• ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป • กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

  เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  แสดงกระทู้

  This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


  Messages - B4 No.175

  หน้า: [1] 2
  1
  สวัสดีปีใหม่ไทยครับ พี่หมู ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง ร่ำรวยความสุข ร่ำรวยเงินทองนะครับ และต้องขอขอบคุณ คุณนิก เวนโต้94 ด้วยครับสำหรับข้อมูลในการเดินทาง พอดีผมจะเดินทางไปโคราช (ส่ง ผบทบ.เหมือนกัน) วันอาทิตย์ที่ 14 คาดว่าคงไม่หนักหนาสาหัสเหมือนวันนี้ และวันพรุ่งนี้แล้วนะครับ

  2
  VW-Thai Club House / Re: อยากทราบราคา หม้อน้ำ b4
  « เมื่อ: เมษายน 01, 2013, 12:32:25 am »
  ถ้าค่าของรวมค่าแรง 7,500 ผมว่าทำไปเถอะครับ ราคารับได้ ของผมเปลี่ยนเมื่อ 2-3 ปีที่แล้ว ค่าของซื้อเองที่ร้านเต่าทอง แถวเสนา ยัง 6-7 พันเลยครับ (ผมคงซื้อแพงไปหน่อย แต่ถ้าเทียบว่าอยู่โคราช ผมว่าไม่แพงนะราคานี้ ลองฟังความคิดเห็นท่านอื่นดูครับ)

  ปล. ไม่ทราบว่าอยู่โคราชช่วงไหนครับ ผมก็ไปบ่อยพอสมควร แล้วทำที่ร้านไหนครับ จะได้เก็บเป็นข้อมูลร้านซ่อมโฟล์คในเมืองย่าโมหน่อย

  3
  ตามที่คุณสน คลองสี่ ว่าครับ ลองเช็คสวิทต์ด้วยครับ ผมก็ลืมไป ว่าควรจะต้องทำจากง่ายไปยาก ถอดสวิทต์มาลองดูเลยครับ

  4
  ตอบคุณรังสรรค์ เท่าที่ผมทราบ ฟิวส์ของกระจกไฟฟ้าไม่ได้แยกกันครับ กรณีนี้น่าจะเป็นที่มอเตอร์เสียครับ ลองกดสวิทต์กระจกแล้วฟังเสียงดูครับ ถ้ามีเสียงมอเตอร์ก็อาจจะเป็นที่ราง แต่ให้ดีให้ช่างเช็คจะแน่ใจกว่า แต่เบื้องต้นตรวจสอบเองด้วยวิธีนี้ดูก่อนครับ ถ้าเป็นมอเตอร์ก็ลำบากหน่อยครับ เพราะรุ่นนี้ (B4) หายากหน่อยครับ ถ้าเสียจริงอะไรจริง ก็ลองไปทำที่ร้านต่าย แถว ๆ ประชาชื่น ถ้าจำไม่ผิดนะครับ หรือร้าน ms carlock แถวลาดหญ้าก็ได้ครับ (จากประสบการณ์ผม ทั้ง 2 ร้าน ราคาไม่หนีกันเลย แต่ส่วนตัวผมชอบ ms carlock มากกว่า เพราะล่าสุดผมทำที่นี่ หายขาด เค้าแปลงมอเตอร์ของ vovol มาใส่ให้แทน เพราะก่อนหน้านี้ผมไปทำร้านแรก เค้าแปลงของ vento มาลงให้แต่ซิลไม่ดี น้ำเข้าวงจรพังหมด เลยไปทำที่ ms carlock ครับ อันนี้เป็นประสบการณ์ส่วนตัวนะครับ แต่ละท่านไม่เหมือนกัน)

  5
  ลองไปร้าน ms carlock ดูครับ แถวลาดหญ้าครับ น่าจะซ่อมได้ ร้านนี้ชำนาญมาก แต่ราคาแอบแรงนะครับ (เมื่อก่อนไม่แรง เดี๋ยวนี้เริ่มแรงขึ้น)

  6
  VW-Thai Club House / Re: ช่วยแนะนำร้านกระจกกับฟิล์ม
  « เมื่อ: มีนาคม 19, 2013, 09:25:56 pm »
  ผมไปเปลี่ยนกระจก B4 ที่ร้านอิสราชัย(ไม่รู้สะกดถูกไหม) ตรงวรจักรมา 3,400 (แต่ถ้าเป็นกอล์ฟ น่าจะถูกกว่าเล็กน้อย) แต่ไม่ใช่ของแท้นะครับ และไปติดฟิลม์แถว ๆ เจริญนคร พอดีเป็นร้านเพื่อนพ่อ เค้าแนะนำฟิลม์เมอร์เลเดี่ยม เพิ่งเข้ามายังไม่ได้ทำตลาดเท่าไร ตอนนั้นติดรอบคัน 6,500 ครับ หน้า 40 รอบคัน 60 แต่ส่วนตัวผมว่าถ้า 60 ทั้งคันจะกั้นร้อนได้ดีกว่านี้ แต่ผมรับไม่ได้เพราะมันมืดไปครับถ้าติดหน้า 60 เลย (ทีแรกติดหน้า 60 แล้วต้องให้เค้าลอกออก เพราะรับไม่ไหว มันมืดเกินไป อีกอย่างไฟหน้าเราไม่สว่างเหมือนรถญี่ปุ่นด้วย)

  7
  VW-Thai Club House / Re: ส วั ส ดี ปี ใ ห ม่ ค ร๊ า บ
  « เมื่อ: ธันวาคม 30, 2012, 09:03:56 pm »
  ผมก็อยู่ count down ที่บ้านครับพี่หะมู สวัสดีปีใหมนะครับพี่หะมู และเพื่อน ๆ สมาชิกทุก ๆ ท่าน ขอให้ทุก ๆ ท่านมีความสุข สุขภาพแข็งแรง การงานมั่นคงก้าวหน้า การเงินมั่งคั่ง เฮง ๆ รวย ๆ กันถ้วนหน้านะครับ

  ส วั ส ดี ปี ใ ห ม่ พุ ท ธ ศั ก ร า ช   ๒ ๕ ๕ ๖

  H a p p y   N e w   Y e a r   2 0 1 3

  8
  VW-Thai Club House / Re: เลขไมล์สวย
  « เมื่อ: ธันวาคม 13, 2012, 08:54:44 pm »
  คุณเด็กโฟล์ควิ่งน้อยกว่าผมหน่อยเดียว ของผมวันก่อนระหว่างวิ่งอยู่บนถนนพระราม 2 จะถ่ายรูปก็ถ่ายไม่ได้ เพราะขับรถอยู่ เลขไมล์สวยพอ ๆ กัน เสียดายไม่ได้ถ่ายรูปมาเป็นหลักฐาน ของผมเลข 177771 ครับ งวดนี้ สงสัยจะมีเลข 7 กับเลข 1 แน่ ๆ 5555

  9
  ผมก็พอทราบ ๆ เรื่อง B5 ครับอาจารย์ แต่ทำไงได้ครับ ใจมันรักแล้วครับ ผมคงไม่ทิ้ง VW ไปแน่นอนครับ

  10
  ในความเห็นผมนะครับ ถ้าจะหาที่มีอะไหล่เยอะหน่อย ถ้าไม่ใช่รถญี่ปุ่น ก็ต้องเป็นยุโรปที่นิยม ๆ เช่น เบนซ์ , บีเอ็ม เป็นต้น แต่ถ้าใจยังรัก VW อยู่ ผมว่าก็ต้องขยับมาเล่นรุ่นใหม่ ๆ ขึ้นมาหน่อย เช่น Passat B5 หรือไม่งั้นก็ต้องเป็น Golf , Vento เพราะสองตัวนี้ผมเห็นอะไหล่ขายเยอะในเวบเพื่อนบ้าน แต่สำหรับผม ผมขอเป็นรุ่นใหม่ขึ้นดีกว่าครับ เพราะจะได้ใช้งานกันอีกยาว ๆ

  11
  ด้วยความยินดีครับอาจารย์ ว่าแต่อาจารย์กำลังจะเปลี่ยนรถหรือครับ จะเปลี่ยนเป็นตัวไหนครับ

  12
  อาจารย์ WhitePassat ครับ ผมใช้ตัว Monroe Reflex อยู่ครับ เปลี่ยนมาก็ราว ๆ 2 ปีกว่า ๆ แล้วครับ ตั้งได้แต่รถมาไม่เกิน 6 เดือน ผมก็เปลี่ยนโช๊คอัพเป็นตัวนี้เลย จากที่ใช้มาผมว่าก็โอเคครับ แต่เท่าที่ผมได้ยินได้ฟังมาจากหลาย ๆ คนที่รู้จักกัน มักจะบอกว่า Monroe ไม่ทน แต่จากที่ผมใช้ ก็พอได้นะครับ ปกติผมขับรถไม่เร็วมากนัก (90-120 บนทางด่วนนะครับ แต่ท่าพื้นราบในบ้านเราผมว่า 60-70 ก็เก่งแล้ว) ถ้าสนใจก็หาซื้อได้ในเวบนะครับ ผมเคยซื้อที่วรจักรราคาประมาณ 8-9 พันบาท (ทั้ง 4 ต้น คู่หน้า/หลัง) ถ้าผมจำไม่ผิดนะครับ เพราะก็เปลี่ยนมานานแล้ว ส่วนพวกยางเบ้าโช๊ค ยางหุ้มโช๊ค และยางอื่น ๆ รวมค่าแรงด้วย น่าจะ 2-3 พันบาทได้มั๊งครับ ตอนนั้นผมไปเปลี่ยนกับช่างนุ้ย คิดว่าไม่เกิน 3 พันครับ

  13
  VW-Thai Club House / Re: เปลี่ยนล้อ B4 แบบไหนสวย
  « เมื่อ: ตุลาคม 26, 2012, 10:02:00 pm »
  ความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ ผมว่าล้อ 14 เดิม ๆ ดีกว่าครับ หาแม็กสวย ๆ ขอบ 14 พอครับ ของผมขอบ 17 ช่วงล่างกระด้างมาก และต้องดูแลรักษาบ่อยครับ พูดง่าย ๆ นะครับ ผมทำช่วงล่างปีละครั้งเลยครับ หมดไปกับช่วงล่างเยอะครับสำหรับผมนะ ลองฟังความเห็นท่านอื่นดูด้วยละกันครับ

  14
  ขอบคุณมากครับ คุณดำ b.4 ไว้ถ้าผ่านจะลองแวะเวียนไปถามราคาดู

  15
  คุณดำ b.4 ทำแถวเอกชัยช่วงไหนครับ พอแนะนำได้ไหมครับ เผื่อไว้เป็นแนวทางเพราะผมก็อยากจะทำอยู่ และเห็นว่าอยู่ระแวงบ้านด้วย ผมอยู่ย่านเพชรเกษม 63-69 ครับ น่าจะใกล้เอกชัยอยู๋

  หน้า: [1] 2