VW-Thai Club House
General Category => VW-Thai Club House => ข้อความที่เริ่มโดย: สนใจ ที่ พฤศจิกายน 25, 2013, 10:47:37 am
-
ได้ฟังจากนายช่างคนนึง เขาบอกว่าชิ้นส่วนภายในของรุ่นนี้เป็นข้อเสียอย่างแรง ไม่ขอแนะนำให้เล่น ทีนี้ผมก็อยากขอความเห็นเพื่อนๆที่เคยใช้หรือใช้อยู่ ยืนยันให้ทีครับว่ามันแย่ขนาดไหน มีวิธีดูแลยังไงบ้าง แล้วอัตราสิ้นเปลืองตัว 1.9Tdi ใช้งานในเมืองเป็นยังไง เพราะส่วนใหญ่บอกประหยัด แต่วิ่ง ตจว. หรือนอกเมืองกันเป็นหลัก :)
-
รถเยอรมันหรืออาจจะรถยุโรปรุ่นปีแถวๆนั้นเจอปัญหาเหมือนกันหมดครับ. ทางโน้นอนุรักษ์โลกมาก. จึงบังคับให้ชิ้นส่วนต้องสลายตัวได้ง่าย เป็นผลให้ทั้ง VW, audi ,benz,BM มีรุ่นที่คอนโซลแตกหัก ลอก เหนียว. แต่ไม่ใช่ว่ามันจะใช้งานไม่ได้ครับ. คนอื่นๆก็ใช้งานกันอยู่ครับ
เรื่องประหยัดนั้นจริงครับ ยิ่งถ้าวิ่งไกลยิ่งประหยัด. ล้อเดิมๆลมยางถูกต้อง วิ่งได้ใกล้ๆ 20 โล/ลิตรครับ ราคาดีเซลแค่ 30 บาทเองครับ. แต่ถ้าวิ่งในเมืองรถติดๆก็กินราวๆ 6-8 โล/ลิตร ขึ้นกับการติดครับ
-
ภายในแตกหักก็เปลี่ยนใหม่ ซ่อมได้หนิครับ ไม่ต้องกลัว
วิธีรักษาก็ อย่าจอดตากแดดบ่อยๆ
-
พลาสติกในรถก็มีมือจับ แต่เบิกศูนย์ ราคาไม่แพงมาก7ร้อยกว่าบาท ใช้ไปอีก หลายปี ส่วนคอนโซลก็ซ่อมได้ ราคาไม่แรงครับ บวกลบดูครับกับสมรรถนะรถและราคา
-
เพื่อนๆใช้บริการอู่ไหนกันบ้างครับ ผมอยู่แถวแคราย มีอู่ที่ดีแนะนำบ้างไหมครับ ขอบคุณอีกครั้งครับ :D
-
ส่วนตัวผมว่าถ้าแถวนั้นก็แนะนำช่างเสน่ห์ดอนเมืองครับ เอาไว้เป็นทางเลือกเอาครับ
-
ค้นเจอเดอะการาจแถวๆแจ้งวัฒนะนี่พอไหวมั๊ยคับ อู่นี้เป็นยังไงบ้าง
-
แนะนำอีกที่ครับ เรดบลูเซอร์วิส แถวๆ4แยก คปอ ครับ
-
กรุงเทพกรีฑา
-
ผมใช้ TDi อยู่ ก็ปรกติดีครับ อุปกรณ์ภายในก็มีแตกหักบ้างนิดหน่อยก็ซ่อมเอา หน้าปัทม์ยังไม่เคยลอกเหนียว ดูแลตามปกติครับ ใช้งานดี อัตราเร่งดีมาก วิ่งทางไกลเยี่ยมแต่แนะนำให้ใช้ล้อ 15 หรือ 16 จะประหยัดกว่ามาก ขนาดผมใช้ล้อ 18 ก็ยังรู้สึกประหยัดเลยครับ อย่างที่คุณชัยว่าเลย ถ้าได้รถมาแบบเจ้าขอดูแลรถเป็นก็ไม่น่ากลัวครับ เราก็ดูแลตามปกติมีเรื่องเกียร์บ้าง เทอร์โบบ้าง นอกนั้นทั่วไป อะไหล่ไม่ได้แพงเกินเหตุ บางอย่างของญี่ปุ่นแพงกว่าอีก ข้อเสียน้อยกว่าข้อดี ส่วนเรื่องอู่แล้วแต่ผู้ใช้จะเลือกครับ แถวแครายตอนนี้ใกล้สุดก็อู่ในซอยสามัคคี ช่างฮัสซันตอนนี้มีช่างบัญชาจากอู่อิสระมาร่วมงานด้วย แถวแจ้งวัฒนะก็อย่างที่ถามผมซ่อมอยู่ประจำ แต่ผู้ใช้ต้องลองไปคุยไปซ่อมดูเองครับ ไม่กล้ารับประกันให้
-
TDi ตอนนี้ราคาลงมาเรื่อยๆ
รอ....ใจเย็น
สักวัน
อู่ vw บางท่านว่าแล้วแต่ดวง ลองดูละกันตามที่แนะนำข้างบน ลองดู......