• ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป



  • กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

    เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

    ผู้เขียน หัวข้อ: หน้าปัดความเร็วเสีย แต่วัดรอบใช้ได้  (อ่าน 485 ครั้ง)

    turi -

    • บุคคลทั่วไป
    รบกวนขอความเห็นครับ เดิมทีก็ไม่มีปัญหาครับ แต่มาวันหนึ่งเข็มวัดความเร็วมันไม่ขึ้น ช่างแก้ไขโดยการเปลี่ยนเซนเซอร์ความเร็ว ก็หายครับ แต่ผ่านไปพักนึงประมาณ 2 อาทิตย์ ก็เสียอีก ก็ลองเปลี่ยนเซนเซอร์อีก คราวนี้วิ่งได้ 2 วันก็เสียอีก ช่างตรวจเช็คให้แล้วบอกว่าจอไมล์เสียต้องเปลี่ยน(ช่างถอดจากรถช่างมาให้) ผมก็เปลี่ยน คราวนี้ลองขับได้ 3 วัน เข็มไมล์ความเร็วก็แกว่งอยู่ที่ 20-60 km/hr เป็นๆหายๆ อีก ก็เลยไปหาช่าง ช่างบอกว่าเซนเซอร์เสียอีกแล้ว ก็เปลี่ยนอีกครั้ง ขับยังไม่ทันถึงบ้านก็แกว่งอีกเหมือนเดิม เลยไม่รู้ว่ามันเป็นที่จอไมล์หรือเซนเซอร์ความเร็ว หรือ ฯลฯกันแน่ครับ รบกวนขอความอนุเคราะห์ด้วยครับ ขอบคุณครับ
    [ 15 ก.พ. 2553 , 17:36:35 น

    nijirathe

    • บุคคลทั่วไป
    RE: หน้าปัดความเร็วเสีย แต่วัดรอบใช้ได้
    « ตอบกลับ #1 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    ถ้าเฟืองวัดความเร็วไม่เสีย speedo เปลี่ยนแล้ว จุดหนึ่งที่น่าสนใจคือตรงคอนเนคเตอร์ข้างตาน้ำที่เป็นกลุ่มใหญ่ ๆ ลองขยับดูอาจจะดีขึ้นครับ
    16 ก.พ. 2553 , 04:49:27 น

    se

    • บุคคลทั่วไป
    RE: หน้าปัดความเร็วเสีย แต่วัดรอบใช้ได้
    « ตอบกลับ #2 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    ช่วงนี้แนวร่วมไมล์เสียเยอะครับผมก็เป็นเปลี่ยนเซนเซอร์แล้ววิ่งได้3วันก็เป็นอีกยังไม่ได้ซ่อมแต่ดูอาการแล้ว
    น่าจะคล้ายคุณturiมากที่สุดถ้าขับกลางคืนจังหวะที่ไมล์ตีขึ้นลงไฟจอไมล์จะกระพริบด้วยคิดว่าเป็นที่สายหรือไม่ก็
    คอนเนคเตอร์ล่ะครับ

    16 ก.พ. 2553 , 07:58:55 น

    • บุคคลทั่วไป
    RE: หน้าปัดความเร็วเสีย แต่วัดรอบใช้ได้
    « ตอบกลับ #3 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    ขอบพระคุณทุกความเห็นครับ เป็นอย่างที่คุณ se บอกครับว่า ไฟแสดงสถานะเกียร์กระพริบครับวิ่งไปวิ่งมาทุกตัวอักษร และกระพริบพร้อมๆกันด้วยครับ และอยากถามคุณ nijirathe ว่าคอนเนคเตอร์นี่ใช่วงแหวน(ผมไม่รู้ชื่อเต็มครับ)หรือไม่ครับ
    16 ก.พ. 2553 , 08:22:47 น

    พอลล่า

    • บุคคลทั่วไป
    RE: หน้าปัดความเร็วเสีย แต่วัดรอบใช้ได้
    « ตอบกลับ #4 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    เข้ามาแอบดู เพิ่งเป็นเหมือนกันสดๆร้อนๆ แหะๆๆ
    16 ก.พ. 2553 , 08:50:06 น