• ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป • กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

  เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  แสดงกระทู้

  This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


  Messages - ฺGreen_B4

  หน้า: [1] 2
  1
  B4 มีใครดัดแปลงไปใช้เชื้อเพลิงอื่นๆนอกจากน้ำมันและก๊าซบ้างครับ เอามาโชว์ให้ดูกันบ้างนะครับ 555 แรงดันรางหัวฉีดรุ่นนี้อยู่ที่กี่บาร์ครับผม..

  2
  เครื่องดีนะรุ่นนี้ครับวิ่งจู้ดเลย ราคาก็แสนถูกคันนึงหมื่นกว่าบาทยังมีเลยครับ เป็นช่วงเวลาที่ดีในการเป็นเจ้าของ ผมว่ายังน่าใช้อยู่นะครับเพียงแต่คนใช้รุ่นนี้ต้องซ่อมบำรงได้เองนิดหน่อย รถรุ่นไหนๆลองอายุมากขนาดนี้ก็เสียกันทั้งนั้นครับ B4 ขับไปไหนคนมองเยอะนะคงสงสัยว่าเห้ย..รถไรวะ 555 รถB4 ผมว่าเล็กกระทัดรัดดีนะพวงมาลัยเป็นพาวเวอร์รุ่นกลางหน้าไม่ไวต้องออกแรงนิดหน่อยเวลาวิ่งเร็วๆนิ่งดีครับ ตอบไว้แค่นี้ก่อนรอท่านอื่น เด๋วมาเล่นอีกครับ ยังน่าใช้อยู่มากครับ...ผมชอบเสียงท่อที่สุดเลยครับแหบๆ 55


  3
  อยากเติมน้ำมันคอมเพรสเซอร์แอร์ครับ ยังไงดี เติมได้ตามร้านทั่วไปไหมครับ น้ำมันคอมฯสำหรับรุ่นนี้ต้องเบอร์อะไรครับ หรือ ใช้ทั่วไปตามร้านแอร์ครับ ใครมีประสบการณ์รบกวนช่วยแนะนำครับก่อนเข้ารับบริการเติมน้ำมันคอมแอร์ รู้สึกเหมือนจะแห้ง...กลัวลูกสูบจะหิว 55

  4
  เรื่องเรือนไมล์ผมไม่แน่ใจเรื่องแก้ไขกิโลเมตรรวมครับ เพราะผมไม่เป็นครับ แต่บังเอิญเจอจุดเสียที่กระทบโดยตรงกับวงจรจ่ายไฟเข้าไมค์ก็คล้ายๆกับเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเลคทรอนิคส์ทั่วไปครับพิจารณาอย่างแรกเลยเราก็ต้องตรงไปตรวจสอบภาคจ่ายไฟก่อน ไล่ไฟเข้าถ้าโชคดีอุปกรณ์ป้องกันเสียก่อนก็จะไม่ไปถึงวงจรเมนบอร์ด เป็นต้นครับ
  ส่วนเรื่องกิโลเมตรรวมน่าจะอยู่ในไมโครคอนโทรลเลอร์ที่ประมวลผลหลักในแผงวงจรไมล์นะ ผมคิดว่ายังไงมันก็ต้องรีเซตได้ แต่ถ้ารีเซตคงเป็นศูนย์ 0000000 แต่คงต้องเปิดดาต้าชีทของไอซี..

  5
  ตัวเช็ค OBD/EOBD/VW 1281 เครื่องนี้คนใช้ B4 ต้องมีไว้ครับ(เพิ่งสั่งมา) ใช้บอกอาการเสียและสามารถเคลียโค้ด Error ได้จริงครับ  ตอนแรกนึกว่าต้องมีการจั๊มป์สายที่เป็นความลับในการเข้าถึงECU แท้จริงแล้วแค่ซื้อตัวเช็คไม่ตรงรุ่นเฉยๆครับ ไม่มีความลับใดๆซ่อนในกล่องฟิวส์ ตอนนี้พกไว้ในรถตลอด รถผมมียังไม่ได้ต่อสายเซ็นเซอร์ABS ล้อหน้าซ้ายที่ขาดห้อยร่องแร่งเค้าจะเตือนเสมอๆ บางทีมันดับเวลาจอดเก็บเพราะอาจมาจากเซ็นเซอร์เตือนABS  ผมก็จะเอาเครื่องนี้เข้าไปเคลียโค้ด ABS ก็จะสามารถติดเครื่องได้ทันที เอาซิหาประสบการณ์ไปกับเค้าเรื่อยๆ ตัวเช็คที่เป็นสายยูเอสบีก็ใช้ได้นะครับ แต่ไม่สะดวกเพราะต้องพ่วงคอมพิวเตอร์ไปด้วย ตัวนี้สะดวกกว่าเยอะเลยครับบางทีเช็ครู้ว่าปัญหาเกิดจากอะไร บางท่านก็ยังคงต้องพึ่งช่างซ่อมอยู่ดีแต่ก็มีไว้จะได้ไม่หลงทางไปซ่อมส่วนที่ไม่เกี่ยวข้องครับ ถ้าปัญหาเกิดจากส่วนที่ไม่เกี่ยวข้องกับเซ็นเซอร์หรือนอกรายการตัวเช็ค ก็ต้องประสบการณ์ช่างอย่างเดียวเลยครับ 55

  ทีแรกก็ไม่รู้หรอกครับว่าเครือ่งไหนเข้ากันได้กับ B4 ก็ได้OBDแบบUSB ที่ต้องเข้าคอมพิวเตอร์โดยโปรแกรม VAG-COM ถึงทราบได้ว่าเค้าใช้มาตรฐาน KWP 1281 หรือ VW1281 เลยกระจ่างเลยครับ ถ้าไม่ซ่อมABS วันดีคืนดีไม่ติดเอาดื้อๆเลยครับเด๋วคงต้องซ่อมให้เรียบร้อย...

  6
  ขอบคุณครับคุณ oatj ตรงเป๊ะเลยครับผม เป็นประโยชน์มากครับ 

  7
  ขอค่าปอนด์ น๊อตแคร้งน้ำมันเกียร์รุ่น passat B4เกียร์ออโต้ครับ น๊อตเล็กเหลือเกินจะได้ขันให้พอดีไม่แน่นเกินไปไม่ไว้ใจแรงตัวเองครับ จะทำการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเกียร์ครับ ถอดก้นแคร้งออกมาเลยเป็นวิธีที่ถูกไหมครับ (น๊อตเบอร์10สี่ตัว) แล้วน๊อตหกเหลี่ยมตรงกลางเอาไว้เชคระดับน้ำมันเกียร์ หรือ เอาไว้เทสปริมาณที่เหมาะสมครับหรือ มีไว้สำหรับทำอะไรครับ  ขอบคุณสำหรับคำแนะนำไว้ล่วงหน้าครับ

  8
  หาเศษยังไงก็ไม่ลงตัวซักที ได้คนใจดีมาปั้นให้ครับเอารูปมาให้ดูกันครับ
  มียางตรงไหนมีท่อตรงไหนเอามือกระชากบีบๆดึงๆ ขาดก็โยนทิ้งเลยครับแสดงว่าไม่ดีแล้วเปลียนเถอะ
  หาไม่ได้ก็แปลงเอาครับสนุกดี 555

  แลจะดูดความร้อนห้องเครื่องเป็นอย่างดีเอาสีสเปย์อะไรพ่นดีนะ ถ้าเคลือบสีแล้วความร้อนห้องเครื่องจะถ่ายลงท่อนี้น้อยลงไหมนะ...เอหรือไว้งี้แหละ 555 งานต่อไปเอาฮีตเตอร์ออกลดสายยุ่งเหยิงหน้าห้องเครื่อง *0*

  9
  ทำเสร็จแล้วนำมาให้ดูกันครับ ได้คนใจดีสละเวลามาปั้นให้ครับ

  10
  VW-Thai Club House / Re: t4 ปี 1998 vr6 สตาร์ทติดแล้วดับครับ
  « เมื่อ: มิถุนายน 15, 2019, 03:50:32 pm »
  วงจรบายพาสครับ ผมก็กลับไปดูในเวปเหมือนกันเห็นสินค้าขาดหายไปครับหมดสต๊อก
  ใครมีความสามารถยกชิฟออกมาดูดซอสโค้ดออกมาแล้วก๊อปปี้ไว้เลยครับจะได้ทำเองซะเลย555+

  11
  VW-Thai Club House / Re: t4 ปี 1998 vr6 สตาร์ทติดแล้วดับครับ
  « เมื่อ: พฤษภาคม 23, 2019, 09:01:02 am »
  จากกระทู้นี้แสดงว่ากล่องกล่อง ECU ต้องรอคอนเฟิมไฟจากกล่องอิมโมใช่ไหมครับ ผมเดานะเวลากุญแจชิปตรงกันกับค่าที่กำหนดทั้งรับทั้งส่ง ก็จะส่งค่าที่ถูกต้องไปยัง ECU ซึงเรืองนี้จีนทำวงจรนี้ออกมาเพื่อหลอกECU ว่าตรงกันแล้วนะน่าจะดูเวิคกว่า    ส่วนการตัดต่อข้ามขั้นตอนการป้อนไฟECUมันอาจจะขาดสัญญาณ K-line ที่จะไปบอกECU ว่ากุญแจกับอิมโมตรงกันแล้ว กล่องมันอาจจะงงก็ได้ เดานะครับผมก็คนธรรมดาไม่ได้เป็นช่างนะแต่เรียนเทคนิคมาก็เลยค่อนข้างซนเรื่องช่างครับ 555 ขอบคุณมากสำหรับเส้นทางการจ่ายไฟเข้ารีเลย์เป็นอีกเทคนิคนึงที่ต้องเอาไปเล่นบ้าง ส่วนวงจรอิมโมบายพาสใช้งานได้จริงครับ

  12
  VW-Thai Club House / Re: หัวเทียน B4
  « เมื่อ: พฤษภาคม 22, 2019, 09:57:31 pm »
  ครับผมๆก็เคยเห็นรุ่นที่ถอดได้ครับ หาดูในเน็ตแล้วรุ่นที่ถอดได้ตอนนี้ก็ถอดไม่ได้แล้วสงสัยต้องหาหางปลาไฟสูงดัดแปลงปลั๊กหัวเทียน ...เด๋วคงดูหัวเทียนรู่นที่ถอดเกลียวหัวได้อย่างที่กล่าวมาครับ สองจิตสองใจมองๆหาสายใหม่ก็ด้วยครับ แต่ไม่เน้นของแพงครับ 55 ขอบคุณสำหรับคอมเม้นท์ครับ

  13
  รหัสเครื่องคล้ายๆบี4เลยแล้ว  /ADY ย่อมาจากอะไรนะ ห้าาา ผมกำลังดัดแปลงเหมือนกันแต่ยังหาเศษไม่ลงตัว
  แบบนี้ดีไหมใครเคยใส่แล้วมีขอ้เสียอะไรบอกต่อบ้างนะครับ พอทำเสร็จผมจะเอาผ้าแบบที่เค้าใช้พันทอไอเสียพันไว้ตรงอลูมิเนียมกันร้อน โอ้วววงามหลายแท้ 555+

  14
  VW-Thai Club House / หัวเทียน B4
  « เมื่อ: พฤษภาคม 16, 2019, 04:30:51 pm »
  หัวเทียน passat B4 มียี่ห้ออะไรบ้างครับเพื่อนๆใช้เบอร์อะไรกันบ้าง ปลั๊กหัวเทียนโบราณมากทำไงจะใส่หัวเทียนรุ่นใหม่ๆได้ครับ ;D ใส่หัวเทียนมอเตอร์ไซค์ได้ไหมครับ NGK BP6ES

  ทางขวาหัวเทียนมอเตอร์ไซค์ปลั๊กเดียวกับ B4 ทางซ้ายปลั๊กรุ่นใหม่ใครใช้ปลั๊กรุ่นใหม่แล้วเอาของอะไรไปใส่ครับ จะได้ตามหาปลั๊กที่เข้าได้กับกับหัวเทียนซ้ายมือใครใช้ของอะไรแล้วเข้ากันได้ดีช่วยบอกผมด้วยนะครับ ขอบคุณมากเลยสำหรับข้อมูล..

  15
  VW-Thai Club House / Re: วิธี โพสรูป
  « เมื่อ: พฤษภาคม 13, 2019, 02:15:01 pm »
  วิธีโพสท์รูปแบบที่แอดมินบอกถูกแล้วครับ เพียงแต่เวลาคุณไปโพสท์ที่เวปไหน ให้เอาเม้าไปชี้แล้วคลิ๊กขวาให้เมนู Page infomation  หรือคำใกล้เคียงแล้วแต่เวปบราวเซอร์นั้นๆ ดูในข้อมูลจะสังเกตุเห็นการแจ้งที่อยู่ของรูป น่าจะตรง image แล้วแต่ว่าคุณใช้เวปบราวเซอร์อะไรครับ  ที่มีชือรูปอีกชื่อให้ก๊อปปี้ตรงนี้แหละครับไปวางเพื่อให้รูปสามารถแสดงในเวปVWได้ครับ อยากให้เพื่อนๆลงรูปกันได้เยอะๆจะได้สนุกมากยิ่งขึ้น ลุยเลย..55

  ลืมไปอย่างนึง ก่อนจะไปฝากไฟล์ควร Reside ให้เหมาะสมก่อนนะครับผมมักใช้ 640x484 จะได้ไม่ใหญ่เกินไม่งั้นไม่สวยแล้วยังอ่านยากครับ  ;D

  หน้า: [1] 2