• ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป • กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

  เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  แสดงกระทู้

  This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


  Topics - เด็กโฟล์ค

  หน้า: [1] 2 3
  1
  VW-Thai Club House / เพิ่งเห็นว่ามีคนใช้ Amarok
  « เมื่อ: กรกฎาคม 28, 2016, 03:47:49 am »
  นึกว่าจะไม่มีใครซื้อ เห็นขับสวนมาตอนติดไฟแดงแถวๆ ถนนสามัคคี รถสีน้ำตาล ทะเบียนดำแล้วด้วย รถสวยเด่นสะดุดตากว่าปิคอัพทั่วไปมาก แต่คันไม่ใหญ่แบบรถอเมริกัน เคยเห็นฟอร์ด พวงมาลัยซ้ายคันใหญ่กว่าพอควร

  2
  ซื้อ - ขาย / หัวเกียร์ B4
  « เมื่อ: ธันวาคม 19, 2015, 04:00:23 am »
  หาซื้อหัวเกียร์ B4 แบบปุ่มกดโครเมี่ยม ่านใดมีขายบ้างครับ

  3
  VW-Thai Club House / เสียง“ติ๊ก“ ที่กล่องฟิวส์
  « เมื่อ: ธันวาคม 01, 2015, 11:39:16 pm »
  วันก่อน(หลังมิตติ้ง) รถ B4 สตาร์ตไม่ติด เหมือนจะติดแต่ไม่ติด ก็ลองไปเรื่อย ไม่ได้เรื่อง ไม่ติดเหมือนเดิม โทรหาหมอ เอ๊ย..ช่างสเน่ห์  ก็แนะนำอย่างดี แต่ผมทำไม่เป็น ปล้ำเป็นชั่วโมงอาการเดิมคือไม่ติด ช่างเน่ห์ก็ดีใจหายมาหาผมถึงที่จอดรถ ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที สตาร์ตติดเลย สาเหตุคือฟิวส์ปั๊มติ๊กขาด ผมมาลองคิดดูช่วงที่สตาร์ตไม่ติด เมื่อบิดกุญแจจะได้ยินเสียง “ติ๊ก“ ที่กล่องฟิวส์ ซึ่งปกติจะไม่มีเสียง แสดงว่ารถมีการแจ้งสาเหตุ แต่ผมไม่รู้เรื่อง ขอบคุณช่างสเน่ห์ ไว้ตรงนี้อีกครั้ง ตอนนี้สตาร์ตนิ่มเครื่องเดินเรียบกว่าเดิมแบบรู้สึกได้ อาการเครื่องร้อนสตาร์ตยากก็หายไปเลย

  4
  VW-Thai Club House / หลอดไฟจิ๋วตรงนั้น
  « เมื่อ: ธันวาคม 01, 2015, 10:05:01 pm »
  หลอดไฟจิ๋วเหนือที่เขี่ยบุหรี่ รถบี4 มีไว้เพื่ออะไรครับ ความสว่างน้อยนิดจริงๆ ใช้รถมาตั้งนานเพิ่งเห็นเพราะมันเพิ่งติดสว่างขึ้นมา ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  5
  VW-Thai Club House / พัดลมแอร์เป็นอะไรครับ
  « เมื่อ: ตุลาคม 20, 2015, 03:34:36 am »
  เมื่อสองวันมานี้ เปิดพัดลมแอร์เบอร์ 1 และ 2 ไม่มีลมพัดออกมา พอเปิดเบอร์ 3 กับ 4 ลมก็แรงปกติ บิดกลับไปเบอร์ 2 และ 1 ก็มีลมออกปกติ สงสัยว่ามันผิดปกติทำไมต้องไปเร่งที่เบอร์ 3 ก่อนแล้วกลับมา 2 และ 1 ถึงจึงทำงานเมื่อก่อนไม่เป็นแบบนี้ อะไรเสียครับ (สวิทช์แอร์ พัดลม หรือคอมแอร์) แก้ไขยังไงได้บ้างครับ (รถ B4) ขอบพระคุณล่วงหน้าครับ

  6
  VW-Thai Club House / วิทยุ B4
  « เมื่อ: ตุลาคม 04, 2015, 11:36:00 am »
  ถ้าเปิดวิทยุแล้วดับเครื่อง วิทยุจะยังไม่ดับจนกว่าจะดึงกุญแจออก แต่หากเสียบกุญแจใหม่ วิทยุจะเปิดได้เมื่อบิดกุญแจไปหนึ่งคลิ๊ก ปกติเป็นแบบนี้ใช่หรือเปล่า ผมเพิ่งเจอ เหมือนกระจกไฟฟ้าที่ดึงกุญแจแล้วยังสั่งปิดได้อีกหนึ่งครั้ง

  7
  30 = Engine Control Module power supply relay
  18 = "X" Circuit or Load Reduction Relay (wipers, rear defrost, etc..)
  21 = Flasher Relay
  99 = Wiper Relay
  36 = Park Light Warning Buzzer
  53 = Horn Relay
  167 = Fuel Pump Relay

  แต่มันยังมีรีเลย์อีก 3 ตัวซ่อนอยู่ด้านบน ไม่รู้ว่าใช้ทำอะไร

  8
  รถ B4 สตาร์ทตอนเช้าติดปกติ แรงดี ขับไปสัก 40 นาที เติมน้ำมัน สตาร์ทติดเร็วกว่าปกติ (บิดกุญแจปุ๊บติดปั๊บ) แต่หากขับไปนานๆ สัก 2-3 ชั่วโมง ดับเครื่องจอดกินข้าวสักครึ่งชั่วโมงกว่าๆ กลับมาสตาร์ลากยาวแต่ติดในครั้งเดียว บางครั้งติดแบบอ่อนๆ สั่นนิดๆ แล้วจึงปกติ เป็นมา 3-4 ครั้งแล้ว ก่อนบิดสตาร์ทุกครั้งผมจะรอให้เข็มน้ำมันขึ้นจนสุดก่อนเสมอ เวลาเร่งก็ยังเร่งได้เร็วอยู่ อะไรเริ่มจะเสียครับ ช่วงนี้พะวงไปหมดเลย   

  9
  VW-Thai Club House / ความหลัง
  « เมื่อ: กุมภาพันธ์ 20, 2015, 04:06:01 am »
  เมื่อหลายปีก่อน


  10
  รถบีสี่ มีเสียง "ก๊อก" หรือ "กึ๊ก" เวลารถขึ้น-ลง ลูกระนาด รู้สึกมาถึงพวงมาลัย เป็นตอนวิ่งช้าๆ วิ่งเร็วไม่เป็น
  และอีกอย่างเวลาเลี่ยวซ้ายเยอะๆ แบบกลับรถ ตอนคืนพวงมาลัย จะมีเสียงครืดๆ ทางล้อซ้าย (ไม่ใช่ล้อใหญ่แน่เราะผมใส่แค่ 14 นิ้วมาตลอดและไม่เคยเป็นมาก่อน) สองอาการนี้เป็นอะไรมากไหมครับ และยังใช้งานต่อได้ไหม ช่วงนี้ (ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์) มีเรื่องต้องใช้รถติดๆ กัน ไปต่างจังหวัดด้วย กังวลครับ วันนี้ไม่กล้าขับเกิน 80 เลย

  ขอบพระคุณล่วงหน้าทุกท่านครับ

  11
  VW-Thai Club House / คิดถึงงานมิตติ้ง
  « เมื่อ: กันยายน 11, 2014, 05:28:11 am »
  คิดถึงงานพบปะชาวโฟล์ค อีกแล้ว ต้องมีพิตตี้ด้วย (คนมาตรึม)
  คือว่า...เห็นบอร์ดเงียบๆ ก็เลยลองตั้งหัวข้อเล่นๆ ครับ เผื่อจะเป็นจริง...

  12
  หลังจากติดสติกเกอร์คลับรุ่นเก่ามาราว 5 ปี มันมีรอยเผยอเล็กน้อย อยากแกะออกและคิดในใจว่าคงไม่ติดแล้วเพราะไม่ค่อยเห็นใครติดเลย แต่เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (27/04/57) ขณะขับรถอยู่บนถนนวิภาวดีรังสิต มีรถ VW ตามหลังและแซงมาอยู่ข้างหน้า 2 ครั้ง 2 คัน คันแรกเป็น New Beetle สีแดง คันนี้ไม่มีอะไร อีกสักพักมีเวนโต้สีบรอนซ์ ตามมาและแซงมาอยู่ข้างหน้า ผมเห็นสติกเกอร์คลับ เขากระพริบไฟหลังให้ (ไฟผ่าหมาก) 1 ครั้ง ผมก็เลยติ๊บไฟสูงตอบ 1 ครั้ง เขากระพริบตอบอีกครั้งแล้วก็ขับไปอย่างรวดเร็ว รถสีเงามีแร็คหลังคา ไฟท้ายแต่ง ส่วนผมก็ไปขึ้นทางด่วน เป็นความรู้สึกที่ดีครั้งแรกในรอบห้าปี แม้ไม่ทราบว่ารถใครแต่เราก็เป็นมิตรกัน

  13
  1. คุณอายไหมที่ขับรถช้า
  2. คุณอายหรือภูมิใจที่ขับ VW
  3. คุณคิดว่ามีใครคิดเหมือนคุณหรือไม่

  ผมตอบเองก่อน
  1. ไม่อาย เพราะผมชอบความช้า (ที่อย่างอื่นจะเอาช้าๆ บางคนเดือดร้อนไปซื้อยามากินด้วยซ้ำไป 555)
  2. ผมภูมิใจ แต่บางครั้งก็อายเวลาคุยกับคนขับรถญี่ปุ่นกลัวเขาหาว่า "จนแล้วทำหัวสูง"
  3. ผมว่ามีแต่ไม่มาก น้อยกว่าครึ่งหนึ่ง

  14
  VW-Thai Club House / ล็อคพวงมาลัย
  « เมื่อ: มีนาคม 15, 2014, 06:39:09 am »
  ผมเพิ่งรู้ว่าถ้าเราล็อคพวงมาลัยแล้วมาเข็นรถนิดหน่อย คราวนี้จะปลดล็อคยากมาก จะล็อคพวงมาลัยควรอยู่เกียร์ P ไม่งั้นบิดกุญแจยากมาก บางทีรีบร้อนเหงื่อตกเลย ผมเป็นครั้งแรกนึกว่ารถเราเก่า ครั้งที่สองนั่งนึกหาสาเหตุ ผมว่าน่าจะใช่ หรือว่าท่านอื่นคิดอย่างไรครับ ผมก็ไม่ชัวร์เท่าไหร่

  15
  ผมเคยเจียรจานเบรคมาสองครั้งแล้ว อยากทราบว่าเจียรได้กี่ครั้งและบางแค่ไหนต้องเปลี่ยน มีวิธีดูยังไงครับ (รถบีสี่) ตอนนี้น้ำมันเบรคต่ำลงไปหน่อยแล้วครับ ขอบพระคุณล่วงหน้าครับ

  หน้า: [1] 2 3