• ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป



  • กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

    เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

    ตอบ

    Warning: this topic has not been posted in for at least 120 days.
    Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
    ชื่อ:
    อีเมล์:
    หัวข้อ:
    ไอค่อนข้อความ:

    Verification:
    Type the letters shown in the picture
    Listen to the letters / Request another image

    Type the letters shown in the picture:
    ตัวย่อของเมืองหลวงของเรา ๓ ตัว:

    shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


    สรุปหัวข้อ

    ข้อความโดย: หน่องTransporter
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    ผมจะถามให้ครับ ว่าแต่ว่าอาการมันเป็นอย่างไรครับ  เดีEวแกถามผมจะตอบไม่ไดE
    หรือถ้าคุณเอกจะสอบถามเฮียอ้วนโดยตรงก็จะได้รายละเอียดมาก ผมให้เบอรEองอูE
    (02)467-2696  (01) 491-8498

    31 ส.ค. 2544 , 00:11:06 น
    ข้อความโดย: เอก
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    คุณหน่องครับ ฝากถามเฮียอ้วนหน่อยนะครับว่า
    รับซ่อมรถโฟลE พัสสาท รุ่นปี 1974 หรือเปล่า?? เป็นเครื่องระบายความร้อนด้วยน้ำรุ่นแรกๆหนะครับ
    ถ้าเอารถไปให้แกตรวจเช็คแล้วเสียเวลาไม่มากนัก ผมจะขับไปครับ


    30 ส.ค. 2544 , 01:52:48 น
    ข้อความโดย: หน่อง Transporter
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    ขอบคุณคุณเอกมากครับ อาทิตยEน้าผมจะนำรถกลับเข้าไปหาเฮียอ้วนอีกครั้ง วันนี้ได้โทรบอกอาการทั้งหมดแล้ว เฮียก็บอกว่าเคยเจออาการแบบนี้นานๆครั้ง และอาจจะไม่ใช่หม้อลมเบรค  แต่อาจจะเป็นพวกลูกยางแม่ปั้มเบรคเสื่อม เฮียขอเวลา 1 วันในการตรวจระบบเบรคทั้งระบบเหมือนอย่างที่คุณเอกได้แนะนำเลยครับ  ผมดีใจที่ได้พบช่างที่ซ่อมมีหลักการที่ทำให้หมดห่วงเรื่องมั่วเปลี่ยนอะไหลEอาทิตยE่อนผมก็ไปหาเฮียแต่มีเวลาให้แกน้อย  แกจึงเช็คพวกผ้าเบรคหน้าและหลังพร้อมกับถอดมาทำความสะอาดและชะโลมน้ำมันพวกสปริงต่างEพร้อมกับตรวจท่อลม ก็ดีขึ้นมาบ้างแต่อาการก็ยังไม่หมดไป คราวนี้เฮียคงจะตรวจเช็คระบบเบรคทั้งระบบเลย  แกซ่อมอยู่ครึ่งวันคิดค่าแรงแคE400 บาท ในอู่ของแกเห็นมีรถเต่ามาซ่อมหลายคัน มีอยู่คันหนึ่งเป็นรุ่น Super star สีเหลืองสวยเอามากEทั้งภายนอกและภายในทำเบาะหนังกลมกลืนดีมาก   ยังไงก็ขอขอบคุณคุณเอกและเพื่อนEพี่ๆ ทุกท่านที่เอาใจช่วย
    29 ส.ค. 2544 , 22:08:21 น
    ข้อความโดย: เอก
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    ดีใจด้วยนะครับคุณหน่อง
    เจ้าของอูE(คุณอ้วน) เป็นคนมีฝีมือในวงการโฟลEคนหนึ่งทีเดียวครับ
    โฟลEรุ่นเก่า ไม่น่าจะเป็นปัญหาสำหรับอู่นีE

    สำหรับอาการเบรคที่เล่ามานั้น ปัญหาคือว่าต้องเหยียบสองหนถึงจะได้ใช่หรือเปล่าครับ
    หนแรกหนึ่งครั้ง แล้วตามด้วยหนที่สองถึงจะมีความรู้สึกว่าเบรคได้แล้ว ใช่หรือเปล่าครับ??
    ตามที่ผมเคยพบมาลองเช็คดูนะครับ
    1. ให้เช็ครั่วของสายท่อลมที่เข้าไปที่หม้อลมเบรค
    2. หากไม่มีอะไรรั่ว ลองไล่ลมน้ำมันเบรคทั้งระบบดูซักครั้ง หากไม่หาย
    3. ถอดเบรคหน้าออกมาเช็คระบบเบรค เช่นลูกยาง และ ยางต่างEในระบบ หากไม่หาย
    4. เช็คหม้อลมเบรค

    ถ้าต้องถึงขนาดเปลี่ยนหม้อลม แนะนำว่าอย่าหาหม้อลมที่มีขนาดใหญ่กว่าของเดิม
    หากต้องการใหญ่ให้เลือกที่ใหญ่กว่าเพียงนิดหน่อยก็พอ
    เพราะไม่ใช่ว่าหม้อลมเบรคที่ใหญ่ขึ้นจะดี
    หม้อลมเบรคที่ใหญ่เกินไปนั้น เวลาใช้เบรคจริงๆจะสร้างความเครียดให้กับการขับขี่ครับ

    เช็คๆดูนะครับ เอาใจช่วยครับ

    29 ส.ค. 2544 , 01:25:02 น
    ข้อความโดย: nutt
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    ยินดีด้วยคนครับคุณหน่อง
    28 ส.ค. 2544 , 15:35:34 น
    ข้อความโดย: pop
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    อ้าวคุณboom เข้ามาได้แล้วเหรอ???
    28 ส.ค. 2544 , 12:37:07 น
    ข้อความโดย: boom
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    ดีใจด‰วยครับ  เรื่องร‰อนๆหายไปซะที  คราวนี้เรื่องเบรค ของผมก็มีอาการแปลกEคือเมื่อเหยียบเบรคแล‰วเข‰าเกียรEDหรือหักพวงมาลัย เครื่องจะดับ เคยให‰ชˆางอ‰วนดูให‰ก็ไมˆหายวˆาจะเอาเข‰าไปให‰แกดูอีกที  
    28 ส.ค. 2544 , 09:37:23 น
    ข้อความโดย: อนุรัตนE
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    ยินดีด้วยครับ
    :-)

    28 ส.ค. 2544 , 08:54:09 น
    ข้อความโดย: หน่อง Transporter
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    ขอบคุณครับคุณม้า  ส่วนหนึ่งที่ทำให้ผมยังมีกำลังใจ (ใจสู้ไม่ท้อถอย) ก็คือมีเพื่อนๆพี่ๆทางInternet  ทำให้รู้สึกว่าพอจะมีที่ปรึกษา
    สนุกไปอีกแบบ ซ่อมรถครั้งนี้ทำให้ผมรู้จักคุณ Boom และคุณ Tony ซึ่งใชETransporter เหมือนกันแต่ยังไม่เคยเจอตัวจริงเลย  เดีEวนี้ผมติด Web นี้มากทุกครั้งที่เล่น Internet ต้องเข้ามาที่นี่เสมอ  สำหรับผู้ใช้รถ Transporter หากมีปัญหาอะไรก็มาแชรEวามคิดเห็นกัน ผมว่าดีมาก  ผมมีหนังสือ Repair Manual ของรุ่นนีE หากใครจะขอดูก็ยินดีครับ

    28 ส.ค. 2544 , 07:22:08 น
    ข้อความโดย: ม้า
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    ดีใจด้วยครับคุณหน่่อง
    28 ส.ค. 2544 , 00:28:41 น
    ข้อความโดย: หน่อง Transporter -
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    หลังจากที่ตัดสินใจครั้งสุดท้ายรวบรวมทั้งกำลังใจและเงินที่เหลือจากค่านมลูก(ซ่อมจนท้อใจแล้วยกเครื่องมา 3 รอบ) หนนี้จึงขอทำหนสุดท้ายหากยัง Heat อยู่ล่ะจะเลิกคบกับเครื่อง VW จะหันไปคบกับเครื่องพี่ยุ่นเสียให้รู้แล้วรู้รอดไป  ทำไงได้ไม่มีเงินซื้อแกรนเวียรEีE แต่โชคดีที่ไปอู่อ้วนมอเตอรEฟลEบนถนนเพชรเกษมประมาณซอย 50/2 ครั้งแรกที่เจอเฮียอ้วน ใจก็ปอดEเพราะแกไม่ค่อยจะยิ้ม บอกอย่างเดียวว่าไม่น่ามีปัญหารถของแกก็มีรุ่นเดียวกันเลย แกว่าไม่หายไม่คิดตัง  วันที่ขับรถไปที่อู่นี้ก็ต้องขอให้เขาช่วยเปิดรับรถผมแม้จะเป็นวันอาทิตยEเหตุผลก็คือไปวันอื่นกลัวรถจะไปไม่ถึงเพราะรถมันติดมากบนถนนสายนี้ในวันธรรมดา แกก็ยังใจดีช่วยรอรับรถ แต่รถก็ยังHeat ให้เห็นแต่ก็ค่อยๆไป Heat ก็พักแล้วก็ไปต่อจนถึงอูE เฮียอ้วนแกใช้เวลาประมาณ 6 วันเพราะต้องส่งชิ้นส่วนบางอย่างให้กับโรงกลึง ปรากฏว่ารูทางเดินน้ำมันช่างคนก่อนเขาทำมาไม่ตรงทำให้รูน้ำมันเล็กลงน้ำมันเข้าไปหล่อเลี้ยงไม่เพียงพอถึงกับ
    ชาปเป็นรอยริ้วE จึงต้องเปลี่ยนชาปอกและชาปก้านใหมEเปลี่ยนปะเก็นชุดใหญEเปลี่ยนนอตฝาสูบให้มาตรฐานเดิมเปลี่ยนปัEน้ำมันเครื่อง และอะไรอีกเล็กน้อย เบ็ดเสร็จหนึ่งหมื่นหกพันบาท หลังจากเสร็จเฮียเอาไปลองถึงนครปฐม เหยียบ 120 และก็ลองในถนนที่รถติด ความร้อนก็คุมอยู่ได้ในระดับเกินจุดแดงมานิดเดียวเท่านั้นหาก
    รถติดนานพัดลมหม้อน้ำ High speed นานๆจะทำงานเป่าจนเข็มลงมาอยู่บริเวณจุดแดง  ขณะนี้ใช้มา อาทิตยEว่าวิ่งทางยาวเหยียบ 130 และวันก่อนเจอรถติดมากบนสะพานพระปิ่นเกล้าฯนานร่วมชั่วโมงแบบค่อยคลาน แต่ก็ยัง OK จึงคิดว่าน่าจะมาถูกทางแล้ว  ที่เขาบอกว่าซ่อมโฟลEนี่ต้องช่างโฟลEเท่านั้น ดูเหมือนจะจริงอย่างที่เขาว่า  ขณะนี้ผมมีปัญหาเรื่องเบรคที่ยังแก้ไม่หาย  อาการคือแตะเบรคแล้วต้องคอยย้ำ เบรคไม่ได้แข็งนะครับ แต่ทุกครั้งที่เหยียบเหมือนเหยียบไปได้นิดหน่อยแล้วเจอแผ่นเหล็ก จึงต้องเหยียบแล้วปล่อยและเหยียบใหมE ผมให้ช่างถอดเช็คผ้าเบรคทั้งหน้าและหลังก็ยังหนา จานเบรคก็ไม่บาง  ช่างถอดชุดดรัมเบรคหลังมาทำความสะอาดและชะโลมน้ำมันก็บังไม่หาย
    ตรวจเช็คท่อลมเบรคว่ามีการรั่วหรือไม่ก็พบว่าปกติ  ถึงตอนนี้ผมจึงงงว่าอะไรเสียละ เป็นไปได้ไหมว่าถ้าเปลี่ยนหม้อลมเบรคใหม่แล้วจะหาย และถ้าจะเลือกขนาดที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมบ้างจะได้ไหม มีของรถอะไรที่ใช้แทนกันได้บ้างครับ  ผมขอรบกวนพี่ๆที่มากประสบการณEนะนำผมด้วยครับผมขอขอบคุณ 02-9127012 กด 0 หรือ 01-828-511  

    [ 27 ส.ค. 2544 , 22:02:40 น