• ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป • กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

  เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  แสดงกระทู้

  This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


  Messages - หะมู

  หน้า: [1] 2 3 ... 96
  1
  VW-Thai Club House / Re: กระจกมองหลัง
  « เมื่อ: พฤษภาคม 11, 2019, 02:46:02 pm »
  ขอบคุณคุณแวะมาบอก และคุณ Maisito ที่เมตตาแนะนำมา เผอิญพักนี้ไม่ได้เข้ามาดู แต่ว่าหลังจากที่โพสไม่กี่วันผมก็แวะไปที่ร้านกระจกที่อยู่ถนนพระราม ๔ (ร้านใหญ่ๆ เลยสนามมวยเก่า ใกล้ๆ กับธนาคารกรุงเทพ อยู่ปากซอย) ดันจำชื่อร้านไม่ได้ เป็นร้านรับติดกระจกหน้ารถและติดฟิลม์ เค้าใช้กาวของ Loctile สองหลอดผสมกันทาติด จ่ายไปสามร้อยบาทครับ

  2
  VW-Thai Club House / กระจกมองหลัง
  « เมื่อ: มีนาคม 03, 2019, 03:46:00 am »
  ขับเจ้าแวเรี้ยนท์อยู่ดีๆ กระจกมองหลังหลุดมาห้อยต่องแต่ง ปรากฎว่ามันห้อยเพราะยังมีกาวที่เหลือพยุงอยู่ในที่สุดมันก็หลุดจากกระจกหน้าอยู่ดี ขอบคุณที่ไม่หล่นแตก ถามช่างไหนๆ ก็แนะนำให้ไปร้านที่รับติดกระจกรถยนต์ ว่าเค้ามีกาวทีเป็นกาวโดยเฉพาะ งานเข้าเลย เพราะเราไม่เคยเจอปัญหานี้มาก่อน ขับเจ้าเต่าเก่าก้านกระจกมองหลังก็เสียบขัดอยู่ในกรอบกระจกหน้า บิดก้านนิดเดียวก็เอาออกได้ แต่เจ้ากอล์ฟนี่ดันใช้กาวติดไว้กับกระจก (อันที่จริงคงเป็นเพราะเอากล้องติดรถไปขันติดไว้กับก้านกระจกมองหลังเพราะไม่ชอบใช้จุ๊บยางดุูดติดกระจก น้ำหนักกล้องคงจะถ่วง) ตอนนี้ยังมองหาร้านติดกระจกอยู่ รบกวนว่าระหว่างนี้ถ้าสมาชิกท่านใดมีข้อมูลเบาะแสจะกรุณาแนะนำก็จะดีมากเลยครับ ขอบคุณล่างหน้าเลยครับ

  3
  VW-Thai Club House / Re: สวัสดีปีใหม่ 2562 ครับ
  « เมื่อ: กุมภาพันธ์ 06, 2019, 03:28:18 am »
  เข้าบอร์ดมาดูไม่ได้หลายวัน เปิดได้ก็เจอคุณนิกสวัสดีปีใหม่เลย ขอบคุณครับ แต่กว่าผมจะเห็นก็เข้ามาตรุษจีนพอดี อิ  อิ ดีใจที่ยังเห็นชื่อคุณนิกครับ อุ่นใจหน่อยว่ายังไม่ทิ้งโฟล์กไทย ขอบคุณครับ

  4
  VW-Thai Club House / Bus Only Show in Thailand
  « เมื่อ: พฤศจิกายน 21, 2018, 03:34:37 am »
  ุด้วยในวันเสาร์ที่ ๒ู๔ พฤศจิกายน ๒๕๖๑ นี้ เค้าจะมีงาน Bus Only Show in Thailand เป็นงานโชว์รถงโฟลก์ตู้โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น T1, T2, T3 และ T4 งานนี้จะจัดที่บริเวณตลาดสามย่านเก่าและจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเซ็นเทนนารีปาร์ก ตั้งแต่เที่ยงวันยันเที่ยงคืน งานนี้สำหรับผู้สนใจเข้าชม ฟรีครับ แต่ถ้าจะขายของก็จะมีค่าใช้จ่าย แม่งานนี่เช้าใจว่าคุณต๋อน แห่งบ้านรถโฟล์ค ถ้าต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมโปรดติดต่อ คุณกบ ๐๘๙ ๗๗๓ ๑๗๔๕

  ขออภัยที่แจ้งมากระชั้นชิด ผมเองก็เพิ่งทราบคับ

  5
  VW-Thai Club House / Re: ตั้งศูนย์ล้อ b4
  « เมื่อ: พฤศจิกายน 16, 2018, 03:27:19 am »
  คุณเจ้าของกระทู้ตั้งศูนย์ล้อทุกหมื่นกิโล ผมว่าเกินความจำเป็นไปหรือเปล่าครับ โดยส่วนตัวผมจะตั้งศูนย์ก็ต่อเมื่อมีการซ่อมช่วงล่างรถใหม่  ตอนที่ผมขับเจ้าเต่ารุ่นเก่า ผมจะไปตั้งศูนย์ที่ร้านกิจเจริญชัย (ฮกหลี) แถวๆ บิ๊กซีสี่แยกมไหสวรรค์ ธนบุรี เนื่องจากเป็นร้านเก่ามีช่างที่ชำนาญและเข้าใจรถโฟล์ก เมื่อก่อนรถโฟล์กรุ่นเก่าใช้ระบบ King Pin ซึ่งว่ากันว่าตั้งศูนย์ยาก ถ้าทำไม่เป็นขับแล้วจะเลื้อย ต่อมาเปลี่ยนเป็นระบบบอล์จอยท์ จะดีกว่า ช่างที่ซ่อมรถผมแนะนำผมก็เลยใช้บริการเค้ามาตลอด ต่อมาพอมาใช้กอล์ฟวาเรี้ยนท์ พอเปลี่ยนซ่อมช่วงล่างแล้วช่างก็บอกให้ไปตั้งศูนย์ที่ร้าน ช.เจริญยนต์กิจ เชิงสะพานนวลฉวี (ดูเหมือนเค้าจะมีชื่อใหม่นะ) สนนราคาแค่สามร้อย ใช้ได้ดีครับ
  ผมไม่ค่อยชอบพวกร้านเทพๆ ที่ทำได้หมดทุกยี่ห้อครับ โดยเฉพาะพวกร้านใหญ่ๆ ทันสมัย เช่นพวก บ/ค หรือ ค/พ พวกนี้เครื่องมือดูดีทันสมัย แต่ผมว่าฝีมือช่างไม่ได้เรื่อง โดยประสบการณ์เค้าจะพยายามไซโคเจ้าของรถให้ทำมากกว่าตั้งศูนย์ ยิ่งเจ้าของรถที่ไม่ค่อยรู้เรื่อง เสร็จโก๋

  6
  @ Hatori ผมว่าไม่แปลกนะครับ เค้าก็ทำกันเยอะไป ดีกว่าข้ามพันธุ์ไปวางเครื่องญี่ปุ่นซึ่งน่าจะทำให้เสียรถไปเลย

  7
  @ Golf แวน mk3  อ้าวจะทิ้งกันแล้วเหรอครับ ฮือ ฮือ

  8
  ขอขอบคุณคุณ Joe ที่นำเสนอข้อมุล แต่ ด้วยความเคารพนะครับ ทำเนียบช่างที่ลงด้านบนนี้เป็นบรรดาช่างหรืออู่ที่ให้บริการกับโฟล์กรุ่นเก่า (แอร์คูล) นะครับ มีเพียงไม่กี่จ้าวที่ซ่อมเครื่องน้ำได้ เนื่องจากสมาชิก vw thai ใช้รถรุ่นใหม่ (วอเตอร์คูล) เกรงว่าเพื่อนสมาชิกที่ใช้โฟล์กเครื่องน้ำติดต่อไปแล้วอาจผิดหวัง แต่ก็ดีครับเป็นข้อมูลเผื่อไว้ เพราะบางทีก็ท่านที่ใช้รถรุ่นเก่าเข้ามาสอบถามเหมือนกัน

  9
  ไม่ทราบคุณอ๊อด ลงมือเปลี่ยนเอง หรือให้ช่างจัดให้ครับ แล้วก้อเป็นช่างโฟล์กหรือเปล่าที่ทำให้ เท่าที่ทำมันก็น่าจะเกือบครบหมดแล้วนะครับ ตามประสบการณ์ส่วนตัวนะครับเวลาเราเข้าไปให้ช่างโฟล์ก (ผมเน้นว่าช่างโฟล์กแบบที่เค้าแต่โฟล์ก) เค้าตรวจดูความผิดปกติ มันจบตลอดนะครับ ยางเบ้าโช๊คล่ะครับตรวจดูยัง แล้วเปลี่ยนอะไหล่แบบที่ว่าแล้วได้เข้าไปให้เค้าตั้งศูนย์ล้อด้วยหรือยังครับ

  10
  สาเหตุจากเครื่องร้อนมีหลายสาเหตุ ถ้าเข็มความร้อนไม่เกิน ๙๐ และไม่มีอาการอื่นก็อาจจะเรื่องธรรมดา เจ้าของรถต้องหมั่นเปิดฝากระโปรงดูความผิดปกติด้วย น้ำมันเครื่องลดระดับหรือเปล่า มีคราบน้ำรั่วตรงไหนบ้าง พัดลมจังหวะที่สองทำงานหรือไม่ วาล์วน้ำตายหรือเปล่า สวิชท์เทอร์โมสตัทหม้อน้ำเสียหรือเปล่า แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผมว่าคุณเอารถเข้าไปคุยกับช่าง(ซ่อมโฟล์กโดยเฉพาะ) ดีที่สุดครับ

  11
  เผอิญเพิ่งเข้ามาเจอ ไม่ทราบป่านนี้ได้เบอร์ไปหรือยัง
  ธ. ชัยยนต์ อยู่รามคำแหง โทร. ๐๒-๓๗๔ ๓๐๒๑, ๐๒-๗๓๒ ๓๙๖๐

  ส่วนขัยประเสริฐยนต์ ทราบว่าย้ายจากร้านเดิมแถวใกล้วงเวียนใหญ่ไปแล้ว ส่วนเบอร์โทรผมมีแต่เบอร์เดิม
  โทร. ๐๒-๔๓๗ ๕๖๖๕, ๐๒-๔๓๗ ๖๕๒๖, ๐๒-๔๓๘ ๘๒๙๑, ๐๒-๘๖๑ ๖๒๖๓
  ไม่ทราบว่าจะใช้ได้สักเบอร์ไหม แต่ถ้าคุณได้เบอร่ใหม่มาแล้วก็รบกวนกรุณาโพสเข้ามาเผื่อแผ่ด้วยนะครับ

  12
  VW-Thai Club House / Re: มีตติ้ง VW
  « เมื่อ: ตุลาคม 23, 2017, 03:28:20 pm »
  เรียนเพื่อนสมาชิกที่ประสงค์จะเจอะเจอ ปะหน้าค่าตากัน ขอให้แจ้งความประสงค์แล้วกรุณาลงเบอร์ติดต่อไว้ด้วยครับ เวลาที่จะจัดจะได้ตามตัวกันได้ถูก นะฮะ ขอบคุณครับ

  13
  VW-Thai Club House / Re: มีตติ้ง VW
  « เมื่อ: มิถุนายน 23, 2017, 02:33:40 pm »
  สงสัยว่าคุณมะเฝือย หยอยหยอย คงจะเพิ่งเป็นสมาชิก
  คุณถามเรื่องอยากไปมีทติ่ง ผมเห็นแล้วช้ำใจครับ จัดครั้งแรกมากันอุ่นหนาฝาคั่งสามสิบกว่าท่าน จัดหนที่สอง สาม จำนวนค่อยๆ หร่อยหรอ ครั้งล่าสุดมีมาเจอกัน ๕ ท่าน ป่าวประกาศกันจนเหนื่อย  คงต้องรอกันก่อนแหละครับหรือคุณจะจัดเองก็ได้นะครับ ที่จัดๆ มาไม่มีอะไรมากนัดเจอกันที่ลานจอดรถเทสโก้ โลตัส ปูเสื่อนั่งเม้าท์มอยกัน ใครชอบชาเขียวก็จัดมา กับแกล้มก็เอามาแชร์กัน ตอนหลังๆ เราก็อยากอัพเกรดให้นั่งทานกันสะดวกหน่อยนัดไปหาร้านที่มีที่จอดรถเยอะๆ บรรยากาศดีๆ แถวปากน้ำสมุทรปราการ มากันแค่ ๖ คนรถ ๔ คัน หุ หุ

  14
  VW-Thai Club House / Re: จะกลับไปใช้ vento
  « เมื่อ: เมษายน 19, 2017, 01:51:16 pm »
  ถ้าถามสมาชิกในบอร์ดนี้ ลองเข้าไปดูในห้องซื้อขายหรือยังครับ ปัจจุบันสมาชิกไม่ค่อยเข้ามาโพสกัน  เวนโต้น่าจะมีขายเยอะอยู่ ดูแลดีๆ แต่งสวยๆ น่าใช้ก่ารถยุ่นนะ

  15
  เจ้าของรถในบ้านเราส่วนมากไม่สนใจเรื่องคู่มือท่ี่ติดรถมา เพราะส่วนมากเซลส์ก็จะเป็นคนอธิบายวิธีใช้งาน เจ้าของบางท่านก็โยนคู่มือไว้ในกล่องหน้ารถ พอรถเปลี่ยนมือคนใหม่ก็อาจจะทิ้งไป ผมก็เป็นอีกคนนึงที่ชอบคู่มือเพราะมีข้อมูลหลายอย่างที่เซลส์ไม่เคยรู้ ตอนซื้อรถมีคู่ติดมาด้วยดีใจมาก แต่น้องน้ำก็มาพรากไปซะ ความเห็นส่วนตัวนะครับขออนุญาตแนะนำว่า
  - ถ้าเจอรถรุ่นเดียวกับของคุณ สวมหัวใจสิงห์เข้าไปถามคนขับเลยครับ (รถโฟล์กตู้ส่วนมากวีไอพีใช้ มักจะมีคนขับเฝ้ารถ ลองสอบถามเค้าดูว่ามีเก็บไว้ไม๊ เราอยากขอถ่ายเอกสารหน่อย (อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับความสามารถส่วนบุคคลที่จะอธิบายให้เค้าเชื่อว่าเราไม่ใช่พวก ๑๘ มงกุฏ)
  - สมาชิกสายตู้บางท่านก็น่าจะพอมีติดรถอยู่ แต่ปัญหาตอนนี้คือไม่ค่อยได้เข้ามาอ่านกันเท่าไหร่ (สมาชิกเราน่ารักครับยินดีช่วยเหลือ)
  - เข้าไปตามอู่ซ่อมโฟล์กครับ ถ้ามีรถตู้จอดซ่อมก็ลองเจรจากับช่างเค้าดูว่าเค้าจะเมตตาเราไม๊
  - เดี๋ยวนี้ผมไม่ทราบว่าแหล่งที่ขายหนังสือเก่ามือสองเค้าไปอยู่ที่ไหนกัน แถวจตุจักรผมก็ไม่ได้ไปนานแล้ว เมื่อก่อนเป็นแฟนสนามหลวง พอย้ายมาจตุจักรก็ไกลบ้านจัด ได้ข่าวว่ามีแหล่งเหมือนกัน ครั้งสุดท้ายก็ใต้ถุนเซ็นทรัลลาดพร้าว พอมีอยู่สี่ห้าเจ้า แต่พอเค้าปรับปรุุงใหม่ก็หายไปหมด พวกที่ขายหนังสือเก่า บางทีก็มีพวกคู่มือรถติดมาเหมือนกัน ต้องอาศัยขยันเสาะหาครับ เช่นตลาดนัดกลางคืนที่มีพวกขายอะไหล่เก่าก็อาจมีหลุดมาขาย (ในโฟล์กเครื่องลม ก็มีคนก๊อบเอามาขายอยูู่หลายรุ่น)
  - เข้าไปหาใน e-bay ครับ อาจจะมีหลุดมาขาย

  หน้า: [1] 2 3 ... 96