เรียน เพื่อนสมาชิกชมรม vwthai
ผมเป็นสมาชิกคนหนึ่งของชมรมครับ วันนี้ผมนำรถโฟล์คตู้บราซิลปี72 ซึ่งผมประมูลมาจากการรถไฟฯ (ผมทำงานรถไฟฯครับ) ไปทำเรื่องโอนที่กรมขนส่งทางบก หมอชิต ได้นำรถเข้าตรวจสถาพ เพื่อขอจดทะเบียนรถ (เดิมการรถไฟฯ ได้แจ้งไม่ใช้รถตลอดไป พร้อมทั้งคืนป้ายทะเบียนไว้) ข้อมูลเดิมในใบคู่มือจดทะเบียน เป็นประเภท นั่งเกิน 7 คน (รย.2) ลักษณะ ตู้นั่งเป็นตอน จำนวนที่นั่ง 12 คน
เมื่อทำการตรวจสภาพปรากฏว่าทุกจุดผ่าน แต่ในส่วนของลักษณะรถระบุว่า ตู้นั่ง 3 ตอน และจำนวนที่นั่ง ระบุว่า 9 คน
เมื่อผมนำเอกสารการตรวจสภาพ ไปส่งให้นายทะเบียน ผมแทบลมจับ เมื่อนายทะเบียนบอกว่า เข้าข่ายที่จะต้องไปเสียภาษีสรรพสามิตก่อน (ประมาณ 2-3หมื่น โดยแนะนำให้ผมไปติดต่อ สรรพสามิต ที่จังหวัดนนทบุรี)
ครับแล้วทีนี้ผมจะทำยังไงดีครับ เพื่อนสมาชิกช่วยแนะนำผมทีครับ ผมยังมืนๆ อยู่ ยังไม่ทราบจะหาทางออกยังไงดีครับ รถที่ได้มาก็ยังมีสภาพเดิมทุกอย่าง ผมยังไม่ได้ไปดัดแปลงหรือเปลี่ยนแปลงอะไรเลยครับ
เพื่อนสมาชิกที่ใช้โฟล์คตู้อยู่ เคยเจอปํญหาแบบผมบ้างใหม ช่วยผมทีครับ ขอขอบคุณมาล่วงหน้า
สุรพล ที่ทำงานโทร 02-2204493
มือถือ 01-7732386
[ 14 ธ.ค. 2544 , 22:50:50 น