VW-Thai Club House

General Category => VW-Thai Club House => ข้อความที่เริ่มโดย: เต่าพันปี ที่ เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am

หัวข้อ: เตือนเจ้าของโฟล์กตู้รุ่นเก่า
เริ่มหัวข้อโดย: เต่าพันปี ที่ เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am
วันอาทิตย์ปลายเดือนที่แล้วขับตู้ในถนนบรมราชชนนีวิ่งมาเจอด่านจราจรกลางกลุ่มเบ้อเริ่มโบกให้จอดแอบข้างทาง นึกไม่ออกว่าเรื่องอะไรเพราะธรรมดาเห็นเรียกแต่ปิ๊กอัพกับรถใหญ่ พอท่านเดินมาถึงก็ตะเบ้ะพร้อมกับยื่นหน้าเข้ามามองในรถพร้อมกับบอกว่า ขอดูเบาะหน่อยครับพี่ พอดีของเราครบท่านก็ว.รายงาน(เข้าใจว่ามีนายนั่งดูอยู่ในรถควบคุม) คันนี้มีเบาะครบครับ แล้วก็โบกให้เราไปได้ พอดีกำลังรีบเลยลืมถามว่าถ้าเกิดเบาะไม่ครบ เช่นถอดเบาะแถวกลางออกจะโดนข้อหายังไง เลยมานั่งคิดว่าเดี๋ยวนี้ตำรวจจะเริ่มเล่นงานโฟล์กแล้วหรือ ก็เก็บมาเตือนเพื่อนๆ ที่ขับโฟล์กตู้เก่า(รุ่นคา่ราเวลท่านคงไม่เรียกตรวจนะ) ให้ระวังกันไว้ครับ
[ 4 ส.ค. 2546 , 00:16:23 น
หัวข้อ: RE: เตือนเจ้าของโฟล์กตู้รุ่นเก่า
เริ่มหัวข้อโดย: ชูวิทย์ ที่ เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am
จริงหรอครับ แล้วจริงๆต้องมีกี่แถวครับ  ถึงจะถูกกฎหมาย อ่ะ แหม รถเก่าขนาดนี้ยังจะโดนเล่นอีก  เดี๋ยวแฉซะหรอก
4 ส.ค. 2546 , 09:15:36 น
หัวข้อ: RE: เตือนเจ้าของโฟล์กตู้รุ่นเก่า
เริ่มหัวข้อโดย: โชติ ที่ เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am
ความจริงต้องดูว่าเราแปลงเป็นเบาะวีไอพีหรือเปล่า เพราะนั่นหมายถึงเราเลี่ยงภาษีสรรพสามิต

อย่างรถโฟล์คตู้มันอเนกประสงค์จะถอดเบาะออกเพื่อขนของบ้างไม่น่าจะมาจู้จี้ ยิ่งคาราเวลล์นี่ถอดเบาะออกง่ายมาก เวลาไม่มีคนนั่งเต็มผมก็ถอดออกเพราะมันโล่งดี แล้วถ้าไม่มีคนนั่งมันจะให้เอาเบาะไปใส่ไว้ทำไม อยากด่านัก

4 ส.ค. 2546 , 09:24:13 น
หัวข้อ: RE: เตือนเจ้าของโฟล์กตู้รุ่นเก่า
เริ่มหัวข้อโดย: นายwan ที่ เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am
แต่ว่าของผมหน่ะจดทะเบียนเป็นแบบรถตู้บรรทุกแล้วน่ะครับ ถ้าเอาเบาะออกก็ไม่ผิดใช่มัยครับ
4 ส.ค. 2546 , 10:38:50 น
หัวข้อ: RE: เตือนเจ้าของโฟล์กตู้รุ่นเก่า
เริ่มหัวข้อโดย: พร ที่ เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am
กฎหมายไม่น่าจุกจิก  อย่างประเทศพัฒนาแล้วเค้าซื้อรถเค้าก็ใช้อย่างที่เค้าอยากจะใช้  แค่ต่อทะเบียนเป็นชื่อเราก็พอแล้ว  ไม่ได้รับจ้างก็พอแล้ว
4 ส.ค. 2546 , 17:41:48 น
หัวข้อ: RE: เตือนเจ้าของโฟล์กตู้รุ่นเก่า
เริ่มหัวข้อโดย: ก้องภพ ที่ เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am
  คุณ  นาย wan ครับ ถามนิดนึงนะครับเปลี่ยนจาก ตู้นั่งธรรมดา เป้นตู้บรรทุกใช่มั๊ย ครับ เสียค่าเปลี่ยนเท่าไหร่ แล้วต้องทำยังไงกับรถบ้างอ่ะครับ ถ้าทำแบบนี้ต้องเสียภาษีสรรพาสามิต หรือเปล่าครับ ขอบคุณครับ
5 ส.ค. 2546 , 06:24:17 น
หัวข้อ: RE: เตือนเจ้าของโฟล์กตู้รุ่นเก่า
เริ่มหัวข้อโดย: beetlethai ที่ เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am
ขอบคุณครับพี่เต่าพันปี
5 ส.ค. 2546 , 10:19:58 น
หัวข้อ: RE: เตือนเจ้าของโฟล์กตู้รุ่นเก่า
เริ่มหัวข้อโดย: นายwan ที่ เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am
พอดีของผมมันไม่มีเบาะกลางอยู่แล้วหน่ะครับ  และตอนได้มาเค้าจดทะเบียนเป็นแบบบรรทุกอยู่แล้วครับ  อ้อผมเคยไปที่ขนส่งหน่ะครับเห็นเค้าถามคนที่เอาตู้แตงโมเหมือนกันกับผมไปต่อทะเบียนครับ พอดีไปช่วยเจ้าหน้าที่ขนส่ง เขาหาเลขตัวถังครับ เห็นเค้าถามเจ้าของรถว่าจะเปลี่ยนเป็นแบบบรรทุกเลยมัยเปลี่ยนได้ เพราะแตงโมคันนั้นน่ะมันไม่มีเบาะแถวกลางและหลังครับ  แต่เห็นที่อ่านมาหลายกระทู้ เห็นเค้าว่าแค่เอาเบาะแถวกลางออกเท่านั้นครับก็จดเป็นแบบบรรทุกได้แล้วครับ ค่าภาษีถูกกว่าครับ
5 ส.ค. 2546 , 11:30:38 น
หัวข้อ: RE: เตือนเจ้าของโฟล์กตู้รุ่นเก่า
เริ่มหัวข้อโดย: เต่าพันปี ที่ เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am
เห็นด้วยแบบที่คุณโชติและคุณพรว่า แต่มันก็เหมือนมองคนละมุมนะครับ เจ้าหน้าที่ก็(ทำเป็น)เคร่งครัดเพื่อจะได้มีโอกาสจุกจิก เจ้าของรถบางท่านก็อาจถือโอกาสเช่นกัน ไปจดทะเบียนรถโฟล์กตู้อายุรถเกือบ 30 ปีท่านก็ยังอุตส่าห์เอาสัญญามาให้เราเซ้นรับรองว่าจะไม่นำไปใช้รับจ้าง ไม่งั้นโดนปรับสักสองแสนบาท เดี๋ยวนี้ยังมีใครเอาโฟล์กตู้รุ่นอายุปูนนี้ไปรับจ้างอีกหรือครับ เห็นแต่เค้าใช้รถญี่ปุ่นกันทั้งนั้น แล้วแบบของคุณ wan ถ้าวันไหนจะพาครอบครัวไปเที่ยวใส่เบาะกลางวิ่งถ้าเค้าเรียกตรวจจะโดนไหมครับ ท่านใดทราบลองไขให้หน่อยก็ดีครับ อ้อส่วนหนี่งที่ผมคิดว่าเจ้าหน้าที่เค้ามายุ่งกับพวกโฟล์กก็น่าจะมาจากเจ้าของรถที่ได้รถมาแบบยำๆ แล้วใช้วิชามารทำให้ออกมาวิ่งได้มันก็เข้าทางเค้าเลยเรียกตรวจเมื่อไรก็ป๊อกทุกที  
6 ส.ค. 2546 , 04:22:34 น
หัวข้อ: RE: เตือนเจ้าของโฟล์กตู้รุ่นเก่า
เริ่มหัวข้อโดย: โชติ ที่ เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am
เห็นด้วยที่เจ้าหน้าที่ออกมาตรวจครับ เพียงแต่อยากให้จนท.ใช้สามัญสำนึกพอดีๆ คนใช้รถที่คอยหาช่องโหว่กฏหมายควรถูกจัดการ ส่วนเจ้าหน้าที่ที่หากินกับช่องโหว่กฎหมายคอยรังแกชาวบ้านก็ควรถูก...เช่นกัน

ที่ว่าคนใช้รถที่หาช่องโหว่กฏหมายก็เช่น เอารถตู้มาแปลงเป็นVIP ึ7 ที่นั่ง อย่างนี้เหมือนรถเก๋ง แต่ถ้าไม่แจ้งเสียภาษีสรรพสามิตก็ยังถือว่าเลี่ยงอยู่

ส่วนคนที่ไม่ได้แปลงเบาะ แต่จะถอดเข้าถอดออกบ้าง มันเป็นการใช้รถอย่างอเนกประสงค์อยู่แล้ว ไม่ได้ทำเพื่อความหรูหราอะไรที่ควรจะต้องมาเสียภาษี อย่างนี้ จนท.ไม่ควรมารังแก

อย่างรถเกิน 7 ที่นั่ง เอาเบาะออกเพื่อบรรทุกของ จะมาจับด้วยเหตุผลอะไรครับ "พี่เสียภาษีเป็นรถนั่ง แต่ดันมาบรรทุกของ ผมขอจับเพื่อคืนภาษีให้ เพราะรถบรรทุกต้องเสียภาษีถูกกว่ารถนั่ง" อย่างนั้นหรือ

เออถ้ามันมีคนนั่งแล้วเบาะไม่ครบนี่มันน่าจับ เพราะความปลอดภัยไม่เพียงพอ แต่ไม่มีคนนั่งแล้วจะมาจับเพราะไม่มีเบาะ ผมว่านอกจากประเทศไทยแล้วอาจมีลาว เขมร เวียตนาม และประเทศเพื่อนบ้านชั้นนำแถบแอฟริกาเท่านั้นที่ทำกัน

รถผมไม่ใช่รถผีสิงนี่ครับ จะได้เตรียมที่นั่งไว้ตลอดเวลา แบบไปไหนพวกไปด้วยเต็มคัน แต่คนขับไม่ยักรู้

อูย พูดมากไปละสิ พอก่อนดีก่า

7 ส.ค. 2546 , 14:56:26 น
หัวข้อ: RE: เตือนเจ้าของโฟล์กตู้รุ่นเก่า
เริ่มหัวข้อโดย: ที่ เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am
ตอนนี้กำลังคิดจะซื้อโฟล์ก VR6 เครื่อง2800 ปี2000 เพราะจะนำมาใช้เป็นรถครอบครัว อยากทราบว่ากินน้ำมันมากแค่ไหน รถรุ่นนี้มีจุดไหนที่ต้องดูแลเป็นพิเศษ และกำลังคิดว่าจะเอาไปติดแก๊ส LPG จะดีไหมรถคันที่ไปดูทำเบาะVIP 4 นั่ง และมีอีก 2 ที่นั่งติดกับผนักพิงหลังเบาะคนขับส่วนทางด้านหน้าคนขับทำเป็นเบาะ 3 ที่นั่ง(รวมของคนขับด้วย) แบบนี้จะเสียภาษีเท่าไหร่ค่ะ  อยากทราบด่วนค่ะ จะได้มีข้อมูลเพิ่มความรู้ให้กับตัวเอง
จาก ดีดี

10 มี.ค. 2552 , 21:52:24 น