VW-Thai Club House
General Category => VW-Thai Club House => ข้อความที่เริ่มโดย: หะมู ที่ ตุลาคม 05, 2013, 03:53:13 am
-
คิดว่าหลายท่านคงจำนักข่าวสาวช่อง ๗ ที่ชื่อคุณสมจิตต์ นวเครือสุนทร ได้นะครับ (นักข่าวที่สัมภาษณ์นักการเมืองแบบไม่ต้องเกรงใจ) เผอิญไปเจอกลอนจากหน้าเฟสบุ๊กของเธอ เห็นว่า"โดน"กับสภาพรถของพวกเราดีครับ แบบว่า ขำ ขำ เลยขอถือวิสาสะลอกมาฝากกัน คลายเครียดกับวิกฤติของแพงครับ
"เบรกสะบัด ครัชเสีย เกียร์หลุด
เฟืองไม่ฉุด เพลาหัก สลักหาย
หัวเทียนห่าง ยางแฟบ แหนบกระจาย
ไฟไม่จ่าย ไดฯ ไม่ชาร์จ สตาร์ทพัง
น้ำมันแห้ง ลูกปืนแตก กำลังตก
แกนกระดก วาลว์กระเดิด ระเบิดสวน
ก้ามปูแยก ข้อเหวี่ยงแยก กล่องไฟรวน
ลูกลอยป่วน น้ำมันตัน สามวันพัง"
ฟังดูคุ้นๆ นะครับ ตรงกับรถใครมั่ง ยกมือขึ้นซะดีๆ ฮิ ฮิ
-
:) ;) ;D เรียนคุณ หะมู ยังไม่มีข้อใดตรงกับรถผมเหตุเนื่องจากว่า รถจอดอย่างเดียว มากกว่าขับครับ อิอิ เพราะสองเดือนที่แล้วพามันไปลุยเยอะเกินเลยให้พัก พอพักไอ้อาการรวนต่างๆมันก็พ้นหายไปหมด หรือมันจะเก็บอาการเงียบๆรอวันประท้วงตอนผมจะวิ่งทางไกลอีกทีมั้ง อิอิ
-
ไม่ตรงกะของพ้มเลยซักกะข้อ 555 555
ไม่ขอเจอแม้แต่ข้อเดียว ( ฮิ ฮิ )
-
ผมไม่เชื่อหรอกว่าไม่ตรง ผมว่าเค้าแต่งได้ครอบคลุมดีนะ ของผมเคยเจอไปสองสามอย่างแล้ว แต่ไม่ได้เจอคราวเดียวกันนะครับ
- เกียร์หลุด
- น้ำมันแห้ง
- ลูกลอยป่วน
เจ้าประคูณขออย่าได้เจอพร้อมกันทีเดียวเลย แหะ แหะ
-
แม่นแล่วครับ อย่าเชื่อๆๆ
เจอหลายดอก ไม่ว่า 555
-
ในโลกแห่งความเป็นจริงของการทำงาน มันเลือกรถไม่ได้หรอกครับ เก่า ใหม่ ง่าย ยาก มันไม่ไช่ปัญหาสำหรับคนทำเท่าไรนัก
รถยิ่งทำยาก ยิ่งอยากจะทำ เพราะมันเร้าใจ ตื้นเต้น และ ได้ลุ้น ทำเสร็จก็แอบเก็บความภูมิใจเล็กๆไส่ในความรู้สึกแบบว่าปลื้มมาก
รถ เก่า หลายครั้ง...ฝีมาแตกในมือ ...เลือดก็ต้องกลืน ....หนองก็ต้องกลืน .
เจ้าของถึงเข้าใจก็มักไม่ยอมรับ โยนมาให้อู่ทั้งหมด บ่อยๆเข้าก็ชักจะแหยงๆ กัน
ก่อนทำ.....ถึงต้องคุยกันให้ละเอียด ปัญหาก็เลยเกิด คุยไปไกลเจ้าของรถก็จะมองว่าช่างไม่อยากทำ
ความจริงน่าจะเป็นการพูดคุยบอกกล่าวถึงปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นกับรถคันนั้นๆตามประสบการณ์ของช่างแต่ละคนที่เจอปัญหามามากกว่า
ถ้า ไม่พูดคุย เวลาเกิดปัญหาก็จะมีคำถามว่า #ทำไมคุณไม่ดูให้ดีก่อน คุณเป็นช่างคุณไม่รู้เหรอ รถชั้นมาดีๆ#เสร็จแล้วก็ไปโพสด่าอู่เสียๆหายๆ
พูดมาก ก็โดนข้อหา เลือกงาน
พูดน้อย งานเข้า ก็ก้มหน้ารับกรรม
เครดิต...ช่างกบ ติดแก๊ส....ลองอ่านซ้ำ...