• ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป



  • กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

    เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

    ผู้เขียน หัวข้อ: ช่วยหาอะไหล่ แล้วก็วิเคราะห์อาการหน่อยครับ  (อ่าน 400 ครั้ง)

    PASSAT

    • บุคคลทั่วไป
    รถรุ่นพัสสาท B4 ปี 96 วิ่งมาประมาณ 210000

    1. อาการแรก เวลาสตาร์ทเครื่องแล้วสะอึกครับ ลักษณะอาการคือ เริ่มบิดกุญแจสตาร์ท ไดร์สตาร์ทจะเริ่มทำงาน ในช่วงระหว่างไดร์สตาร์ททำงานกับเครื่องติดแล้วนั้น มันจะมีอาการคล้ายสะอึกและเครื่องสั่น สามารถรูสึกได้ถึงภายใน พอจะเดาได้มั้ยครับ ว่าเกิดจากอะไร

    2. เกียร์ผมคล้ายจะเสีย เวลาเข้าเกียร์ถอยจะต้องรอสักพักนึง ถึงจะรู้สึกว่าเกียรฺจับ ตอนเกียร์จับจะมีเสียงดังตึง รูสึกกระตุกกลางๆ เกิดจากอะไรครับ จะเสียมั้ย ควรรักษาดูแลยังไงให้ใช้งานได้นานที่สุดครับ

    3. ลูกหมากแรกเสื่อม/เสีย/หลวม ถ้าใช้งานต่อไปจะมีอันตรายแค่ไหน ถ้ามันหลุดนี่เราเสียกาควบคุมเลยหรือเปล่าครับ

    4. แรคพวงมาลัยเพาเวอร์รั่วครับ รั่วเล็กน้อย นานๆ ต้องเติมน้ำมันเพาเวอร์ที ถ้าจะซ่อมได้มั้ยครับ หรือต้องเปลี่ยนยกชุด ของใหม่ 3 หมื่นกว่าแนะครับ ไม่ทราบว่ามือสองราคาประมาณเท่าไหร่ และควรดูยังไงถึงจะได้รู้ได้ว่าแรคตัวนั้นดีครับ

    5. ไฟเบรคมือที่หน้าปัดติดตลอดเวลา ช่างเดาว่าเป็นที่เซ็นเซอร์ แต่ล้างทั้งสี่ตัวแล้วไม่หาย ไม่ทราบว่าต้องแก้ตรงไหนถึงจะหายครับ

    **ขอบคุณทุกท่านครับ

    [ 24 เม.ย. 2547 , 00:34:56 น

    AUDI S6

    • บุคคลทั่วไป
    1เป็นใด้หลายสาเหตุครับ 2 ลูกสูบเกียร์ครับเคยเป็นเหมือนกัน 3 เสียแน่ครับ 4 เคยซ่อมครับหาย 4 เคยซ่อมสมองABSกับช่างก็อดแล้วหายสนิทเลยครับ
    24 เม.ย. 2547 , 02:16:58 น

    Taudi

    • บุคคลทั่วไป
    5 ผมว่าไฟเบรคมือติดตลอดน่าจะเกิดจากสวิทที่กระป๋องเติมนำมันเบรคมากกวว่านะครับ ลองดึงปลั๊กออกดูสิครับ ไม่น่าใช้ abs นะครับถ้าไฟ abs ไม่ติดด้วย
    24 เม.ย. 2547 , 03:05:18 น

    ช่างเหอะ

    • บุคคลทั่วไป
    1.อาการไม่ชัดเจน ไม่ต้องกังวลจนเกินเหตุ
    2.ใกล้ลากลับบ้านเก่าแล้ว แต่รถก็วิ่งมามากพอควร ถ้าเสียจริงๆก็เปลี่ยนทั้งเครื่องทั้งเกียร์มือสองจากญี่ปุ่นไปเลยน่าจะคุ้มค่ากว่าซ่อม
    3.ไม่หลุดหรอกครับ มันหลวมจนคุณทนรำคาญไม่ไหวซะก่อน
    4.นิดๆหน่อยๆอย่าไปยุ่งกับมันมาก เดี๋ยวจะบานปลาย ทำใจให้สบายๆไว้จะได้เก็บเงินไว้นานๆ
    5.ไม่ทราบ

    24 เม.ย. 2547 , 10:43:02 น

    PASSAT

    • บุคคลทั่วไป
    ขอบคุณทุกรีครับ
    24 เม.ย. 2547 , 14:56:07 น

    S8

    • บุคคลทั่วไป
    วิ่งมาขนาดนี้ ให้มันเสีบบ้างเถอะครับ เช๊คชุดใหญ่ไปเลยครับ ไม่มีอะไรที่ใช้แล้วไม่เสีย
    24 เม.ย. 2547 , 22:46:05 น

    คาถาอาคม

    • บุคคลทั่วไป
    ข้อที่ 2 เกียร์เริ่มไปเกิดแล้วครับ สำหรับผมแนะนำให้ซ่อมครับ เพราะว่าผมเคยซื้อเกียร์มือสองจากเชียงกงมาแล้ว ใช้ได้ประมาณ 3 เดือน เกียร์ก็พังอีกครับ สุดท้ายก็เอาเกียร์ตัวเดิมไปซ่อมครับ เปลี่ยนผ้าคลัชท์ ชุดลูกสูบ ซีลต่าง ปรับแต่งและทำคงามสะอาดวาล์วบอดี้ และอื่น หมดเงินไป 35000 บาท ใช้มาเกืบ 2 ปีแล้ว ยังใช้ได้ดีอยู่เลย โดยส่วนตัวไม่แนะนำให้เสี่ยงกับเกียร์มือสองครับ เพราะเราไม่รู้เลยว่าเกียร์มือสองจะใช้ได้อีนานเท่าไร ใครจะกล้ารับประกันว่ามันจะจงรักภักดีกับเราได้นานๆ เดี๋ยวจะเข้าทำนองว่าเสียน้องเสียยากเสียมากเสียง่าย อย่าไปเสี่ยงเลยครับกับเกียร์มือสอง
    24 เม.ย. 2547 , 23:42:12 น

    คนบางพระ

    • บุคคลทั่วไป
    อาการ 1 เครื่องสั่นโดยรอบไม่แกว่งมาก ให้ตรวจดูว่าท่อลมจากเครื่องไปยังหม้อลมเบรคว่ารั่วหรือไม่ โดยการคลำหรือฟังเสียงดังฟี้ตอนติดเครื่อง
    อาการ 2 ถ้าพบว่าเกียร์ถอยจับตัวช้า รถไม่เคลื่อนและเมื่อเหยีบคันเร่ง มีอาการเกียร์กระชากอย่างแรง ลูกสูบเกียร์อาจแตกหักแล้ว ค่าซ่อมจะแพงกว่าเปลี่ยนผ้าคลัชอย่างเดียว
    อาการ 3 ใช้แม่แรงยกตัวรถ และโยกล้อ หากขยับได้ซ้ายขวาบนล่าง และพบว่าเวลารถออกตัวมีเสียงดังมาจากช่วงล่าง แสดงว่าลูกหมากแรคไม่ฟิตแล้ว ถ้าเป็นมากเวลาวิ่งอาจหลุดออกจากกันได้ แนะนำให้เปลี่ยน (หรือซ่อมโดยการพอกให้แน่นขึ้น)
    อาการ 4 ----
    อาการ 5 ให้ตรวจดูที่ถังใส่นำมันเรคด้วย ว่าขั้วของลูกลอยสัมผัสกันหรือไม่

    26 เม.ย. 2547 , 14:08:57 น

    pop

    • บุคคลทั่วไป
    2.ถ้าอาการมันหนักมากๆผมจะใช้จนมันพังเลยแล้วหามือสองมา แต่ถ้ามดูแล้วไม่โคม่าจะรีบเข้าอู่ผ่าเกียร์ด่วน
    3.ไม่หลุดหรอกถ้าหลวมตัวนอกซื้อเปลี่ยนได้ หลวมตัวในซื้อใหม่ทั้งแขน
    4.รั่วเล็กน้อยอย่าซ่อมเลย ใช้ไปเถอะของผมก็รั่ว .....
    5.ไม่น่าเกี่ยวกับABS ที่เคยเจอก็อยู่แถวๆกระป๋องน้ำมันเบรคแหละ

    26 เม.ย. 2547 , 16:37:53 น