• ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป • กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

  เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  ผู้เขียน หัวข้อ: ถ้าจะเปลี่ยนเบรคเต่าจากดรัมเป็นดิสค์จะใช้เงินมากไหม  (อ่าน 1454 ครั้ง)

  เต่า1970

  • บุคคลทั่วไป
  ครับ /ถ้าอยากจะเปลี่ยนเบรคเดิมที่เป็นดรัมไปเป็นดิสค์ ละครับ จะใช้เงินมากไหมครับ ในวงเงินเท่าไหร่ครับ.
   และถ้าจะซื้อมาแล้วให้ช่างข้างๆบ้านเปลี่ยน ได้ไหมครับ...คือไม่ต้องอู่เต่าเฉพาะนะครับ...
    จะให้ซื้อของทั้งหมดได้ที่ไหนครับ

  [ 1 ส.ค. 2547 , 13:46:30 น

  ชัย

  • บุคคลทั่วไป
  เท่าที่ฟังๆมา ล้อละหมื่นขึ้นครับ ส่วนใหญ่แนะให้ซื้อของโฟล์คมาใส่ ส่วนอู่ที่รับแปลงดิสจากรถอื่นๆมาใส่ ไม่ค่อยมีใครรับทำ อาจเพราะไม่อยากเสียเวลาแปลง
  1 ส.ค. 2547 , 14:39:20 น

  พอร์ทคู่

  • บุคคลทั่วไป
  ถ้าน๊อตล้อเป็นแบบสี่ตัวหรือเป็นบอลจอยท์ สามารถซื้ออะไหล่ของเก่าตรงรุ่นมาใส่ได้เลยครับ  ราคาค่าของประมาณห้าพันถึงหมื่นห้า(ราคาไม่แน่นอน) ลองไปดูที่หลังโอเดียนก็ได้ครับ หรือจะดัดแปลงของญี่ปุ่นมาใส่ก็ได้ครับ แต่ผมไม่แนะนำเพราะได้ไม่คุ้มเสีย รักษาสภาพเดิมๆไว้ดีกว่าครับ
   วิธีที่ดีที่สุดคือปรับปรุงของเดิมๆให้สมบูรณ์  ซึ่งผมทำมาแล้วก็ได้ผลดีครับ เพียงแต่อาจจะหนักเท้าเล็กน้อยเนื่องจากไม่มีหม้อลมครับ

  2 ส.ค. 2547 , 00:11:54 น

  2tone

  • บุคคลทั่วไป
  ของผมก็มี 70 เหมือนกัน ละก็กำลังจะแปลงเอา Disk ของรถญี่ปุ่นใส่นะครับ แต่ยังไม่ว่างที่จะเอาไปทำ เห็นเพื่อนที่ใช้ VW หลายคนไม่ว่าจะเป็นรถเต่า หรือตู้ เขาก็แปลงใส่กันเยอะเหมือนกัน ที่เห็นมาไม่มีปัญหาอะไรเลยเพียงแต่ควรจะหาช่างที่เคยทำมาก่อนเท่านั้นเอง ไม่แพงด้วย ผมมีเต่าอีกคันที่เก่ากว่าปี 70 ซึ่งคันนั้นใช้ Disk เบรค ของ VW แท้ ๆ ซึ่งตอนนั้นประมาณ 8-9 ปีก่อนได้มาเป็นของใหม่เป็นชุด Kit จากนอก ราคาที่ขายกันที่ลานพระรูป 9000 บาท ผมว่าเบรคก็งั้น ๆ นะครับ  
  เอ้อ ! ลืมไปอย่างนึงครับ อย่าไปสนใจว่าจะเป็นของ VW หรือไม่ใช่ของ VW เลยถ้าใส่แล้วประสิทธิภาพดีขึ้นปลอดภัยขึ้นถึงต้องแปลงก็คุ้มค่านะครับ ต่างประเทศที่เห็นในหนังสือ ไม่ว่าจะเป็น Calibper ปอร์เช่ หรือ เบรมโบ ก็แปลงใส่กันทั้งนั้น จากจานเบรคตัน ก็เปลี่ยนหาจานที่มีรูเซอะร่อง สวย ๆ กันทั้งนั้นเลย ระบายความร้อนได้ดีขึ้นอีกด้วย  ถ้ารถคุณไม่ใช่ Stock Car หรือ เล่นแบบเดิม ๆ  ทุกอย่างในรถเป็น Original แท้ ๆ พื้นไม่เคยเปลี่ยน เบาะก็เป็นฝ้าเบาะเดิม ๆ ติดมากับรถ เวลาเปลี่ยนอะไหล่ก็จะหาแต่พวกอะไหล่ N.O.S มาเปลี่ยน ละก็ทำไปเถอะครับ ไม่เสียหายหรอก

  แค่แนะนำนะครับ ไม่ได้แอนตี้พวกที่ถ้าไม่ใช่ของ VW จะไม่ใส่จะไม่ใช้พวกนั้น ผมสมัยก่อนก็เคยแบบนี้มาก่อนนะ แต่พอเวลาเปลี่ยนไป ความคิดผมก็เปี่ยนไป๋.  

  2 ส.ค. 2547 , 13:57:00 น

  Tatum

  • บุคคลทั่วไป
  ใช้ของ Toyota ครับลองติดต่ออู่พี่สุนทรดูครับ 01-494-6743 ผมไปติดมาไม่เห็นมีปัญหาอะไรใช้ดีกว่าเดิมเยอะ
  3 ส.ค. 2547 , 12:08:34 น

  ชัย

  • บุคคลทั่วไป
  ผมเห็นด้วยกับคุณ2toneดิสของเต่าที่เอามาขายส่วนใหญ่เป็นของเก่าจากญี่ปุ่น อายุก็เกิน30ปีแทบทั้งนั้น และตัวผ้าเบรคเล็กมากๆ เล็กจนน่ากลัวว่าไม่น่าจะเอาอยู่(เข้าใจว่าสมัยนั้นคงหรูแล้ว)
  4 ส.ค. 2547 , 19:11:24 น