• ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป



  • กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

    เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

    ผู้เขียน หัวข้อ: vento อากาศชื้นstart ไม่ติด  (อ่าน 278 ครั้ง)

    วัจนะ

    • บุคคลทั่วไป
    vento อากาศชื้นstart ไม่ติด
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    vento '96 ช่วงเช้าที่อากาศชื้นstartเครื่องยนตร์จุดระเบิดไม่พอ ทำให้start ไม่ติด ต้องรอช่วงอากาศแห้งจะstartได้ตามปกติ ครั้งเดียวติด ขับไปให้ช่างดูไม่พบสาเหต
    - เปลี่ยน batt 70amp
    - coil ไฟ เปลี่ยน ประมาณ2ปี
    - สายหัวเทียนรั่ว ยังไม่ได้เปลี่ยน หัวเทียน ช่างตรวจสอบแล้วบอกว่าไม่มีปัญหา(ขณะเครื่องร้อน ขับไปหาช่างประมาณ20โล)
    ขอทราบแนวทางแก้ไขจากท่านสมาชิกด้วยครับ หรือมีอู่ที่ซ่อมอาการนี้แล้วหายขาดบ้างไหมครับ เพราะจะเสียอารมณ์มาก เวลาต้องการใช้คันนี้แล้วstart ไม่ติด


    [ 19 มิ.ย. 2547 , 13:45:10 น

    ช่างเหอะ

    • บุคคลทั่วไป
    RE: vento อากาศชื้นstart ไม่ติด
    « ตอบกลับ #1 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    - สายหัวเทียนรั่ว ยังไม่ได้เปลี่ยน
    ย่อมจะเป็นเหตุให้สตาร์ทยากตอนอากาศชื้น
    น่าจะเปลี่ยนซะก่อน...

    20 มิ.ย. 2547 , 01:10:14 น

    วินิจ(หัวแตงโม)

    • บุคคลทั่วไป
    RE: vento อากาศชื้นstart ไม่ติด
    « ตอบกลับ #2 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    อาการเดียวกับหัวแตงโมผมเลย วันนั้นโมโหมากเลยเอาโซแน็กฉีดทั้งสายหัวเทียน ฝาครอบจานจ่ายก็ถอดมาฉีด ข้างในก็ฉีด ยังไม่ติดเลยทิ้งไว้ครึ่งวัน ตอนเที่ยงมาเอาผ้าแห้งไปเช็ดโซแน็กออกจากทุกส่วนที่ฉีด พอประกอบกลับ ...ชึ่งเดียวติด และอาการที่แพ้ความชื้นก็หายไปเลย...จุดที่สังเกตุเห็นว่าน่าจะเป็นสาเหตุคือ ที่ปลายสายจากคอยล์เข้าฝาจานจ่ายมีคราบขาวๆ เลยฉีดเพิ่มแล้วเช็ดออกด้วย
    20 มิ.ย. 2547 , 12:33:39 น