• ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป



  • กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

    เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

    ผู้เขียน หัวข้อ: เปลี่ยนมอเตอร์พัดลม สงสัยอยู่สองอย่าง อันแรกน๊อตยางรองแท่นเครื่อง อีกอันกรอบพลาสติกแตก  (อ่าน 504 ครั้ง)

    xfind -

    • บุคคลทั่วไป
    พอดีใบพันมอเตอร์พัดลมหม้อน้ำแตก จึงรื้อรถเปลี่ยนมอเตอร์ ตอนที่รื้อออกมาสงสัยอยู่สองอย่าง
    1. อันแรกน๊อตยางรองแท่นเครื่อง ปรกติน๊อตมันยื่นเกินอย่างนี้หรือไม่ ลองขันเข้าไปอีกมันฝืดมาก จึงไม่ฝืนขันต่อ
    2. อีกอันกรอบพลาสติกแตกๆ กร้อบกรอบ ถ้าไม่ใส่กรอบตัวนี้ จะมีปัญหาอะไรหรือไ่ม่ เพราะกลัวว่าที่กรอบๆแตกๆจะหลุดโดนใบพัดมอเตอร์จนแตกอีก

    [ 18 ก.ค. 2552 , 17:50:30 น


    ช่างเหอะ

    • บุคคลทั่วไป
    1.ผิดปกติ...แต่ไม่แน่ใจ...ปลอกเหล็กร้อยสกรูหายไป...รึเปล่า?
    2.เลาะกรอบทิ้งให้หมด เพราะมันเป็นต้นเหตุให้ใบพัดแตกนั่นแหละ

    18 ก.ค. 2552 , 18:40:52 น

    vit314

    • บุคคลทั่วไป
    ตามท่าน"ช่าง" แบบไม่น่ามีอะไร(คือจะไม่มีปลอกเหล็กครับ) แต่คงอาจเป็นได้ว่า เด็ก ที่ใส่ให้ ตอนนั้น คงเล่นบล็อกลม ไม่เป็น อาจปีนเกลียว ในภาพเป็นยางแท่นลูกหน้าสุด(หลังหม้อน้ำ) (ตั้งใจมากในตอนเก็บภาพ)
     ส่วนข้อ2  ตามท่าน"ช่าง"

    18 ก.ค. 2552 , 23:21:07 น

    mojo

    • บุคคลทั่วไป
    อย่างที่คุณvit314 ว่าก็เป็นได้ครับ อีกอย่าง  ผมเคยเปลี่ยนยางแท่นเครื่อง ตัวหน้า เกลียวน๊อต รูด ไปหลายเลยครับเพราะยางทรุดมาก ตอนใส่กลับ เกลียวก็เลยปีน   รูปแรก จากรูป ถอดหม้อน้ำออกไปด้วยเหรอครับ ถึงได้ถ่ายแนวขนานประมาณนี้ได้ ข้อ.2 ตามท่าน "ช่าง" เลยครับ ของผม ก็รัดประคองจน เลาะออกง่ายกว่า
    21 ก.ค. 2552 , 12:22:03 น

    • บุคคลทั่วไป
    ขอบคุณสำหรับคำตอบครับ

    ตอบคุณ mojo ในรูปผมถอดหม้อน้ำออกครับ เปลี่ยนมอเตอร์พัดลม จึงเห็นอะไรแปลกๆ

    21 ก.ค. 2552 , 19:40:57 น