• ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป



  • กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

    เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

    ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำเรื่องเล่าเป็นแนวทางครับ  (อ่าน 682 ครั้ง)

    หนุ่มบางบัวทอง

    • บุคคลทั่วไป
    ผมใช้B4ครับ  เรื่องมีอยู่ว่าสตาร์ทน้ำมันไม่ติดวิ่งแก๊สได้อย่างเดียวสงสัยว่าตัวการคือปั๊มติ๊กในถังน้ำมันแน่ เลยถอดออกมาดูปรากฏว่าตัวท่อส่งน้ำมันปั๊มติ๊กในถังที่เป็นพลาสติกหักครับ หาซื้อแบบของเดิมหลายที่รวมทั้งศูนย์ก็ไม่มีขายทำไงดีหล่ะทีเนี้ยเลยใช้ท่อน้ำมันที่เป็นยางสีดำแบบทนแก๊สโซฮอลแทน ใส่เสร็จเรียบร้อยวิ่งได้ 1อาทิตย์วิ่งน้ำมันไม่ได้อีก ถอดปั๊มติ๊กดูใหม่ โอ้แม่เจ้า!ท่อน้ำมันที่เปลี่ยนไปถูกแก๊สโซฮอลกัดเละเลย เปลี่ยนใหม่อีกท่อดำเหมือนเดิมแต่ทีนี้เอาทนE85ได้ราคาเมตรละ150บาท ใส่เสร็จวิ่งไปประมาณ3อาทิตย์เกิดอาการเดิมเหมือนเดิม รื้ออีกแล้วครับท่าน!!ถอดดูเอาอีกแล้วกัดเละอีกแล้ว!!! แล้วทำไงดีหล่ะไม่รู้จะใช้ท่ออะไรแล้ว นึกขึ้นได้เคยเห็นท่อใสๆที่ร้านนนท์อะไหล่แถวซอยสามัคคีถนนติวานนท์ เลยไปที่ร้านยืนพิจารณาดูมันเป็นท่อโพลี่ยูรีเทรนสีใสๆขนาด 6.5x10MMลูกค้าขณะนั้นก็เยอะมากคนขายก็กำลังยุ่งไปหมดเจอเจ๊เจ้าของร้านบอกอยากได้ยาวเท่าตัดเอาเองเลย(น่ารักจริงๆเจ๊เนี่ย) เลยตัดมาครึ่งเมตรตามใช้จริงแบบว่ากลัวแพง เจ๊คิดตังค์บอกว่า 20 บาท ( ฮ้า!!!!!20บาทคิดในใจ) กลับมาประกอบเวลาใส่ใช้ไฟลนปลายท่อให้พออ่อนตัวจึงสวมง่ายครับ ลองวิ่งดูดีเหมือนเดิมแต่คราวนี้ไม่ลืมเก็บเศษท่อทดลองใส่ขวดแช่น้ำมันโซฮอลว่ากัดรึเปล่าเพราะรื้อเข้าออก3ครั้งแล้วนี่  ผ่านมาอาทิตย์กว่ารถก็วิ่งดีไม่มีอาการอีกเลยเอาเศษท่อนั้นมาดูไม่มีล่องรอยการถูกกัดกร่อนหรือละลายเลย ใครมีปัญหาเดียวกับผมลองดูนะครับ
    [ 14 ต.ค. 2553 , 21:20:56 น

    โอ๊ต

    • บุคคลทั่วไป
    RE: แนะนำเรื่องเล่าเป็นแนวทางครับ
    « ตอบกลับ #1 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    ขอบคุณครับ อยู่บางบัวทองเหมือนกันเลย ผ่านมาแถว ซอย รร.ป่าไม้อุทิศ เจอกันก็ทักทายกันหน่อยนะครับ
    14 ต.ค. 2553 , 22:07:00 น

    sem t4

    • บุคคลทั่วไป
    RE: แนะนำเรื่องเล่าเป็นแนวทางครับ
    « ตอบกลับ #2 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    ขอขอบคุณครับ  จะได้เป็นประโยชน์กับชาว vw
    15 ต.ค. 2553 , 06:32:23 น

    numm

    • บุคคลทั่วไป
    RE: แนะนำเรื่องเล่าเป็นแนวทางครับ
    « ตอบกลับ #3 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    ท่อน้ำมันที่ผมเคยเปลี่ยน เมตรละ 600 บาท ท่อสำหรับเชื้อเพลิงทุกชนิด ใช้ในถังน้ำมันโดยเฉพาะ

    แต่ตอนใช้จริง ไม่ยาวมาก ร้านแบ่งขายครับ เพราะมันแพง....

    15 ต.ค. 2553 , 07:43:18 น

    T3 Scout

    • บุคคลทั่วไป
    RE: แนะนำเรื่องเล่าเป็นแนวทางครับ
    « ตอบกลับ #4 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    อืม....ข้อมูลดี ยังไงอย่าลืม update เมื่อเวลาผ่านไปยาวนานกว่านี้นะครับ
    15 ต.ค. 2553 , 10:23:30 น

    • บุคคลทั่วไป
    RE: แนะนำเรื่องเล่าเป็นแนวทางครับ
    « ตอบกลับ #5 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    ไม่ทราบว่า พี่หนุ่มบางบัวทองปั๊มติ๊กเป็นของเดิมหรือว่าแปลงเป็นของ 1J ด้วยหรือเปล่า ถ้าแปลงอยากถามว่าใช้อะไรในการตัดต่อและหุ้มสายไฟในถังน้ำมันครับ ผมหาอยู่ว่าจะใช้อะไรดีหุ้มสายไฟแล้วทนน้ำมันกัดกร่อนด้วย เคยใช้ท่อหดหุ้มไม่แน่ใจว่าทนได้หรือเปล่ายังไม่ได้ถอดออกมาดูเลยครับ รบกวนตอบด้วยนะครับ หรือใครที่เคยทำแล้วช่วยบอกต่อด้วยนะครับ ซื้อที่ร้านไหน ราคา จะได้ทำบ้างครับ ขอบคุณครับ
    15 ต.ค. 2553 , 16:07:56 น

    หนุ่มบางบัวทอง

    • บุคคลทั่วไป
    RE: แนะนำเรื่องเล่าเป็นแนวทางครับ
    « ตอบกลับ #6 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    ตอบคุณหนูหริ่งครับ  ขอโทษครับพอดีพึ่งกลับมาอ่านเจอ ตอบครับ:ปั๊มของผมเปลี่ยนเป็น1Jแล้วครับ  จากที่ถามมาท่อหดเอามาหุ้มสายไฟ เข้าใจว่าหมายถึงตรงขั้วของปั๊มติ๊ก  ผมว่าไม่จำเป็นต้องใช้ครับ เพราะว่าท่อหดเจอโซฮอลละลายไม่มีเหลืออยู่ดีครับ  ติ๊กJ ขั้วเป็นน๊อตเบอร์6หรือ 7 เนี่ยจำไม่ได้ยึด  ขอเพียงให้ยึดหางปลาที่ขั้วต่อสายไฟของปั๊มติ๊กให้แน่นหนา จะได้ไม่เกิดการอาร์คไฟที่ขั้วก็ไม่มีปัญหาไม่อันตรายครับ  หรือหากไม่แน่ใจคิดว่าจุดที่ขั้วสายไฟจะสปาร์คกันก็ลองหุ้มด้วยสายอ๊อกซิเจนที่ใช้ในตู้ปลาดูครับ ไม่ละลายแต่นานๆไปมีแข็งกรอบครับ ขอให้โชคดีครับ
    15 ต.ค. 2553 , 22:29:28 น

    nco2030

    • บุคคลทั่วไป
    RE: แนะนำเรื่องเล่าเป็นแนวทางครับ
    « ตอบกลับ #7 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    คุณหนุ่มบางบัวทองเก่งจัง
    รื้อปั้มตั้ง3รอบ ส่วนผมทำเองไม่เป็น
    ราคาปั้มติ้กเจ ทำเสร็จพร้อมวิ้งได้ประมาณเท่าไหร่ครับ

    17 ต.ค. 2553 , 07:42:24 น

    หนูหริ่ง

    • บุคคลทั่วไป
    RE: แนะนำเรื่องเล่าเป็นแนวทางครับ
    « ตอบกลับ #8 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    ขอบคุณครับ สำหรับคำตอบ เป็นแนวทางในการแก้ไขต่อไป
    17 ต.ค. 2553 , 21:19:12 น