VW-Thai Club House
General Category => VW-Thai Club House => ข้อความที่เริ่มโดย: vento1800 ที่ ตุลาคม 25, 2013, 11:14:45 pm
-
สมาชิกหายไปไหนหมดคร๊าบ อยู่มาตั้งแต่จอดำ สมาชิกน้อยไปเรื่อยๆ ทำไงให้คนหันมาใช้ vw กันเยอะดี
-
คนใ้ช้มันไม่เพิ่มชึ้นหรอกครับ มีแต่ลดลงทุกวันตามอายุของรถ :-\
-
>:(นั่นนะซิ >:(
-
ขายรถไปแล้วอ่ะครับ แห่ะๆๆๆ นานๆแว๊บมาทีครับ
-
ใช่คับ น้อยมาก
-
ขอสวัสดีคุณโก้ (เข้าใจว่าเดิมใช้ยูสเซอร์เนมว่า koko ใช่ไม๊ครับ) ไม่มีโฟล์กขับก็แวะเข้ามาแนะนำได้ครับ ยินดีอยู่แล้ว จะได้ช่วยแชร์ประสบการณ์กันครับ ยังมีมือใหม่หลายๆ ท่านที่ถามปัญหาเก่าๆ อยู่เสมอครับ ยิ่งตอนนี้ช่างผู้ใจดีหลายท่านที่เคยอนุเคราะห์เข้ามาแนะนำการแก้ไข ต่างก็กลัวคำครหาเลยกลายเป็นไทยเฉยไปหมดครับ เรียนเพื่อนสมาชิกอื่นๆ ว่า ถ้าผมเข้าใจไม่ผิด คุณโก้เป็นสมาชิกที่ได้เซฟข้อมูลของช่างและร้านอะไหล่ไว้ตอนที่เว๊ปเก่ามีปัญหาครับ
-
;Dเก่าไปใหม่มาครับ ;D คนดีทำดี ได้ดี มีที่ไหน คนดีทำชั่ว ได้ดี มีถมไป คนเก่งมีเยอะ แต่ใช้ความเก่ง ในทางชั่ว ก็มีเหมือนกัน คนรักโฟล์ค อยากใช้โฟล์คก็มีมาก โฟล์ค รถดี ซ่อมให้ถึงก็ใช้ดี แต่ถ้ารถดี ซ่อมถึง แต่ไม่ถึงใจคนซ่อม ก็เลิกใช้ แค่นั้น!! แต่ผมเป็นคนนึงที่ยังใจถึงอยู่555
-
ถึงจะซื้อ toyota มาขับ ก็ยังไม่ทิ้ง volk ครับ ยังใช้คู่กันอยู่ครับ ;D
-
ผมว่าจากราคาที่มันลดลงจากหลายๆปัจจัย ทำให้ตัวรถราคาถูกลงเยอะแล้ว แต่ค่าอะไหล่มันไม่ได้ถูกตาม ราคาไหนก็ราคานั้นเพราะมันคือของมือ1 ถ้าซื้อรถแล้วค่าซ่อมแพงกว่าตัวรถ คนเค้าก็ไม่ค่อยอยากเล่น บางคนเห็นซ่อมเยอะถอดใจขายทิ้ง ไม่ก็ขายซาก รถก็มีแต่ลดลงทุกวันๆ :(
-
;)เห็นด้วยกับทุกความเห็นคร๊าบบบบบ :P
(https://skydrive.live.com/redir?resid=26E81ED1FB5B205C!127&authkey=!AKhSVQVdoctYIb4&v=3)
-
สมาชิกใหม่ครับ :D
-
VW-THAI ยินดีต้อนรับครับ คุณ j44ohm69
เรียนเชิญมางานวันเสาร์ที่ 23 พ.ย. 56 นะครับ
-
:) ;) ที่สมุยเห็นใช้ VW กันเยอะ แต่ที่บางท่านที่ขายไปก้น่าจะเกี่ยวกับเรื่องซ่อมบำรุงหรือค่าอะไหล่แพง เมือเทียบกับรถญี่ปุ่น อีกทั้งสภาวะน้ำมันแพง รถรุ่นๆเราค่อนข่างจะกิงหนักเอาการถ้าไม่หันมาติดแก๊ส เดี่ยวนี้คนหันไปเล่นรถ Eco car เยอะเพราะประหยัดน้ำมันเบาและออกตัวไว ราคาใหม่ก้ไม่แพง แต่ผ่อนนานจนลืม
-
ยังมีครับ..เพื่อนผมก็ซื้อมาใช้2คนแล้วGoFTทั้งคู่เลย
-
คุณ B4+ธรรมดา อย่าลืมชวนเพื่อนสองท่านนั่นมาเจอกันวันเสาร์ที่ ๒๓ ด้วยนะครับ งานนี้พวกเราทุกท่านเป็นเจ้าภาพนะครับ
-
:) :D ;) นีโน้ยังอยู่ครับ ถึงไกล กทม แต่ก้รัก VW ก็ใช้มาเกื่อบปีละจากเคยกลัวว่าซ่อมยากอะไหล่หายาก ตอนนี้ไม่กลัวเลย แก้ไขเองบ้างหาช่างบ้าง มันหายเองบ้าง ข้อนี้ งงๆ แต่ก็ดีไม่เปลืองเงิน ที่แน่ๆก้ไม่เคยทิ่งเว้ปนี้เข้ามาอ่านเรื่อยเพราะได้ความรู้จากบรรดาท่านสมาชิกพรรคนี้แหละครับ
-
ก็เห็นด้วยกับหลายท่านนะ ค่าซ่อมมันแพงกว่าตัวรถมาก แถมอะไหล่ก็ยังหายาก แต่ก็ถูกกว่าสมัยก่อนมากแล้ว สมัยที่ใช้รถมาได้ 2 ปี พี่ชายผมเอารถไปใช้แล้วถูกคนเมาขับมาชน ต้องเปลี่ยนไดเออร์ ที่เป็นอะลูมิเนียมทั้งลูก ตอนนั้นไม่มีของเทียบ ตัวละ 7,000 ครับ ขณะที่ของญี่ปุ่นไม่ถึงพัน แต่ตอนนี้ของผมใช้แค่ 400 ทุกวันนี้ผมก็ยังใช้วิ่งใกล้ๆแถวบ้านเพราะเข้าเมืองรถติดนานๆแล้วเป็นเรื่องทุกที แล้วผมก็ได้หนีไปใช้อัลเมร่า ซึ่งก็ถือว่าคุ้มราคามาก ราคาไม่ถึงครึ่งของตอนซื้อ B4 เลย(ยืมชื่อหลานซื้อได้ลดภาษี) ตอนนั้นซื้อตั้ง 9 แสนกว่า นี่ก็กะว่าจะซื้อสวิฟต์สีแดงเกียร์ธรรมดามาใช้อีกคัน(เพราะรวมแล้วเท่ากับตอนซื้อ B4 หนึ่งคันพอดี) แต่ก็จะค่อยๆบูรณะ B4 ไปเรื่อยๆ เผื่ออนาคตอาจจะกลายเป็นรถแอนติกมั่ง(แต่คงยาก)