VW-Thai Club House
General Category => VW-Thai Club House => ข้อความที่เริ่มโดย: joe_SEAT - ที่ เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am
-
เมื่อวานนี้ขับรถ(SEAT'96) ทางไกล ขอนแก่นเข้า กทม. ปรากฎว่า ขณะขับ ติดไฟแดงแล้วออกตัว เกียรEปลี่ยนที่รอบ สูงมากประมาณ 4 พัน รอบ จน เกียรE3 ลากจนเกือยถึง 6 พันรอบ เป็นอย่างนีE2-3 ครั้ง จนครั้งหลังสุด มีสัญาณ เตือน ไฟ น้ำมันเครื่องกระพริบ หลังจากนั้น ผมดับเครื่องยนตEแล้วสตารE เครื่องใหมEก็สามารถไปไดEแต่พอวิ่งทีE2500 รอบก็จะมีเสีบงเตือนอีก จึงต้องขับที่ความเร็วรอบต่ำกว่า 2500 รอบ ท่านใดพอทราบหนทางแก้ไข โปรดช่วยอนุเคราะหEี้แนะหน่อยครับ...:(
[ 14 ต.ค. 2545 , 16:55:00 น
-
ผมคิดว่าอันดับแรกควรเปลี่ยนน้ำมันเกียรEละน้ำมันเครื่องก่อนครับ
15 ต.ค. 2545 , 06:56:33 น
-
เคยเป็นครับ โทรถามช่าง เค้าถามว่า ใ่ไส้กรองแท้รึเปล่า ถ้าไม่แท้มันจะทำให้น้ำมันเครื่องไหลไม่ทันครับ ลองดูแล้วกันครับ ขับปรกติไม่เป็นไร แต่ถ้าความเร็วสูงมันจะเตือนครับ
15 ต.ค. 2545 , 09:47:45 น
-
รถคุณจมน๚๎เมื่อวันจันทรEี่แล้วมารึเปล่าละครับ รถผมก็เป็นหลังจากจมน๚๎มา สาเหตุมาจากไฟลัดวงจรครับเนืองจากที่พบเพราะช่างลองเปลี่ยนสวิตน๚๎มันเครื่องก็ไม่หาย สรุปนะครับว่าต้องไล่สายไฟในเครื่องใหม่แล้วเอาsonexฉีดบริเวณปลั๊กต่างแล้วเอาลมเป่าให้แห้ง เห็นช่างเอาvagเสียบแต่ม่รู้ว่ามันจะเช็คได้รึเปล่านะครับ รีบไปซ่อมครับเห็นถามในนี้อยู่นานแล้วน่ากลัวรถจะเสียหายเพิ่มขึ้นนะครับ ค่าแรงแคE00-400บาทเองทรีบไปซ่อมเถอะครับ นี้ราคาอู่โฟลEนอกศูนยEะครับ ลองหาที่อยู่กับเบอรEี่กระทู้เก่าๆละกัน
15 ต.ค. 2545 , 10:45:30 น
-
อาจจะเป็นอย่างที่คุณ tum ว่าๆเป็นที่ไส้กรอง หรืออาจจะเป็นทีEOil Pump (ช่างบอก) ขับรถ VW Golf คันนี้มา 7 ปีไม่เคยรู้ว่ารถจะมีเสียงเตือนดังขนาดนี้จนกระทั่งเคี่ยนรถสุดๆบน Bangna Tollway เพื่อให้ทัน T-Off ปรากฎว่าตอน slow down ลงทางด่วนจ่ายตังคEทั้งไฟกระพริบทั้งเสียงเตือนดังขึ้น นึกว่าน้ำมันเครื่องรั่วเพราะก่อนหน้านั้น 2 วันไปเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง/ไส้กรองทีEb-quik (ปกติเปลี่ยนที่ศูนยE น้ำมันเครื่องคงจะไหลไม่ทัน ความเร็วปกติไม่มีปัญหา
15 ต.ค. 2545 , 14:08:54 น
-
ขอบคุณมากเลยครับสำหรับคำแนะนำ คือก่อนหน้านีE2-3 วัน ไปลุยนน้ำท่วมมา แล้วมาเปลี่ยน น้ำมันเครื่อง(shell) พร้อมไส้กรอง เป็นของ Benz ที่ปั้มแถว The Mall งามวงศEาน หลังจากนั้นก็เป็นอาการดังกล่าว
ผมจะทำตามคำแนะนำข้างต้นก่อนนะครับแล้วจะมาบอกผลอีกที.... :)
15 ต.ค. 2545 , 18:02:32 น
-
พี่โจ อายุเยอะแล้ว (รถน่ะ) อย่าซิ่งมาก เดีEวคันหลังจะตามไม่ทัน แล้วก็ข้อควรระวัง รถยุโรปทุกคันทุกรุ่น กลัวน้ำหมดเลย
เวลาอาบน้ำ (ล้างรถ) ยังต้องระวังเลย 555
17 ต.ค. 2545 , 12:45:16 น