากจะขอความรู้หน่อยครับ
    คือผมเพิ่งได้ซากรถตู้หน้าวีมาจากเพื่อนในราคาถูกมากๆ แต่ไม่มีทะเบียนกับเครื่อง ไม่ทราบว่าการหาทะเบียนมาครอบนั้น ทำยากหรือไม่ ตอกเลขเครื่องที่ไหน การโอนจะเป็นปัญหาหรือเปล่า ราคาเท่าไร (ทะเบียนกับการตอกเลข)
       เนื่องจากคุณตั้มอาจเคยทำรถตู้มาหลายคัน ค่าใช้จ่ายในการทำรถทั้งหมดถ้าเริ่มจากซากเนี่ย มันจะประมาณเท่าไรครับ (มีอุปกรณ์ครบพอสมควร) กรุณาให้ความรู้หน่อยนะครับ ขอบคุณมากครับ

    [ 7 ส.ค. 2544 , 13:07:46 น

    otto63

    • บุคคลทั่วไป
    RE: คุณตั้มType2 ขอความรู้หน่อยครับ
    « ตอบกลับ #1 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    ขอตอบแทนคุณตั้มนิดนึงนะครับ ก่อนอื่นผมว่าต้องหา"เล่ม"ให้ได้ก่อน ทางที่ดีน่าจะเป็นทะเบียน กทม. แล้วก็ทำสีให้ตรงกับเล่มหรือจะแจ้งเปลี่ยนสีใหม่ก็ได้ เพราะถ้าได้เล่มต่างจังหวัดมาตอนโอนจะต้องเอารถไปตรวจสภาพ ซึ่งที่ขนส่งกรุงเทพฯ ค่อนข้างเขี้ยวมาก ไม่ผ่านง่ายๆ ส่วนเครื่องก็ซื้อใหม่ไปเลย แล้วแจ้งเปลี่ยนเครื่อง ส่วนเลขที่ตัวเลขที่รถก็คงต้องตอกครับ ผมพอจะมีช่างแนะนำได้เรื่องตอกเลข ยังงัย mail มาแล้วกันนะครับ ไม่อยากบอกผ่านตรงนี้ เดี๋ยวช่างเค้าจะเดือดร้อน
    7 ส.ค. 2544 , 13:40:47 น

    boss

    • บุคคลทั่วไป
    RE: คุณตั้มType2 ขอความรู้หน่อยครับ
    « ตอบกลับ #2 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    น่าจะ e-mail ดีกว่า
    7 ส.ค. 2544 , 16:42:59 น

    ตั้ม.....Type 2

    • บุคคลทั่วไป
    RE: คุณตั้มType2 ขอความรู้หน่อยครับ
    « ตอบกลับ #3 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    ขอบคุณครับคุณ OTTO  63   ที่ช่วยแนะนำไม่ทราบว่ารถทำไมถึงไม่มีทะเบียนครับ?? ผมเคยเล่นมอไซด์มาก่อนเจอแบบไม่มีอะไรสักกะอย่างก็ตามหาเจ้าของตามจนจนเจอแล้วให้เจ้าของเดิมแจ้งเล่มหายแล้วก็ทำเล่มใหม่ทำไมไม่ลองตามเล่มดูล่ะครับเพราะจะได้ทำแบบสบายใจเวลาตรวจสภาพส่วน เรื่องเครื่องก็ทำแบบที่คุณOTTO63 บอกน่ะเป็นวิธีที่ดีที่สุด
          ค่าทำหากทำจากซากเครื่องไม่มีทะเบียนไม่มีแบบนี้ ต้องมีมากกว่าแสนแต่ก็ต้องแล้วแต่ว่าทำเนี้ยบแค่ไหนเนี้ยบมากก็แพงมากไปตาม

    7 ส.ค. 2544 , 22:48:38 น