• ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป • กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

  เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  แสดงกระทู้

  This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


  Topics - หะมู

  หน้า: [1] 2 3 ... 5
  1
  VW-Thai Club House / กระจกมองหลัง
  « เมื่อ: มีนาคม 03, 2019, 03:46:00 am »
  ขับเจ้าแวเรี้ยนท์อยู่ดีๆ กระจกมองหลังหลุดมาห้อยต่องแต่ง ปรากฎว่ามันห้อยเพราะยังมีกาวที่เหลือพยุงอยู่ในที่สุดมันก็หลุดจากกระจกหน้าอยู่ดี ขอบคุณที่ไม่หล่นแตก ถามช่างไหนๆ ก็แนะนำให้ไปร้านที่รับติดกระจกรถยนต์ ว่าเค้ามีกาวทีเป็นกาวโดยเฉพาะ งานเข้าเลย เพราะเราไม่เคยเจอปัญหานี้มาก่อน ขับเจ้าเต่าเก่าก้านกระจกมองหลังก็เสียบขัดอยู่ในกรอบกระจกหน้า บิดก้านนิดเดียวก็เอาออกได้ แต่เจ้ากอล์ฟนี่ดันใช้กาวติดไว้กับกระจก (อันที่จริงคงเป็นเพราะเอากล้องติดรถไปขันติดไว้กับก้านกระจกมองหลังเพราะไม่ชอบใช้จุ๊บยางดุูดติดกระจก น้ำหนักกล้องคงจะถ่วง) ตอนนี้ยังมองหาร้านติดกระจกอยู่ รบกวนว่าระหว่างนี้ถ้าสมาชิกท่านใดมีข้อมูลเบาะแสจะกรุณาแนะนำก็จะดีมากเลยครับ ขอบคุณล่างหน้าเลยครับ

  2
  VW-Thai Club House / Bus Only Show in Thailand
  « เมื่อ: พฤศจิกายน 21, 2018, 03:34:37 am »
  ุด้วยในวันเสาร์ที่ ๒ู๔ พฤศจิกายน ๒๕๖๑ นี้ เค้าจะมีงาน Bus Only Show in Thailand เป็นงานโชว์รถงโฟลก์ตู้โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น T1, T2, T3 และ T4 งานนี้จะจัดที่บริเวณตลาดสามย่านเก่าและจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเซ็นเทนนารีปาร์ก ตั้งแต่เที่ยงวันยันเที่ยงคืน งานนี้สำหรับผู้สนใจเข้าชม ฟรีครับ แต่ถ้าจะขายของก็จะมีค่าใช้จ่าย แม่งานนี่เช้าใจว่าคุณต๋อน แห่งบ้านรถโฟล์ค ถ้าต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมโปรดติดต่อ คุณกบ ๐๘๙ ๗๗๓ ๑๗๔๕

  ขออภัยที่แจ้งมากระชั้นชิด ผมเองก็เพิ่งทราบคับ

  3
  VW-Thai Club House / สวัสดีปีใหม่ ๒๕๖๐
  « เมื่อ: มกราคม 01, 2017, 01:52:58 am »
  สวัสดีปีใหม่ พ.ศ. ๒๕๖๐ ครับ ผู้น้อยขอให้เพื่อนๆ สมาชิกทั้งเก่า และใหม่ ทุกท่านมีสุขภาพแข็งแรง จิตใจผ่องแผ้ว สามารถฟันฝ่าอุปสรรค และใช้รถโฟล์กคู่ใจด้วยความสนุกสนานนะครับ  คิดถึงทุกๆ ท่านครับ ยังไงก็ถือโอกาสส่งเสียงรายงานตัวกันหน่อยนะครับ ห่างหายกันไปนานๆ ไม่ทราบว่ายังใช้โฟล์กกันอยู่หรือเปล่า ขอเสียงหน่อยครับ  ปีใหม่นี้กำลังคิดว่าจะหาอะไรทำสนุกๆ กันหน่อย จะได้ถือโอกาสเช็คชื่อกันด้วยครับ ขอบคุณครับ 

  4
  VW-Thai Club House / น้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย
  « เมื่อ: ตุลาคม 14, 2016, 01:49:49 am »
  บอร์ดของพวกเราเงียบเหงามานานแล้ว ก็ไม่รู้สึกอะไร  แต่วันนี้ประกาศที่เราไม่อยากได้ยินยิ่งทำให้รู้สึกไม่อยากจะทำอะไร พยายามคิดว่าเป็นธรรมชาติ ทำใจแล้ว แต่น้ำตาก็ไหลไม่รู้ตัว ทุกท่านก็คงรู้สึกเหมือนๆ กับผม บอร์ดนี้คงจะเงียบเหงาต่อไปอีกอีกนาน ก็ไม่ว่ากันครับ ผมเองก็ไม่อยากจะคุยอะไรเท่าไหร่  ขอกราบพระบาท ในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ท่านพระราชทานให้แก่พวกเรา พสกนิกรของพระองค์ ดีใจและภูมิใจที่เกิดในรัชกาลที่ ๙ ครับ

  5
  VW-Thai Club House / เตรียมรับมือน้ำรอระบาย
  « เมื่อ: ตุลาคม 06, 2016, 12:34:22 am »
  เดี๋ยวนี้หน้าฝนไม่มีแค่ฝนตกหนักธรรมดาแล้ว มักมีน้ำขังรอระบายหลายถนน ยังไงก็เตือนมาว่าก้มดูใต้ท้องรถดูว่าจุกยางกันน้ำยังอยู่ในที่ในทางของมันนะครับ หาผ้าแห้งและสเปรย์ไล่ความชื้นติดรถไว้มั่ง

  ดูสาระคดีสิงค์โปร์เค้าเตรียมรับมือและแก้ไขระบบน้ำจืดในประเทศเค้าแล้วหันมาดูบ้านเรา นอกจากอุโมงค์ยักษ์แล้วไม่รู้จะมีมาตรการอะไรมาเตรียมรับมือกับเรื่องน้ำแล้งน้ำท่วมกันมั่ง ก็คงรอให้มันเกิดขึ้นซะก่อนตามเคย เฮ้อ

  6
  VW-Thai Club House / Wagensmeet & Friends 2016
  « เมื่อ: กรกฎาคม 06, 2016, 04:23:54 am »
  www.vwwatercoolerclub.com ประกาศจัดงานมีทติ่งของชาวโฟล์ก (หรือรถเยอรมัน) ในวันที่ ๑๐ กันยายน ศกนี้ ระหว่าง ๑๕.๐๐ - ๒๒.๐๐ น. จัดงานที่ตลาดรวมทรัพย์ ๒  ค่าบัตรเข้างาน ๓๐๐ บาท (รถ + คนขับ) คนร่วมงานเพิ่มคนละ ๑๐๐ บาท รายละเอียดสามารถเข้าไปดูได้ในเว๊ปดังกล่าวครับ (ผมแค๊ปมาไม่เป็นอ่ะครับ ฮิ ฮิ) เพื่อนท่านใดสนใจก็เข้าไปลงชื่อได้เลยครับ เค้าว่าร้อยคนแรกจะมีของชำร่วยให้ด้วยครับ

  เมื่อตอนที่เราจัดมีทติ้งกันเมื่อเดือนสิงหา ปี ๕๖ มีเพื่อนจาก VWC แวะมาเจอกันหลายท่านอยู่ งานนี้ผมก็ว่าจะไปร่วมงานกะเค้าบ้าง เผื่อจะได้ไอเดียมาจัดของโฟล์กไทยมั่ง


  7
  จำไม่ได้ว่าเคยแนะนำกับเพื่อนๆ ในบอร์ดนี้ว่าคอยดูแลรถที่เรารักให้ดี ช่วงเทศกาลแบบนี้บางทีรถมีปัญหาแล้วหาช่างช่วยไม่ได้ โดยเฉพาะตัวผมเองเจอประจำตัังแต่ใช้แอร์คูลแล้วทั้งเต่าทั้งตู้ ปีนี้อุตส่าเอารถไปล้างตู้แอร์เนิ่นๆ ตั้งแต่เดือนก่อน เพราะคิดว่าน่าร้อนคงจะร้อนขึ้นกว่าเก่า ก็ใช้ได้ดีมาจนเมื่อคืนวันที่ ๑๑ ที่ผ่านมา พอมาเช้าวันที่ ๑๒ นี่จะเอารถไปธุระ เปิดแอร์ดันมีแต่ลม (ร้อนๆ) ออกมา ที่แรกนึกว่าลืมกดปุ่ม a/c แต่กดซ้ำก็ไม่เย็น เอาแล้วได้เรื่องเสียเงินแล้ว เลยเปิดกระจกวิ่งในวันที่เค้าว่ากรุงเทพฯ ร้อนเกือบ ๔๔ องศา บอกกับผบ.ทบ.ว่าแอร์เสียนึกว่าชีจะยกเลิกธุระ แต่ก็ไม่แหะ เอ้าเปิดหน้าต่างวิ่งก็ได้ แต่ดีอย่างเสร็จแล้วกลับบ้านเร็ว จอดรถกลางแจ้งไปทำธุระเสร็จกลับมาจับพวงมาลัยไม่ได้ร้อนจี๋เลย ขนาดมีซิลิโคนหุ้มนะ เอื้อมไปหยิบขวดน้ำที่เหลือทิ้งไว้เบาะหลังมาราดผ้าในรถ หวังจะเอาเช็ดพวงมาลัยให้มันเย็นหน่อยจะได้จับได้ถนัด พอเทน้ำลงผ้าแทบโยนทิ้งไม่ทันน้ำในขวดร้อนเหมือนน้ำต้มเลย เล่นเอาสะดุ้งอ่ะ  ขับรถกลับบ้านใจก็คิดไปว่าไม่รู้เวรกรรมอะไร ทำไมรถต้องมีปัญหาตอนเทศกาลทุกที ไม่มากก็นิดหน่อย  โทรถามช่างสันติที่ใช้บริการเรื่องแอร์ู่เค้าประจำ ปรากฏว่าเค้ารับสายนึกว่าเค้ากลับบ้านแต่เค้าเฝ้าอู่อยู่ เลยรีบเอาไปให้ดู ตรวจแล้วเป็นที่ฟินคอล์ยรั่ว ดีที่เค้ามีของเก่าสภาพใช้ได้และยินดีจัดการให้ เลยได้ความเย็นกลับมา ไม่งั้นคงต้องจอดรอไปจนกว่าจะพ้นสงกรานต์  ตอนขับกลับบ้านลมเย็นก็เลยนึกแปลกใจว่าตอนนี้เจอใคร ก็บ่นแต่ว่าร้อน (ฉ.......) แต่ก็ไม่มีใครคิดว่าเราจะช่วยแก้โลกร้อนยังไง เห็นบ้านนอกที่น้ำแห้งบ่อ แม่น้ำแห้ง เห็นแล้วก็สงสาร แต่บ้านเราก็ยังคิดจะเล่นสาดน้ำกันอีก เรายังใช้น้ำแบบไม่บันยะบันยัง (เพราะเปิดก๊อกทีไรมันก็มีน้ำทุกที) เอ้อ พอแล้วขอบ่นนิดนึงเพราะเมื่อตะกี้หม้อแปลงแถวบ้านคงทำงานหนักระเบิดดังตึง พัดลมหยุดเลย ไปดีก่า ฮิ ฮิ

  8
  VW-Thai Club House / กดปุ่มปิดกระจกทีเดียว
  « เมื่อ: ธันวาคม 19, 2015, 12:40:31 pm »
  เห็นบอร์ดเงียบๆ ก็เลยมาเล่าให้ฟัง  เมื่อวานนี้ใช้รถ กดกระจกฝั่งที่เราขับลงเพื่อคุยกับคนข้างบ้าน พอกดกระจกขึ้นสุดมีเสียงแกร๊กตามมา รู้เลยว่าเสียตังค์แน่ ยังดีที่กระจกขึ้นสุดแล้ว ไม่อยากไปตอแยอีก เพราะรู้ว่าถ้ากดกระจกลงแล้วขึ้นยาก ก็จริงตามที่คิดพอใช้รถเสร็จก็ลองกดลง กระจกก็ลงดี แต่พอกดขึ้นพวกก็ดื้อซะงั้น ต้องเอาอีกมือดึงช่วยกระจกถึงขึ้น เช้านี้ก็เลยรีบไปหาเฮียมิ้งที่เอ็ม.เอ็ส.คาร์ล๊อก ช่างประจำ ไอ้เราก็บอกว่าสงสัยสายสลิงหลุดแบบที่เคยเป็น (ตอนนั้นตัวที่ย้ำปลายสายหลุด อาการเหมือนกันคือกระจกไม่ขึ้น) ช่างบอกคงไม่ใช่ พอถอดออกมาปรากฏว่าสายสลิงยังดี แต่เสียที่ตัวมอเตอร์ นึกว่าคงต้องเดือดร้อนวิ่งหาซื้อชุดรางกระจกใหม่ แต่ช่างบอกถ้าเป็นเมื่อก่อนใช่ แต่เดี๋ยวนี้ซ่อมแต่ตัวมอเตอร์ได้ ไม่งั้นต้องไปยกชุดมาสองพันก่า ช่างคิดแค่พันสี่ร้อยบาทก็เอาเลย แกะออกมาตัวจานเฟืองสีขาวขุ่นๆ หักที่ดุมกลาง อะไหล่ที่ช่างเอามาเปลี่ยนสีขาวจั้วยังกะทาครีมไว๊ท์เทนนิ่ง ก็เอาเถอะยังดีกว่าไปตะรอนๆ หาของแท้ของเก่า ทำแล้วลองแล้วใช้งานได้ดีเหมือนเดิมก ไฮไล้ท์อยู่อีตอนจ่ายตังค์ ผมก็ควักตังค์จะจ่ายเฮียแก แกแอบพูดค่อยๆ เอาแค่พันสองร้อยก็พอ ลูกค้าเก่า อย่าไปบอกอาซ้อล่ะอีชอบโวยวายเสียงดัง ว๊าว เล่นเอางงเหมือนกัน จำได้ว่าคราวก่อนที่มาทำสายสลิง แคย้ำตัวล๊อกปลายสาย เจ้แกซัดผมไปพันสอง จนเราเสียความรู้สึกว่าเดี๋ยวนี้ทำแพง ทีนี้รู้แล้วดีลกะตัวเถ้าแก่ดีกว่า ฮิ ฮิ  เลยเก็บมาเล่าไว้ เผื่อเพื่อนๆ ที่เจออาการกระจกหน้าต่างทรยศอย่าเพิ่งผลีผลามให้เค้าจามให้ล่ะ เดี๋ยวนี้มันพอมีอะไหล่ที่ซ่อมได้แบบเพลงพี่เบิร์ดไง

  9
  VW-Thai Club House / ++++++++ VW THAI MEETING PARTY คิดถึงจังเลยยย ++++++++
  « เมื่อ: ตุลาคม 26, 2015, 10:42:51 pm »
  ตามหากระทู้เก่าไม่เจอ เรื่องที่นัดเจอะเจอกันแบบว่า มีทติ้ง ปาร์ตี้ ของชาวเพื่อนพ้อง vw thai ทั้งหลาย ที่เคยคุยกันว่า หลังจากที่พวกเราได้จัดการเจอกันแบบที่ว่ามาสักสองหนแล้ว ก่อนหมดปีนี้ก็มีคนโทรมาทวงว่าจะหมดปีแล้วนะ เดี๋ยวปลายปีก็จะไม่ค่อยว่างที่จะมาเฮฮากันแล้ว  ผมเลยขอกำหนดซะเลยว่า

            - กำหนดเป็นวันเสาร์ที่ ๒๘ พฤศจิกายน ๒๕๕๘
            - คราวนี้เราจะเปลี่ยนบรรยากาศ จากที่เคยไปนั่งตบยุงกันกลางลานจอดรถเทสโก้ โลตัส
               เราจะนัดกันขับรถคันเก่งของพวกเราออกไปนั่งสังสรรกันแถบชายทะเล คือแบบสบายๆ
               มีพนักงานบริการ ไม่ต้องลุกวิ่งไปซื้อของทานแบบก่อน
             - เป็นร้านอาหาร "อ่าวบางปู" อยู่ที่ท้ายบ้าน บางปู สมุทรปราการ ซึ่งทางแมงมองของทีมงานได้
               แอบไปทำการสำรวจมาแล้ว แจ้งว่า อาหารอร่อยพอใช้ มีบริเวณจอดรถกว้างขวาง สถานที่สัปปายะพอที่
               พวกเราจะแอบหลบผู้ปกครองมาสุมหัวกันได้อย่างดี
             - เพื่อนท่านไหนสนใจก็ล๊อกกำหนดธุระของตัวเองไว้เลยนะครับ
             - เวลาก็น่าจะเป็นตอนเย็นๆ แดดล่ม ลมตก หรือจะนัดกันขับรถกันเป็นขบวนไปเลยก็ไม่ผิดกติกา
             - ครั้งที่ผ่านๆ มา เราอยากให้มาเจอกันเยอะแต่เอาเข้าจริงมากันแค่สิบท่าน พวกเราเลยตกลงว่าครั้งนี้
               เราจะไม่เอาจำนวนเป็นสำคัญ ขี้เกียจตามตื้อแล้ว แจ้งวันเวลาให้ทราบแล้ว ท่านใดจะมาแจมกันก็เชิญ
               ไม่ต้องกลัวว่าไม่รู้จักใคร กลัวเขิน หรือกลัวๆ กล้าๆ ท่านไหนมาเราก็ยินดีครับ ง่ายๆ มาแล้วก็รู้จักกันเอง
            - ส่วนเรื่องค่าใช้จ่าย ก็ขอเป็นระบบไทยแลนด์แชร์ คือใครใคร่ทานอะไรก็สั่งมาทานกัน มากี่ท่านก็เอาจำนวน
               คนหารกันไปเลย ส่วนเรื่องเครื่องดื่มก็หารกันเฉพาะท่านที่ดื่มกัน ท่านที่ไม่ดื่มจะได้สบายใจ (หรือเพื่อน
               ท่านใดมีคำแนะนำก็ขอเชิญนะครับ)

  อันนี้เป็นกำหนดงานนะครับ ท่านใดที่บ่นว่าเสียดายคราวที่แล้วๆ ไม่ได้มาร่วมด้วยจะได้ทราบล่วงหน้า ท่านใดที่คิดว่ามาได้แน่ๆ ก็ขอความกรุณาแจ้งให้ทราบก่อนก็ดี เพราะเราอาจจะได้แจ้งให้ทางร้านเค้าทราบก่อนว่าพวกโฟล์กไทยจะมามากน้อยแค่ไหน เพื่อประโยชน์ในการที่เค้าจะได้จัดเตรียมเรื่องสำรองวัตถุดิบไว้บริการ

  อย่าลืมนะครับเพื่อนท่านไหนมีไอเดียอะไรก็ยินดีรับฟังครับ ขอบคุณครับ  10
  วันนี้ ผมไปเจออู่ซ่อมโฟล์ก ออดี้ และเซียตอีกแห่งหนึ่งครับ เป็นอู่ที่ผมยังไม่เคยได้ยินมาก่อน ช่างชื่อประมุข นัยว่าเปิดบริการมาแล้วเกือบ ๓ ปี (ไม่ทราบมีเพื่อนๆ เคยใช้บริการบ้างหรือเปล่า) เค้าเปิดอู่อยู่ในซอย ๑๐๗ แยก ๘ (น่าจะเป็นซอยเจริญกรุง ๑๐๗ นะเพราะอยู่ถนนเจริญกรุง ใกล้สี่แยกตัดกับถนนพระราม ๓ ถ้าวิ่งมาจากทางเอเซียทีค ซอยนี้จะอยู่ด้านซ้ายมือ เป็นซอยสุดท้ายก่อนจะเลี้ยวซ้ายเข้าถนนพระราม ๓ (คิดว่าเป็นซอยวัดประดู่นะไม่ได้ผ่านแถวนั้นนานแล้ว) ถ้ามาจากสี่แยกไฟแดงตรงถนนตกต้องขับไปเอเซียทีคก่อนแล้วจะเจอปั้มแก๊สทางซ้ายมือบนถนนเจริญกรุง เราต้องเข้าไปกลับรถในปั้มแก๊สเพื่อจะย้อนกลับไปทางขวาและเลี้่ยวเข้าซอย ๑๐๗  เลี้ยวเข้าซอยไปประมาณ ๕๐๐-๖๐๐ เมตร ซอยแยก ๘ อยู่ทางขวา อู่อยู่ใกล้ๆ ทางเข้า เป็นอู่เล็กๆ ช่างประมุททำอยู่คนเดียว มีที่จอดรถในอู่ไม่เกิน ๒ คัน เค้าบอกว่าให้โทรเข้าไปก่อน โทร. ๐๘๖-๘๘๓ ๓๗๗๔. ๐๘๙-๔๙๙ ๑๖๑๑ ช่างประมุขอัธยาศัยดีครับ นัยว่าเคยเป็นช่างของดีลเล่อร์โฟล์กมาก่อน ออกมาทำเองแบบเงียบๆ อย่างน้อยก็เก็บไว้เป็นข้อมูลนะครับเผื่อฉุกเฉินแถวๆ นั้น

  11
  VW-Thai Club House / อู่บอย คาร์เซอร์วิส
  « เมื่อ: กรกฎาคม 23, 2015, 01:03:04 pm »
  เมื่อวานนี้แวะไปเยี่ยมช่างบุญส่งที่ดูและเจ้าเต่าแอร์คูลให้ผม เค้าบอกว่าตรงแถวๆ ถนนราชพฤกษ์ตัดกับสะพานข้ามแยกถนนบรมราชชนนีก็มีอู่ซ่อมโฟล์กเครื่องน้ำนะ ผมก็เลยต้องแวะไปดูซะหน่อย ทำเลอู่ถ้ามาจากถนนราชพฤกษ์ (จากทางสะพานตากสินไปทางสะพานพระราม ๕) พอถึงสะพานที่ข้ามแยกที่ตัดกับถนนบรมราชชนนี (ซ้ายไปถนนบรมราชชนนี ขวาไปสะพานพระปิ่นเกล้า) ต้องข้ามสะพานข้ามแยกนี้ไปก่อน แล้วชิดซ้ายเอาไว้พอลงสะพานก็เบี่ยงเข้าซ้าย เพื่อไปกลับรถใต้สะพานเหมือนกับเราจะไปทางปิ่นเกล้า แต่ไม่เข้าซ้ายนะครับ แต่มีทางเลี้ยวขวาอีกที เมื่อเลี้ยวกลับได้แล้วอู่นี้ตั้งอยู่ทางซ้าย ประมาณร้อยเมตร (ก่อนถึงก็มีอู่ซ่อมรถอื่นๆ อยู่สักสองเจ้ามั๊ง) ชื่ออู่บอย คาร์เซอร์วิส เค้ามีป้ายโลโก้โฟล์กอยู่ แต่ค่อนข้างเก่า แต่สำหรับท่านที่มาจากทางพุทธมนฑลมุ่งหน้าไปพระปิ่นเกล้าง่ายกว่า คือพอถึงแถวๆ ตลิ่งชันก็เข้าถนนช่องทางซ้ายไว้ ตรงแถวนั้นจะมีโค้งไปทางซ้ายเพื่อเข้าราชพฤกษ์ไปสะพานพระราม ๕ แลจะมีทางลาดขึ้นสะพานไปราชพฤกษ์ทางขวาคือไปทางสะพานพระเจ้าตากสิน เราใช้โค้งไปทางซ้ายนิดเดียวก็เจออู่ดั่งว่าครับ เฮ้อ อธิบายซะเหนื่อย  เจ้าของคือช่างบอย (รูปหล่อเชียว) อัธยาศัยดีครับ ผมก็นึกว่าเค้าเพิ่งมาเปิดอู่ ปรากฏว่าเค้าบอกว่าเปิดทำมาสักสองปีแล้ว ผมก็แปลกใจว่าผมผ่านตรงนั้นบ่อยมากไม่เคยเห็นเลย คงจะเป็นเพราะต้องระวังรถที่เลี้ยวกลับรถใต้สะพานและรถที่ลงสะพานเพื่อกลับรถซึ่งจะมาสบกันแถวนั้น เลยไม่สังเกตว่ามีอู่โฟล์ก และถ้ามาจากพระปิ่นเกล้าจะเข้าราชพฤกษ์ไปพระราม ๕ ยิ่งไม่เห็นอู่เค้าเลยเพราะเค้าอยู่ด้านล่างข้างสะพานเราจะมองไม่เห็น (แถวๆ นั้นมีตึกหอพักของม.ธรรมศาสตร์อยู่) สภาพอู่ก็ดูดีครับมีลานจอด ไม่ใช่จอดทำริมถนน   ผมก็เลย จ.บ.พ. มาให้ทราบครับ สำหรับมิตรรักแฟนเพลงที่อยู่ละแวกใกล้เคียงหรือไปตกระกำแถวนั้น จะได้เรียกหา แต่ขอบอกก่อนว่าผมแค่เป็นคนชี้เป้านะครับ ส่วนใครไปใช้บริการเค้าแล้วถูกใจหรือไม่ อันนี้พ้มก็ไม่สามารถการันตีได้ ลางเนื้อชอบลางยา เพราะผมก็ยังไม่เคยใช้บริการเหมือนกัน

  - อู่บอย คาร์เซอร์วิส แถวถ.บรมราชชนนีตัดถ.ราชพฤกษื
     ช่างบอย โทร. ๐๘๕-๖๖๔ ๔๔๘๘

  สำหรับเพื่อนสมาชิกที่รู้จักและเคยใช้บริการเค้าแล้ว จะเข้ามาเล่าให้ฟังบ้างก็จะดีมากเลยครับ ขอบคุณครับ  12
  สำหรับเพื่อนๆ สมาชิกบอร์ดโฟล์กไทยหลายๆ ท่าน ที่อาจจะลืม หรืออีกหลายๆ ท่านที่ยังไม่ทราบที่มาที่ไป เนื่องจากเว๊ปเก่า ได้ปิดตัวลงไปแล้ว ขออนุญาตฟื้นฝอยหาตะเข็บไว้เป็นข้อมูลหน่อยนะฮะ

  ชมรมโฟล์กไทยนี้ เกิดจากการที่คุณอนุรัตน์ได้เข้าไปโพสกระทู้ เกี่ยวกับรถโฟล์กในห้องกลุ่มรัชดา ของพันทิพดอทคอม
  หลังจากนั้นก็มีคุณพลจักร เข้ามาเสนอแนะให้ตั้งเป็นชมรม ผนวกกับคุณจุลเดชก็เสนอตัวสร้างเว๊ปขึ้นมาเพื่อเป็นศูนย์รวมของนักเลงรถโฟล์กโดยเฉพาะ แล้วทั้ง ๓ ท่านก็โคจรมาเจอกันกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการก่อตั้งชมรม ซึ่งก็ไม่น่าเชื่อว่าจะยืนหยัด อยู่ยงคงกระพันมาจนถึงทุกวันนี้

  วันเกิดอย่างเป็นทางการของชมรม VW Thai คือวันที่ ๑๗ เมษายน พ.ศ. ๒๕๑๔ ที่จะเวียนมาครบรอบในอีกไม่กี่วันนี้แล้วครับ

  Happy Birthday to VW Thai
  ขอขอบคุณคุณอนุรัตน์ คุณพลจักร และคุณจุลเดช ที่ได้กรุณาริเริ่มชมรมนี้ให้เป็น เวทีหรือช่องทาง ให้พวกเราได้เข้ามาแบ่งปันความรู้เรื่องรถโฟล์กคู่ใจของเรา ถึงแม้ว่าผู้ริเริ่มก่อตั้งทั้งสามจะได้ถอยฉากไปแล้ว ก็ขอให้เพื่อนๆ สมาชิกช่วยกันประคับประคองให้ชมรมนี้สามารถคงอยู่ต่อไปได้นะครับ ชมรมรถที่มีอายุอานามมาได้ถึง ๑๗ ปีนี่ไม่ธรรมดานะครับ ว่าไม๊
  13
  อันนี้ไม่เกี่ยวกับเรื่องสายน้ำมันขาดที่ผมเพิ่งเจอมานะครับ  สืบเนื่องจากเพิ่งซ่อมแร๊กพวงมาลัยมาเมื่อไม่นานมานี้ พักนี้ก็เลยเปิดดูระดับน้ำมันไฮดรอลิกพวงมาลัยบ่อยหน่อยว่ามันพร่องไปหรือเปล่า วันนี้เลยอยากเตือนเพื่อนๆ หน่อย  ต้องบอกก่อนว่ารถผมเป็น กอล์ฟ มาร์ก ๓ แวเรี้ยนท์นะครับ แต่รุ่นอื่นก็คงจะไม่น่าแตกต่างกันมาก ฝรั่งเค้าแนะนำมาผมก็มาบอกต่อ  ถ้าจะตรวจดูระดับน้ำมันไฮดรอลิกของระบบเพาเวอร์ของพวงมาลัย

  - ควรสตาร์ทเครื่องยนต์ไว้ด้วยขณะตรวจเช็ค และหมุนพวงมาลัยตั้งล้อหน้าให้ตรงด้วย

  - ระบบเพาเวอร์ของพวงมาลัยต้องใช้น้ำมันไฮดรอลิกทำมาโดยเฉพาะเท่านั้น ไม่ใช่น้ำมันเกียร์ออโต้ ATF ย้ำ อย่าใช้น้ำมันเกียร์ออโต้ ATF เอามาเติมระบบเพาเวอร์พวงมาลัยนะครับ (ผมเองเคยเข้าใจผิดและแนะนำเพื่อนผิดๆ มาแล้ว)

  - ไขฝาจุดกระปุกน้ำมันไฮดรอลิก ที่สีเขียวอ่อนๆ อยู่ข้างๆ แบ๊ตเตอร์รี่นันแหละครับ เอาออกมาดูรอยของน้ำมัน    เปียกอยู่ระดับระหว่าง MAX และ MIN

  - ใช้น้ำมันไฮดรอลิกของ VW ขวดบรรจุ ๑ ลิตร จุกสีเขียวเข้ม รหัส G 004 000 M2 (ของเดิม G 002 000) ขวดละ ๔๕๐ บาท +- หรือยี้ห้ออื่นที่เกรดเท่ากันก็คงไม่น่าเกลียดมั๊งครับ

  - ท่านว่า ถ้าพบว่าระดับน้ำมันไฮดรอลิกต่ำกว่าระดับ MIN แสดงว่าผิดปกติ อย่าเพียงแต่เติมน้ำมันให้มันสูงขึ้นมาตามที่ควรเท่านั้น ต้องตรวจหาว่ามันรั่วได้อย่างไรก่อนนะครับ

  ผมเคยเจอ เวลาหักพวงมาลัยจะมีเสียงครืดๆ ผิดปกติ แต่ล้อก็ยังหมุนได้ดี เนื่องจากตอนนั้นใช้รถอยู่นอกบ้าน และเป็นเวลาดึกแล้ว คิดว่าคงไม่ไม่ไรมาก เดี๋ยวตอนเช้าค่อยเอาไปให้ช่างดู แต่มันก็ดังขึ้นเรื่อย และมีรอยน้ำมันหยดด้วย แต่ก็พากลับบ้านคืนนั้นได้ รุ่งขึ้นจะเอาไปหาช่างพบว่าระดับน้ำมันเพาเวอร์ไม่มีเลย โทรปรึกษาพรรคพวกบอกให้ใช้น้ำมันเกียร์ออโต้ (ATF) เติมแทนได้ ตอนนั้นยังเป็นเกียร์ออโต้อยู่ก็เลยเติมไป และฝังใจว่ามันใช้ด้วยกันได้ จนตอนนี้แหละเพิ่งจะทราบ เพราะฉะนั้น เพื่อนๆ ท่านใดยังใช้น้ำมัน ATF เติมอยู่ก็เปลี่ยนซะนะครับ (ต้องไล่ของเก่าออกซะก่อนนะครับ)
   

  14
  VW-Thai Club House / หวิดไปแล้ว
  « เมื่อ: เมษายน 08, 2015, 01:11:47 am »
  แค่จะเล่าให้ฟังเป็นอุทาหรณ์นะครับ  วันนี้เองสดๆ ร้อนๆ ผมขับรถไปกับเพื่อน ๒ คน กลับจากทานข้าวเพราะเค้าไปใช้ชีวิตอยู่เมืองนอกนาน กำลังจะไปส่งที่บ้าน แวะเติมน้ำมันที่สี่พระยา เต็มถัง ธรรมดาผมเติม E20 แต่เพื่อนใจดีอยากตอบแทนชิงบอกเด็กว่าให้เติมพวกไนโตร 95 (เชลล์) ออกจากปั๊มก็ขับคุยกันมาเรื่อยๆ สังเกตุว่ามีกลิ่นเบ็นซินเข้ามาในรถตลอด มองดูกระจกข้าง เด็กปั๊มก็ปิดฝาเติมเรียบร้อยดี จากสี่พระยาขับข้ามสะพานสาทร มาลงถนนเจริญนคร ขับมาทางผ่านสี่แยกเชิงสะพานกรงเทพ เข้าราชบูรณะเลี้ยวเข้าถนนสุขสวัสดิ์ เพื่อไปส่งบ้านเพื่อนที่แถวทุ่งครุ กลิ่นน้ำมันก็ยังไม่หาย ขับไปมองกระจกไปเผื่อมีเพื่อนร่วมทางจะมองรถเราหรือชี้ว่ามีอะไรผิดปกติ (แบบว่าไม่เปลวไฟหรือควันประมาณนั้น) ก็ไม่มีปฏิกริยาอะไร มีแต่กลิ่นในรถ ตอนจะใกล้เลี้ยวเข้าถนนซอยสุขสวัสดิ์ ๗๐ เจ้าแช่อิ่มของผมก็เริ่มออกอาการ วิ่งสะอึก เหมือนไม่มีแรง ฟอดเป็นบางขณะ พยายามนึกไปว่ามันน่าจะเป็นอะไรหว่า ทีแรกคิดว่าครัชลื่น สงสัยเติมน้ำมันที่แรงกว่าของเดิมมั๊ง เลยพยศ ผลสุดท้ายเห็นท่าจะวิ่งไม่ไหวเลยจอดแอบกลางซอย เปิดฝากระโปรงดู โอ๊ยโหย๋ นอกจากกลิ่นน้ำมันหึ่งแล้วยังมีสายน้ำมันฉีดกระฉูดขึ้นมาแถวๆ กระปุกน้ำมันเบรกอีกด้วย วิ่งไปดับเครื่องแทบไม่ทัน ก้มดูใกล้ถึงเห็นว่าสายท่อน้ำมันที่เป็นสายยางต่อจากท่อไนล่อนแข็งมาจากถังน้ำมันด้านหลัง มันฉีกขาดแถวๆ เข็มขัดรัดตรงปลาย โอ้แม่จ้าว โชคดีมากๆ นึกถึงระยะทางที่ขับผ่านมาจากสี่พระยามาจนถึงกลางซอยสุขสวัสดิ์ ๗๐ ผมรอดจากไฟไหม้มาได้อย่างไร นึกแล้วสยองจริงๆ ครับ  บริเวณที่น้ำมันฉีดพุ่งนั้นมีแต่ของร้อนๆ ทั้งนั้น ไหนจะแดดร้อน อากาศไม่ต้องบอกร้อนมากๆ ในห้องเครื่องก็มีทั้งแนวหัวเทียน ข้างล่างก็มีท่อไปเสีย หูยนึกแล้วหนาวเลย อันที่จริงสายน้ำมันตรงนี้ (มีสองสายคู่กัน เส้นนึงเป็นสายน้ำมันเข้าหัวฉีด อีกเส้นไปสายไหลกลับ มีกล่องสี่เหลี่ยมยาวๆ บังอยู่) ผมก็ไม่ละเลยที่จะดูบ่อยนะครับ แต่มันก็ไม่มีท่าทีที่จะบอกว่ามันแก่แล้ว ตั้งใจว่าจะไปหาซื้อสายท่อยางมาทิ้งสำรองไว้ในรถ แต่จนแล้วจนรอดก็ลืมทุกที และแล้ววันนี้่ก็มาถึง โทรปรึกษาช่างแล้วต้องหาสายมาเปลี่ยน เลยจ้างแท๊กซี่ลากไปจอดไว้ที่บ้านเพื่อนก่อนกะว่าพรุ่งนี้ค่อยไปหาซื้อแถววรจักรมาเปลี่ยน บังเอิญน้องเพื่อนเค้ามีสายน้ำมันติดบ้านเลยกรุณาจัดการช่วยเปลี่ยนให้เลย (เค้าเป็นนายพลโทนะครับ แต่เก่งจริงๆ ท่านมีความสามารถมาก ทำได้่หมด มีเครื่องมือครบ ผมถามว่าทักษะนี้เพราะความชอบหรือไร ท่านบอกว่าโรงเรียนเตรียมทหารสอนมา งงเลยครับ) แต่ก็อยากเก็บเอาประสบการณ์วันนี้มาเล่าไว้ เพื่อเพื่อนๆ จะได้เริ่มมองว่าของมันเริ่มมีอาการหรือยัง คิดว่าถ้าสายยางมันเริ่มแข็งก็หาเปลี่ยนซะเถอะครับ ค่าท่อยางถูกกว่ารถไฟไหม้เยอะครับ

  15
  VW-Thai Club House / งาน Siam VW Festival
  « เมื่อ: มีนาคม 04, 2015, 07:08:14 pm »
  สำหรับเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบรถโฟล์กสวาเกนท์ ขอเรียนให้ทราบว่า ในวันเสาร์ที่ ๗ มีนาคม ที่จะถึงนี้ มีงาน Siam VW Festival ประจำปี ๒๕๕๘  ซึ่งจัดว่าเป็นงานใหญ่ที่รวบรวมรถโฟล์ก ทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ ทั้งที่เป็นรถแข่ง รถแต่ง (ทั้งแบบสวยงามและแบบแรง) มีงานออกร้านจำหน่ายสินค้าต่างๆ ที่เกี่ยวกับรถโฟล์ก การแสดง และการให้ความรู้เรื่องราวของโฟล์กจากผู้คร่ำหวอดในวงการหลายท่าน นอกจากนี้ยัง(น่าจะ) มีคณะเจ้าของรถโฟล์ก(ส่วนมากรุ่นเก่า) จากประเทศใกล้เคียงเช่น มาเลย์เซีย และอินโดนีเซีย ขับรถเป็นขบวนคาราวานมาร่วมงานทุกปี  เค้าจัดที่สวนสนุกวันเดอร์เวิลด์พาร์ก ถนนรามอินทรา กม. ๑๐ (เยื้องๆ แฟชั่นไอร์แลนด์) งานเค้าเริ่มเปิดตอนเที่ยง ยาวไปจนเที่ยงคืน ค่าผ่านประตูท่านละ ๑๐๐ บาท ถ้าเอารถโฟล์กเข้าไปจอดด้านในคันละ ๑๐๐ บาท แยกที่จอดรถรุ่นเก่า/รุ่นใหม่ ถ้าท่านใดที่ว่างๆ วันเสาร์นี้ แดดร่มลมตกก็แวะไปเดินชมกันได้นะครับ  ดูรายละเอียดได้จาก www.facebook.com/siam vw ครับ


  หน้า: [1] 2 3 ... 5