• ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป



  • กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

    เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

    ผู้เขียน หัวข้อ: รถต้องซ่อมแล้ว คุณเต่าจอไข่ตอบด่วนค่ะ  (อ่าน 1110 ครั้ง)

    พีวาย

    • บุคคลทั่วไป
    คุณเต่าจอไข่ ต้องการความช่วยเหลือด่วน เพราะตอนนี้ต้องเอารถเข้าไปเช็ค อาการคือมันไม่เปลี่ยนเกียร์จาก 2 เป็น 3 อืด แล้วก็กระชาก ซ่อมที่ไหนไ้ด้และที่ไหนดีค่ะ ขอบคุณล่วงหน้า
    [ 25 มิ.ย. 2547 , 19:06:41 น

    เต่าจอไข่

    • บุคคลทั่วไป
    RE: รถต้องซ่อมแล้ว คุณเต่าจอไข่ตอบด่วนค่ะ
    « ตอบกลับ #1 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    อู่อยู่เลยแยกสวนอาหารไทนาน(ทางไปหาดป่าตอง)ตรงข้ามกับแมคโครที่กำลังก่อสร้างอยู่ในขณะนี้ ด้านข้างจะเป็นร้านขายเฟอร์นิเจอร์ หน้าอู่ส่วนใหญ่จะมีรถเต่าจอดอยู่ครับ เจ้าของอู่ชื่อพุทธา ให้ลองเช็คระดับน้ำมันเกียร์ออโต้ดูก่อน ไม่ทราบว่ารถของคุณPY จดทะเบียนปีอะไรครับ เพราะรถโฟล์คกอล์ฟ/เวนโต้ เครื่องยนต์กับเกียร์ออโต้จะมีสองรุ่น (ดูโค้ดที่เครื่องกับเกียร์)
    ถ้าไม่เป็นอะไรมากอาจจะแค่น้ำมันเกียร์ออโต้ขาด ลองเช็คดูในบุ๊คเวอร์วิสหรือเจ้าของเดิมว่าไม่ได้เปลี่ยนน้ำมันเกียร์กับใส้กรองนานแค่ไหนแล้ว โทรมาคุยกันก่อนก็ได้ครับเดี๋ยวผมเมล์ไปครับ

    26 มิ.ย. 2547 , 01:40:02 น

    ต๊ะ65

    • บุคคลทั่วไป
    RE: รถต้องซ่อมแล้ว คุณเต่าจอไข่ตอบด่วนค่ะ
    « ตอบกลับ #2 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    ใช่พี่มนหรือเปล่าครับ  ใจเย็นๆนะครับ

    น้ำมันเกียร์อาจจะขาดก็ได้
    อ้อ เห็นหลายๆท่านในชมรมว่าต้องใช้น้ำมันเกียร์เฉพาะของโฟล์คเท่านั้น ยี่ห้ออื่นใช้ไม่ได้ (ถังละประมาณ 5-6 ร้อย)

    26 มิ.ย. 2547 , 01:51:47 น

    เต่าจอไข่

    • บุคคลทั่วไป
    RE: รถต้องซ่อมแล้ว คุณเต่าจอไข่ตอบด่วนค่ะ
    « ตอบกลับ #3 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    ลืมบอกเบอร์โทรที่อู่076-222319 น้ำมันเกียร์สำหรับรุ่นที่มีก้านวัดจะใช้Dexon ส่วนรุ่นหลังไม่มีก้านวัดจะต้องใช้ของVW เท่านั้น ลองserchดูในกระทู้เก่าๆดูครับ
    26 มิ.ย. 2547 , 02:29:59 น

    PY

    • บุคคลทั่วไป
    RE: รถต้องซ่อมแล้ว คุณเต่าจอไข่ตอบด่วนค่ะ
    « ตอบกลับ #4 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    คุณเต่าจอไข่ ขอบคุณมากค่ะสำหรับอีเมล์ที่ส่งตรงถึงที่ทำงานแต่ว่า ขอโทษเปิดอ่านไม่ได้ ไม่แน่ใจว่าผิดพลาดอะไรตรงไหน เมื่อวานโทรไปหาเค้าแล้วล่ะคุ่ะ คุณพุทธาก็บอกว่าให้เอารถมาดูวันเสาร์นี้ตอนบ่าย ไปเจอกันหน่อยไม๊คะ คาดว่าคงถึงอู่ประมาณไม่เกินบ่ายสอง รบกวนส่งอีเมล์มาอีกทีจะได้มีเบอร์โทรคุณเต่าจอไข่ ที่ Hotmail : numonsanson@hotmail.com ขอบพระคุณอีกครั้งค่ะ แต่ว่าเมื่อวานเพื่อนเอารถไปขับเพื่อทดสอบดูว่ามันเป็นอะไรกันแน่ ปรากฏว่าไม่มีอาการใด ๆ ทั้งสิ้น พี่ ๆ ช่วยวิเคราะห์กันหน่อยสิ ว่ามันเป็นอะไร อ้อ ลืมบอกไปอย่างว่า ที่บ้านพักกับที่ทำงาน ห่างกันแค่ประมาณ 2 กิโลเองค่ะ ไปกลับวันนึงไม่เกิน 5 กิโล
    Thank you very big  VW fanclub

    26 มิ.ย. 2547 , 12:03:13 น

    เต่าจอไข่

    • บุคคลทั่วไป
    RE: รถต้องซ่อมแล้ว คุณเต่าจอไข่ตอบด่วนค่ะ
    « ตอบกลับ #5 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    ต้องขอโทษทีครับที่ไม่ได้แวะไป เพราะตอนเปิดอ่านเมล์อีกทีก็3ทุ่มแล้ว เครื่องที่ทำงานคุณPY คงไม่ได้ลงfont ภาษาไทยเอาไว้มั้ง ผมลองส่งเมล์ไปใหม่แล้วทั้งภาษาไทย/อังกฤษ ลองเปิดดูใหม่ก็แล้วกัน
    เท่าที่ลองคุยกับช่างดูเห็นบอกว่าคุณPYได้เข้าศูนย์วิภาวดีก่อนที่จะลงมา อาจเป็นไปได้ที่ว่าปลั๊กไฟที่ต่อเข้าชุดเกียร์หลวมหรือหน้าคอนเทคไม่สะอาดครับ โชคดีจังที่ไม่เป็นอะไรมาก

    27 มิ.ย. 2547 , 00:50:02 น

    PY

    • บุคคลทั่วไป
    RE: รถต้องซ่อมแล้ว คุณเต่าจอไข่ตอบด่วนค่ะ
    « ตอบกลับ #6 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    ไม่เป็นไรค่ะ ได้รับอีเมล์เรียบร้อยแล้ว จดเบอร์เอาไว้แล้วด้วย เผื่อมีปัญหาอีกจะได้ปรึกษากันได้ พี่ช่างก็บอกว่าไว้มีปัญหาค่อยว่ากันตอนนี้ก็ไม่ต้องทำอะไร ขอบคุณมากนะคะที่กรุณา
    28 มิ.ย. 2547 , 12:28:42 น