• ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป • กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

  เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  แสดงกระทู้

  This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


  Messages - เด็กโฟล์ค

  หน้า: [1] 2 3 ... 20
  1
  VW-Thai Club House / Re: สวัสดีปีใหม่ ๒๕๖๐
  « เมื่อ: มกราคม 05, 2017, 02:29:03 am »
  สวัสดีปีใหม่ครับ ยังใช้อยู่ครับ คันเดิม รักเจ้าของมาก จะ 9 ปีเต็มแล้ว ยอมรับว่า VW ทนถึกมาก...กกกก...

  2
  ขออนุญาติเดาว่าเกียร์น่าจะเริ่มจะเสียเป็นบางส่วนแล้วล่ะครับ เกียร์ถอยหลังเข้าแล้วถอยได้เลยทันทีไหม กล่องเกียร์อาจเสียก็เป็นได้ หรือออยเกียร์อาจรั่วพอร้อนแล้วรวน รถรุ่นนี้ไม่มีก้านวัดน้ำมันเกียร์ครับ อาการสั่นมีหลายสาเหตุ นำรถไปหาช่างซ่อมโฟล์คเช็คดูน่าจะรู้อาการทั้งหมด เรื่องอู่ดูในกระทู้เก่าๆ น่ะครับ 

  3
  VW-Thai Club House / เพิ่งเห็นว่ามีคนใช้ Amarok
  « เมื่อ: กรกฎาคม 28, 2016, 03:47:49 am »
  นึกว่าจะไม่มีใครซื้อ เห็นขับสวนมาตอนติดไฟแดงแถวๆ ถนนสามัคคี รถสีน้ำตาล ทะเบียนดำแล้วด้วย รถสวยเด่นสะดุดตากว่าปิคอัพทั่วไปมาก แต่คันไม่ใหญ่แบบรถอเมริกัน เคยเห็นฟอร์ด พวงมาลัยซ้ายคันใหญ่กว่าพอควร

  4
  เรื่องอู่ไม่ทราบเลยครับ แต่อาการคือกล่องควบคุมกระจกไฟฟ้าคงเสีย มอเตอร์คงไม่เสีย หามือสองเปลี่ยนได้ครับ เรื่องอู่ รอท่านที่มีข้อมูลใกล้บ้านมาแนะนำอีกทีน่ะครับ

  5
  ตอบมั่ง...ครับ
  ของผมก็ขึ้นภาษารัสเซีย
  ส่วนภายในของ B4 ไม่กรอบแตกครับ มีเฉพาะหัวเกียร์กับสวิทช์ไฟเท่านั้น ที่เหนียวแล้วก็เริ่มร่อน ซึ่งน่าจะเป็นเหมือนๆ กัน แต่ที่สำคัญคือสวิทช์ไฟ มันหายากหน่อย เรือนไมล์นี่หากันเครียดเลยล่ะ รวมถึงกล่องมอเตอร์กระจกไฟฟ้า แต่บอดี้มันสวย 20 ปีแล้วยังไม่เชยเท่าไหร่ (หมายถึงเชย แต่ยังพอทน ยกเว้นขับไปรับสาวๆ เธอจะถามว่าเอารถอะไรมาใช้ แต่พอนั่งแล้ว...จะบอกให้ เหอะๆ เลิกคบเราเลย ฮ่าๆๆๆ....)

  6
  เครื่องติดด้วย อันนี้ไม่ทราบเหมือนกัน สงสัยปลั๊กด้านหลังหลุดหรือหลวมก็อาจเป็นได้มั้งครับ

  7
  VW-Thai Club House / Re: B4 ใครเป็นมั่งครับ
  « เมื่อ: มกราคม 27, 2016, 01:12:12 am »
  อาจจะเป็นที่ตำแหน่งเกียร์มันไม่ลงที่ N พอดิบพอดี ยังไงสตาร์ทที่ P ลองดูน่ะครับ ผมเคยเป็นเพราะตำแหน่งเกียร์นี่แหล่ะ เล่นเอาอายเลย พนักงานเติมน้ำมันที่ปั๊มมองกันใหญ่ ตอนขับเข้าไปยังดีๆ พอเติมน้ำมันเสร็จดันสตาร์ทติดแล้วดับตั้ง 3 ครั้ง พอผลักไป P ก็ติดปกติ

  8
  VW-Thai Club House / Re: ขอความช่วยเหลือครับ
  « เมื่อ: มกราคม 11, 2016, 02:06:26 am »
  ถือว่าอดทนมาก ตอนนี้อายุ 33 แล้ว ผมว่าน่าจะเป็นผู้ใหญ่พอที่จะจัดการได้อย่างน่าเชื่อถือแล้วครับ ตอนนั้นอาจจะดูเด็ก ทางนั้นเลยไม่ค่อยเกรงใจ ผมว่าตอนนี้ไปคุยใหม่ เชื่อว่าประสบการณ์และอายุน่าจะคุยกันรู้เรื่องแล้ว ยังไงก็รถเราต้องอยู่กับเรา คิดอย่างนี้เสมอน่ะครับจะได้ไม่ใจอ่อนอีก ขอให้ได้รถกลับมาน่ะครับ

  9
  ผมก็เป็นแต่เป็นๆ หายๆ บางทีร้อนๆ ติดดีกว่าเย็นๆ อีก บางทีก็ไม่เป็นเลย ไม่รู้เหมือนกันว่าเป็นที่อะไร หาสาเหตุุที่ชัดเจนไม่เจอ

  10
  VW-Thai Club House / Re: กดปุ่มปิดกระจกทีเดียว
  « เมื่อ: ธันวาคม 20, 2015, 02:48:45 am »
  เขาบอกว่าอย่าบอก พี่หะมูเล่นออกอากาศเลย ฮ่าๆๆๆ

  11
  ซื้อ - ขาย / หัวเกียร์ B4
  « เมื่อ: ธันวาคม 19, 2015, 04:00:23 am »
  หาซื้อหัวเกียร์ B4 แบบปุ่มกดโครเมี่ยม ่านใดมีขายบ้างครับ

  12
  VW-Thai Club House / Re: เสียง“ติ๊ก“ ที่กล่องฟิวส์
  « เมื่อ: ธันวาคม 05, 2015, 01:07:09 am »
  เพิ่มเติมครับ เสียง "ติ๊ก" ที่ว่า ปกติก็มีครับเป็นเสียงของรีเลย์ (ไม่รู้เบอร์อะไร) แต่จะไม่ดังมาก แต่ที่้ต้องการแจ้งเพิ่มเติมคือก่อนหน้านี้เครื่องรถผมไม่ค่อยนิ่งเท่าไหร่ มีการสั่นหน่อยๆ เมื่อเดินเบา ใช้มาตลอดหลายปีก็เป็นแบบนั้น เคยเช็คสายหัวเทียน ท่อลมเบรค ก็ปกติทุกอย่าง พอวันก่อนที่ช่างเหน่ มาซ่อมให้ตอนนี้อาการเดินเบาสั่นหน่อยๆ หายไปเลย เดินเบานิ่ง ผมเดาว่าก่อนหน้านั้นจานจ่ายอาจจะล็อคไม่แน่นเพราะผมขยับมันได้นิดๆ

  จึงขอสรุปแบบคนรู้น้อยว่า หากจานจ่ายไม่แน่น เครื่องอาจสั่นได้ แม้ว่าจะขับได้ปกติก็ตามเพียงแต่มันจะไม่นิ่งสนิท ไม่ทราบผิดหรือถูก

  13
  ถ้าใช้น้ำมันก็อาจเป็นไปได้ที่ต้องดูฟิวส์ Fuel pump ดูคอยล์ ดูจานจ่าย หรือดูรีเลย์ บางทีมันอาจหลวม ผมเดาๆ น่ะครับ ไม่ค่อยจะรู้เรื่องเหมือนกัน แต่บางทีมันอาจจะติดขึ้นมาให้พอขับไปหาช่างได้

  14
  VW-Thai Club House / เสียง“ติ๊ก“ ที่กล่องฟิวส์
  « เมื่อ: ธันวาคม 01, 2015, 11:39:16 pm »
  วันก่อน(หลังมิตติ้ง) รถ B4 สตาร์ตไม่ติด เหมือนจะติดแต่ไม่ติด ก็ลองไปเรื่อย ไม่ได้เรื่อง ไม่ติดเหมือนเดิม โทรหาหมอ เอ๊ย..ช่างสเน่ห์  ก็แนะนำอย่างดี แต่ผมทำไม่เป็น ปล้ำเป็นชั่วโมงอาการเดิมคือไม่ติด ช่างเน่ห์ก็ดีใจหายมาหาผมถึงที่จอดรถ ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที สตาร์ตติดเลย สาเหตุคือฟิวส์ปั๊มติ๊กขาด ผมมาลองคิดดูช่วงที่สตาร์ตไม่ติด เมื่อบิดกุญแจจะได้ยินเสียง “ติ๊ก“ ที่กล่องฟิวส์ ซึ่งปกติจะไม่มีเสียง แสดงว่ารถมีการแจ้งสาเหตุ แต่ผมไม่รู้เรื่อง ขอบคุณช่างสเน่ห์ ไว้ตรงนี้อีกครั้ง ตอนนี้สตาร์ตนิ่มเครื่องเดินเรียบกว่าเดิมแบบรู้สึกได้ อาการเครื่องร้อนสตาร์ตยากก็หายไปเลย

  15
  VW-Thai Club House / Re: หลอดไฟจิ๋วตรงนั้น
  « เมื่อ: ธันวาคม 01, 2015, 11:16:33 pm »
  สารเรืองแสง(ถ้ายังไม่เสื่อม) อยู่ตรงไหนครับ เผื่อจะลองประยุกต์ดู

  หน้า: [1] 2 3 ... 20