• ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป • กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

  เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  แสดงกระทู้

  This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


  Topics - hs0xbm

  หน้า: [1]
  1
  Variant 1997  ตอนนี้มอเตอร์สตาร์ทเสีย อาการคือบิดกุญแจแล้วเงียบ ลองเอาไฟแบตเข้าขั้วมอเตอร์ก็เงียบ เลยไปซื้อมอเตอร์สตาร์ทที่เชียงกงมาแล้ว รถไปขับไปไหนไม่ได้ เคาะตัวมอเตอร์ก็เงียบ

  ตอนนี้ทำการรื้อและถอดซ่อม จนมาติดปัญหาน๊อตตัวล่าง (#16)ของมอเตอร์สตาร์ทแค่ตัวเดียว  ถอดยังไงก็ไม่ขยับ น๊อตหัวเยินแล้ว  ส่วนน๊อตตัวบนขันออกมาได้แล้ว ไม่แน่ใจว่ารื้อผิดขั้นตอนไหน จึงอยากขอคำแนะนำผู้รู้ในก็ซ่อมแบบละเอียดด้วยครับ

  ขอบคุณครับ

  2
  VW-Thai Club House / ERROR "intake air temperature sensor"
  « เมื่อ: มิถุนายน 09, 2012, 07:07:09 pm »
  Variant 97

  อาการ
  ช่วงนี้รถมีอาการรอบเดินเบาสะดุด ทั้งน้ำมันและแก๊ส  (น้ำมันอาการสะุดุดจะน้อยกว่าแก๊ส) เวลาเบรคหรือชะลอความเร็วรอบเครื่องจะตกลง แต่ไม่ดับ เช็คสายแวคคั้มต่าง ๆก็ไม่หลุด
  ใช้ VAG เช็คมันขึ้นว่า intake air temperature sensor Short to B+

  อยากทราบว่าอาการข้างต้นมันเกิดจากสาเหตุใดได้บ้าง จะเกี่ยวกับตัว error ตัวนี้หรือไม่ และ intake air ตัวนี้มันอยู่ตำแหน่งไหนครับ

  ขอบคุณครับ

  3
  ซื้อ - ขาย / หา A/C switch (Variant 97)
  « เมื่อ: พฤษภาคม 20, 2012, 02:19:57 pm »
  หาสวิทช์ตามรูป จำนวน 1 ตัว

  ราคา :           บาท

  4
  VW-Thai Club House / ช่วยวิเคราะห์อาการสตาร์ทติดยาก
  « เมื่อ: พฤษภาคม 01, 2012, 11:06:34 am »
  Variant 97 
  อาการ สตาร์ทติดยาก

  ช่วงเช้ารถจะสตาร์ทติดง่ายคือทีเดียวก็สตาร์ทติดเลย หลังจากขับรถไปได้ซักพักแล้วดับเครื่อง กลับมาสตาร์ทใหม่มันจะสตาร์ท ดังแชะ แล้วเงียบ ทำอยู่หลายรอบ เวลามันติดมันก็ติดเลย

  ผมได้ทำการตรวจสอบแล้วดังนี้
  1. ดูจากตาแมวของแบตฯ มันแสดงสีแดงอย่างเดียว ผมก็เดาว่าแบตเสื่อมนะ แต่มานั่งดูประวัติเพิ่งเปลี่ยนมาได้ 9 เดือนเอง  เลยดูข้อมูลอ้างอิงของเวปเกี่ยวกับความน่าเชื่อถือของแบตฯ ก็เลยคิดว่าจะดูจากตรงนี้ไม่ได้
  http://vwthai.hypermart.net/Clubhouse/46706.html

  2. วัด Volt จากทั้งตัว ไดชาร์ต และ แบตฯ
  ตอนเช้า ๆ วัดจากแบตฯ ยังไม่มีการสตาร์ทเครื่องวัดได้ 11.8 V  มันก็สตาร์ทติดง่ายนะครับ หลังจากทำการสตาร์ทก็มาวัดที่ ไดชาร์ต โดยจับจาก[/color]ขั้วบวกของไดชาร์ต  แล้วแตะขั้วลบของแบตฯ ได้ 13.2V

  3. ไดสตาร์ทผมยังไม่ได้ตรวจเช็คอะไร แต่ก็มองเป็นตัวการตัวที่ 3  บางคนบอกไดสตาร์ทถ้าร้อนมันจะสตาร์ทยาก แต่ของผมพยายามสตาร์ทให้ติดในเวลาเดียวกันขณะร้อน มันก็สตาร์ทได้แต่หลายแชะ

  จึงอยากทราบว่าอาการนี้มันน่าจะมาจากสาเหตุใดครับ  ควรทำอะไรก่อนดี ในใจคิดจะเอาแบตฯก่อน  เพราะแบตฯ ผมสอบถามทางร้านยังอยู่ในประกัน แต่ก็ไม่แน่ใจเพราะถ้าเอาไปเคลม เกิดไม่เสียหายอะไรเดี๋ยวหน้าแตก :P มาขอความเห็นก่อนครับ

  ขอบคุณครับ :)

     

  หน้า: [1]