• ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป



  • กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

    เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

    ผู้เขียน หัวข้อ: ขอทราบวิธีถ่ายน้ำหม้อน้ำครับ  (อ่าน 354 ครั้ง)

    b5

    • บุคคลทั่วไป
    ผมใช้รถ Passat B5   ไม่ได้ถ่ายมาเกือบ 2 ปีแล้ว กะว่าจะทำเอง เลยอยากรู้วิธีที่ถูกต้องและวิธีไล่ลม ขอทราบขั้นตอนทำแบบละเอียดหน่อยครับ  เพราะแต่ก่อนใช้ b 4  ไม่รู้จะเหมือนกันหรือเปล่า เคยมีคนแนะนำในนี้ว่า  ระบบน้ำออกเป็น 2 ส่วน  1. ส่วนที่อยู่ในหม้อน้ำและถังสำรองน้ำ ( เปิดฝาถังสำรองน้ำ ถอดช่องที่กันชนด้าน LH ออกจะพบ Plug ถ่ายเป็นพลาสติก ใช้ไขควงแฉกขันได้ )  2. ส่วนที่อยู่ในเครื่องยนต์ ( ใช้ Block เบอร์19 ขัน Plug ที่ใต้ปั้มน้ำแต่ต้องถอดท่อน้ำที่ต่อเข้า Heater ออกก่อนเพื่อระบายน้ำ )  อ่านแล้วก็ยังไม่เคยภาพ  รบกวนเพื่อนๆพี่ๆด้วยนะครับ
    แล้วใช้กี่ลิตรครับเคยไปเปลี่ยนที่ศูนย์ใช้ 2 ลิตร  
    เมื่อวานไปเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเกียร์  กรองเกียร์  ประเก็นกรองเกียร์(มีด้วยหรือ  คิดว่านะจะเป็นโอริง)  ประเก็นอ่างน้ำมันเกียร์  น้ำมันพาวเวอร์  น้ำมันเบรค  คลิปล็อคอะไรก็ไม่รู้  ค่าแรง  นี่ขนาดค่าอะไหล่และของเหลวลดไปแล้ว 10 % โดนไป 8500  สบายตัวเลย  
    ขอบคุณครับ

    [ 6 ก.ย. 2552 , 14:24:10 น

    b5

    • บุคคลทั่วไป
    RE: ขอทราบวิธีถ่ายน้ำหม้อน้ำครับ
    « ตอบกลับ #1 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    ไปเปลี่ยนที่ศูนย์วิภา  พี่ต้นลดให้มา 10 %

    6 ก.ย. 2552 , 14:31:05 น

    kp

    • บุคคลทั่วไป
    RE: ขอทราบวิธีถ่ายน้ำหม้อน้ำครับ
    « ตอบกลับ #2 เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
    เข้าอู่โฟลค์ สบายใจกว่าครับ เข้า 0 ของแถมเพียบ 55555  เปลียนถ่ายแป๊บเดียวครับ ล้างหม้อน้ำทีเดียวจบ ใส่น้ำยาด้วยนะ ไม่กี่ตังครับ
    6 ก.ย. 2552 , 15:03:03 น