• ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป



  • กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

    เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

    ผู้เขียน หัวข้อ: สตาร์ทน้ำมันไม่สมบูรณ์  (อ่าน 349 ครั้ง)

    bj -

    • บุคคลทั่วไป
    สตาร์ทน้ำมันไม่สมบูรณ์
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    ขอแลกเปลี่ยนประสบการณ์เรื่องสตาร์ทน้ำมันไม่สมบูรณ์ด้วยครับ ที่มาของเรื่องเป็นอย่างนี้ครับ ผมเพิ่งได้เวนโต ปี 96 มาครับ สภาพสมบูรณ์ครับ ติดแก็สแล้วแต่เจ้าของเติมสตาร์ทด้วยแก็สอย่างเดียว ไปหาช่างอัมพรแก้ไขจน
    สตาร์ทด้วยน้ำมันได้แล้ว ใช้ได้สักอาทิตย์ก็มีปัญหาสตาร์ทน้ำมันยาก จึงให้ช่างประจำที่ดูแลรถ BENZ 124 และ
    C 220 ของผมซึ่งใช้แก็สทั้งคู่ โดยช่างประจำคนดังกล่าวบอกว่าสาเหตุคือน้ำมันในถึงมีน้อย เลยแก้ปํญหาโดยเติมน้ำมันไป 500 บาท สตาร์ทได้ดีอยู่วันเดียว งานเข้าอีกครับ คือหากสตาร์ทด้วยน้ำมันแล้วไม่เร่งเครื่องช่วยเครื่องจะกระตุกและดับ แต่ถ้าเร่งเครื่องช่วยระบบเชื้อเพลิงจะตัดไปที่ระบบแก็สทันที คงต้องส่งให้ช่างดูใหม่แน่ แต่ก่อนส่งให้ช่างแก้ไข เพื่อนสมาชิกมีคำแนะนำอะไรบ้างครับ

    [ 21 ต.ค. 2552 , 19:36:49 น

    Passat B4 ลพ

    • บุคคลทั่วไป
    RE: สตาร์ทน้ำมันไม่สมบูรณ์
    « ตอบกลับ #1 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    ถ้าอาการอย่างนี้คงต้องดูปั้มติกด้วยมั้งครับว่ายังทำงานปกติหรือเปล่า คือปกติผมจะมีน้ำมันไว้เกินครึ่งถังตลอด แบบว่ากลัวแก๊สหมดกลางทางเพราะไฟบอกปริมาณแก๊สมันขึ้นบ้างลงบ้างตามเลี้ยวซ้ายกับเลี้ยวขวาครับ
    21 ต.ค. 2552 , 20:54:24 น

    numm

    • บุคคลทั่วไป
    RE: สตาร์ทน้ำมันไม่สมบูรณ์
    « ตอบกลับ #2 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    เช็คปั้มก่อนตามคำแนะนำของ passat B4 ลพ
    ของอะไรยิ่งไม่ได้ใช้นานๆ หากกลับมาใช้ใหม่ก็เจอปัญหาแบบนี้แหละครับ
    แล้วก็เปลี่ยนกรองน้ำมันด้วยเลยครับ

    จากนั้นก็หาหัวเชื้อฯ ใส่เพื่อล้างระบบเชื้อเพลิงอีกที

    22 ต.ค. 2552 , 07:55:16 น

    สน คลองสี่

    • บุคคลทั่วไป
    RE: สตาร์ทน้ำมันไม่สมบูรณ์
    « ตอบกลับ #3 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    อาการแบบนี้ของผมb4 เคยเป็นก่อนปั้มติ๊กกลับเยอรมันครับ ตอนแรกก็สงสัยกรองเบนซินครับเลยเปลี่ยนเลยเพราะถูกตังค์กว่า แต่ก็เหมือนเดิม สุดท้ายไปสตาร์ทไม่ติดหน้าบ้านพี่ช่างเหอะ พี่ช่างฯเลยอนุเคราะห์เช็คให้คร่าวๆ เลยต้องสตาร์ทngv ไปหาปั้มติ๊กเปลี่ยน ก่อนหน้านั้นเติมน้ำมันอยู่ก้นถังเพราะถือว่ารถติดแก๊สเหมือนกัน ไม่ค่อยได้ใช้ โชคดีครับ
    22 ต.ค. 2552 , 10:16:35 น

    เอ๊ะ..เวนโต้

    • บุคคลทั่วไป
    RE: สตาร์ทน้ำมันไม่สมบูรณ์
    « ตอบกลับ #4 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    ลองตรวจดูครับว่าระบบแก๊สที่ติดมาเนี่ย...เมื่อตัดเป็นใช้แก๊สแล้ว..แรมด้า(อ๊อกซิเจนเซ็นเซอร์)และปั้มติ้กควรที่จะต้องตัดการทำงานอัตโนมัดด้วยครับ....เพราะว่าแก๊สกับน้ำมัน
    เมื่อเผาใหม้แล้ว...ค่าที่แรมด้าจับได้มันคงไม่เท่ากันแน่....แล้วทีนี้แรมด้ามันก็จำค่าของแก๊สไปเซ็ดระบบจ่ายน้ำมันซิครับ.....คงประมาณเนี้ย..มั้งครับ

    22 ต.ค. 2552 , 13:06:33 น