VW-Thai Club House
General Category => VW-Thai Club House => ข้อความที่เริ่มโดย: ที่ เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am
-
ขับ Passat 96 อยู่ครับทำไมเวลาอยู่ที่ เกียร์ N เครื่องเดินเรียบดีพอเหยียบเบรคเข้าเกียร์ D เครื่องมีอาการสั่นมาถึงพวงมาลัย(มากกว่าปกติิ)แต่รอบไม่ตกครับเป็นเพราะอะไร และ อีกอาการคือพอเวลาครัชแอร์จับเครื่องจะสั่นมากกว่าปกติแต่รอบไม่ตกน่ะครับ ใครมีอาการทำนองนี้ช่วยบอกด้วยน่ะครับ หมายเหตุ ต้องมีการเปลี่ยน ชุดจ่ายน้ำมันหรือไม่ครับ
[ 12 ก.พ. 2544 , 11:12:59 น
-
นั่นน่ะสิครับ รถผมก็เป็นเหมือนกัน ยังไม่ทราบสาเหตุเลย ขอฝากรบกวนพี่อนุรัตน์หน่อยนะครับ ถามกันมาหลายคนแล้ว
12 ก.พ. 2544 , 19:57:15 น
-
คุณนพครับ ไม่ทราบว่าเคยตรวจสอบเรื่องยางแท่นเครื่อง ยางแท่นเกียร์ หรือยังครับ?? ถ้ายังไงลองเช็คสภาพของยางเหล่านี้ดูก่อนนะครับ
เพราะถ้ายางเหล่านี้ชำรุด ฉีกขาด จะทำให้เกิดอาการในลักษณะนี้ได้
ลองดูนะครับ
12 ก.พ. 2544 , 23:51:39 น
-
เห็นด้วยกับคุณเอก
รถผมเคยเป็นมาแล้ว
หลังจากเปลี่ยนยางรองแท่นเครื่องแล้วหายเลย
หมายเหตุ ผมว่ายางรองแท่นเครื่องขาดอาจดูด้วยตายากสักหน่อย แต่เป็นจุดที่น่าลองเช็ดเป็นอันดับแรก
13 ก.พ. 2544 , 11:02:07 น
-
เข้า D แล้วสั่น ==> ยางรองแท่นเกียร์
ถ้าชำรุดมากๆ เอาไฟฉายส่องดู จะเห็นของเหลวที่บรรจุภายในยางรองแท่นเกียร์ ไหลเยิ้มในบริเวณนั้นด้วยครับ
13 ก.พ. 2544 , 14:36:56 น
-
ผมเคยเปลี่ยนยางรองแท่นเครื่อง+เกียร์ที่ศูนย์มาแล้ว ไม่หายครับ และที่น่าสังเกตุอยู่อย่างคือเมื่อคอมแอร์ทำงานจะมีการสั่นมากขึ้นแต่น้อยกว่าการเข้า D เหยียบเบรค
14 ก.พ. 2544 , 00:13:23 น
-
น้องโป้งครับ
เช็คยี่ห้อคอมแอร์ที่ติดรถน้องโป้งให้หน่อยครับว่ายี่ห้ออะไร??
นอกจากนั้นพี่แนะนำให้ตรวจเช็คจุดยึดของขาคอมที่ต่อกับเครื่องด้วย
ไม่แน่ใจว่ารุ่นของโป้งใช้บุชด้วยหรือไม่?? หากบุชเหล่านี้แตกก็จะทำให้สะท้านได้ครับ
เช็ครอยร้าวของขาคอมฯด้วย หากไม่มีก็OK ครับ
14 ก.พ. 2544 , 00:31:25 น
-
อาการแบบของน้องโป้ง และคุณนพเป็นเหมือนรถผม ผมโดนศูนย์หลอกเปลี่ยนยางรองแท่นเกียร์ไปแต่ไม่หายครับ
ครั้งต่อมาผมไปหาอีกบอกอาการเดิมยังอยู่เค้าบอกว่าต้องเปลี่ยนยางแท่นเครื่อง กับแทนเกียร์ทั้งชุดเลย ผมบอกถ้าไม่หายโปรดเปลี่ยนของเก่าคืนผมด้วย ปรากฎว่าไม่หายครับ ช่างจึงยอมเปลี่ยนของเก่าคืนให้ เพื่อนผมที่ชลบุรีก็มีอาการแบบเดียวกันเสียค่าโง่ไป แล้วไม่หาย ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าเป็นกับอะไรช่างก็งง แล้วเรามิยิ่งงงไปกว่าหรือ
4 มี.ค. 2544 , 12:43:31 น