VW-Thai Club House
General Category => VW-Thai Club House => ข้อความที่เริ่มโดย: นิก เวนโต้94 ที่ กันยายน 07, 2013, 12:09:41 pm
-
ไม่ทราบสมาชิกท่านใดรู้จักบ้างหรือเปล่าครับ
ถ้าเป็นรถญี่ปุ่น ไม่อยากจะคิด
http://news.mthai.com/general-news/268499.html (http://news.mthai.com/general-news/268499.html)
-
สุดยอดเลยครับ ตามคราวบอกว่าบาดเจ็บเล็กน้อย
-
สุดยอด ต้องโฟคส์ซิ ;D ;D บอกเพื่อนๆที่กระบี่ไม่ยอมเชื่อว่าโครงสร้างรถโฟคส์ โค รต แข็งจริงๆ เออคุณ นิก เวนโต้คงสุดปลื้มกับเจ้าขิงแก่นะครับ คุณ นิก โกอยากให้ทุกคนเห็นในยูทูฟโรงงานโฟคส์ทดลองรถตู้โฟคส์แต่นำมาลงในเวปเราไม่เป็น คุณ นิก ช่วยหน่อยครับเอามาลงให้สมาชิกได้ชมความแข็งแรงที่เหลือกินจริงๆ โกไม่ได้โม้จริงๆๆ
-
รบกวนโกโพสต์ลิงค์ของยูทูบในบอร์ดตรงๆ เลยก็ได้ครับ เดี๋ยวผมจะหาทางลองดูครับ
-
ในเว็ปพันทิพย์ พูดถึงด้วยคร๊าบ...พี่นิค
http://pantip.com/topic/30946663 (http://pantip.com/topic/30946663)
-
เป็นสมาชิกในเว็บด้วยหรือเปล่าครับ
b4 ผมจะแข็งแรงเหมือนเวนโต้ไหมอ่าครับ ตัดสินใจใช้ vw ไม่ผิดหวังจริงๆ
-
รบกวนโกโพสต์ลิงค์ของยูทูบในบอร์ดตรงๆ เลยก็ได้ครับ เดี๋ยวผมจะหาทางลองดูครับ
แหะๆๆ คุณ นิก โกจำไม่ได้แล้วไม่รู้ในกระทู้รถนายเจ๋ง watercooler หรือเปล่าโกกดไปเจอ ทดสอบรถ T4 2.5 แบบโหดๆๆ แต่โครงสร้างเสาหลังคายังอยู่ในสภาพดี ถ้าเป็นรถตู้อย่างอื่นน่าจะไม่เหลือรูปว่าเป็นรถตู้ เดี๋ยวเผื่อโกเจอจะมาบอก ;D โกว่าเวป ไม่ค่อยมีกรกะทู้ถามตอบเราเอาหนังทดสอบมาฉายก็ดีนะ ใครได้ดูจะเชื่อหมั่นความแข็งแรงของรถโฟคส์ สมาชิกโฟคส์จะเพิ่มขึ้นอีกเยอะต่อไปจัดมิสติ้งโกว่าอาจจะต้องจัดเป็น 2 รอบ รอบเที่ยง รอบค่ำ ;D ;D ;D รถเพื่อประชาชน รายได้พอเพียง (มือสอง)
-
:) :) ;) :D :D เยี่ยมมากๆครับ ผมก็ใช้เวนโต้เหมือนกันไปไหนก็อุ่นใจแบบนี้ เนี๊ยคงจะมีหล่ายคนหันมาใช้ volk กันเยอะขึ้นแน่ๆเลย เพราะราคาไม่แพงแถมปลอดภัยกว่ารถญี่ปุ่นขนาดนี้ เว้ปนี้ไม่มีเหงาแน่ๆ
-
เป็นสมาชิกในเว็บด้วยหรือเปล่าครับ
b4 ผมจะแข็งแรงเหมือนเวนโต้ไหมอ่าครับ ตัดสินใจใช้ vw ไม่ผิดหวังจริงๆ
ก็อึดเหมือนกันครับ เพื่อนของเพื่อนอีกทีก็ใช้ แต่เป็นการชนเมื่อหลายปีก่อนนะครับ รถถึงกับต้องขายซากไป แต่คนขับและผู้โดยสารแค่เคล็ดขัดยอก หลังจากประสานงากับปิคอัพที่คู่กรณีบาดเจ็บสาหัส
-
เห็นมีอยู่หลายชุดนะครับโก ในยูทูป
- 1994 VW Transporter T4 safty.mpg
- Vanworx RIB Scopema in Vehicle Pull Test/Crash Test VW T5 Transporter Rock And Roll Bed
- Euro NCAP VW T5 2008 Crash Test
เข้าไป Youtube แล้วพิมพ์ VW Crash Test มีเยอะเลย กอล์ฟ ก็มี ทั้งรุ่นเก่ารุ่นใหม่ ผมก็ทำลิงค์็ไม่เป็นซะด้วย
-
เห็นมีอยู่หลายชุดนะครับโก ในยูทูป
- 1994 VW Transporter T4 safty.mpg
- Vanworx RIB Scopema in Vehicle Pull Test/Crash Test VW T5 Transporter Rock And Roll Bed
- Euro NCAP VW T5 2008 Crash Test
เข้าไป Youtube แล้วพิมพ์ VW Crash Test มีเยอะเลย กอล์ฟ ก็มี ทั้งรุ่นเก่ารุ่นใหม่ ผมก็ทำลิงค์็ไม่เป็นซะด้วย
ขอบคุณ หะมู หายไปไหนหลาย เพ ลา เริ่มคิดถึง เรื่องทำลิงค์โกก็ทำไม่เป็นเหมือนกัน อันนี้ต้องขอช่วยคุณ นิก เวนโต้ ช่วงนี้เวนโต้กำลังมาแรงราคาในตลาดรถคงจะขยับขื้นแน่นอนนี่นะโกไม่มี B4 อยากจะหาเวนโต้ไว้อีกคัน ;D
-
เห็นสภาพแล้ว ต้องบอกว่าอย่างน้อยเราฝากชีวิตไว้กับโฟล์กได้ ไม่รู้เค้าลากซากไปไว้ที่ไหนนะ อยากตามไปดูของจริงจัง
-
อย่าพึ่งดูถูกรถญี่ปุ่นที่ใครๆหาว่าเป็นรถกระป๋อง ลองดูผลทดสอบจาก EURO N-CAP CRASH TESTดูมีหลายรุ่นที่ได้5ดาว
http://www.euroncap.com/results/toyota.aspx
-
ลองเทียบกับของVWดู ขนาดPASSAT B5ยังได้แค่3ดาว
http://www.euroncap.com/results/vw.aspx
-
รถญี่ปุ่นประกอบในไทย กระป๋องแหละครับ ความหนาของเหล็กตัวถังบางกว่าที่ประกอบในญี่ปุ่นเยอะ ;D
-
เคยวัดหรือครับ
-
ผมมี skyline 1990 subaru legacy 1990 honda city 2010 mazda 3 2010 (รถญี่ปุ่นแม่บ้านใช้) เคยใช้ camry 1992 แต่ขายทิ้งภายใน 1 ปี
รถใช้ประจำวัน vw vento 1994 bmw e34 1993
เคยวัดความหนาของเหล็กฝากระโปรงและประตู รวมถึง chassis รถข้างบนทุกคัน ยกเว้น camry
ความหนาของเหล็กตัวถังไม่ได้มีผล + สำหรับ clash test แต่จะขึ้นอยู่กับการออกแบบส่วนประกอบตัวถังและ chassis ให้ซับและกระจายแรงกระแทกได้ดีแค่ไหนโดยไม่ให้ยุบถึงห้องโดยสาร รถญี่ปุ่นรุ่นใหม่ๆ จึงมีแต่ฝาครอบกันชน ข้างในกลวงโบ๋
แต่โดยส่วนตัว ผมยังชอบดีไซน์โบราณ ตัวถังหนาแข็งแรง กันชนคานเหล็กแบบ bmw หรือ volvo เพราะเวลาโดนจากด้านหน้าหรือด้านหลังก็ยังเอาอยู่
-
ตก bmw e30 1988 ไปอีกคัน ;D
-
จริงตามคุณนิคครับรถในรุ่นปีเดียวกันจะเปรียบกันไม่ได้เลยไม่ต้องวัดหรอกครับเอาไปชั่งกิโลเลยง่ายดีหรือลองเลยก็ได้ง่ายดีโครงสร่างรถยุโรปมันมีหลายชั้นไม่ใช่สองชิ้นประกบขับ90 100 ก็หวิวแล้วโฟคล์กอฟล์คันเล็กๆ200กว่ายังเฉยเลยเอาแค่นี้ลองวิเคราะดูครับ
-
ผมเคยเอาเวนโต้ไปชนCRVรุ่นก่อนตัวล่าสุด ประมาณแบบปล่อยไหลไปชน กันชนCRVเป็นพลาสติกธรรมดา
บุบเข้าไปถึงขั้นต้องเปลี่ยนกันชนใจจริงผมว่าเอาไดร้อนเป่าๆ ดันออกมาก็ได้ไม่ต้องถึงขั้นเปลี่ยนกันชนหรอก
ส่วนเวนโต้ผมสีหลุดออกไปประมาณ1นิ้ว ด้วยความสงสัยว่ากันเวนโต้มันก็ไม่ได้
หนามาก ยกมือเดียวยังได้ แต่กับไม่มีรอยบุบอะไรเลย
บางคนก็แย้งว่าที่กันชน CRV มันบุบไปเยอะเพราะมันซับแรงกระแทกได้ดี การออกแบบมันดี ก็แล้วแต่คนจะคิด แต่
ถ้าเป็นผมขออยู่ในเวนโต้ดีกว่า
ส่วนเรื่องการขับขี่ ผมลองขับซีวิคประมาณปี2000 ดูในเล่มทะเบียนมันเขียนว่าน้ำหนักตัวรถมันเท่ากับเวนโต้
ไม่รู้ว่าเท่ากันจริงเปล่า แต่พอลองขับดูวิ่ง100+ ซีวิคดูเบาๆเหมือนรถมันลอยๆไงไม่รู้ แต่เวนโต้ดูมั่นใจกว่า
รถมันดูไม่ลอย แต่ปัญหาของเวนโต้เครื่อง1800เดิมๆ คือมันอืด+กินน้ำมัน ต่อให้เปลี่ยนเป็นเครื่อง2000 agg
รอบเครื่องก็ยังสูงไม่ต่างจาก1800เท่าไหร่ เลยทำให้พอเวลาวิ่งความเร็วสูงเสียงเครื่องมันดังไปหน่อย
ส่วนซีวิคเครื่อง1600เอง แรงกว่า+ประหยัดน้ำมัน รอบเครื่องต่ำ
แต่มันคงจะเทียบไม่ได้เพราะซีวิคใหม่กว่าเกือบ10ปี ถ้าเทียบปีเดียวกันกับCivic 3ประตู ก็คนละเรื่องเลย
ด้อยกว่าแทบทุกด้าน ถึงจะวางb16a มาก็ได้แค่ความเร็วแต่ช่วงล่างก็สู้ไม่ได้อยู่ดี
-
:) ;) :D555 ขอคอมเม้นด้วยคน ตอนนี้แฟนผมมี Vaos ปี2011 ทดสอบแล้วขับมาจากภูเก็ตวิ่งแรงได้เกื่อบ 170 Km ต่อ ชม แต่เสียงลมใต้ท้องรถกับแรงลมปะทะดังเหมือนนั้งรถไฟไม่มีผิด ข้อดีคือเครื่องแรง ออกตัวเร็ว รอบไม่สูง ข้อ้สียคือการทรงตัว วิ่งทางตรงรถว่างๆได้ แต่อย่าได้มีอะไรตัดหน้า หรือน้ำท่วมถนน เพราะความเร็ว170จะลดเหลือ 70 ทันที...ทีนี้มาที่เจ้าเวนโต้บ้าง สไตส์เค้าอย่างที่รู้ๆกัน ว่าออกตัวช้า แต่จะเอาเร็วก้ได้นะ ไอ้เครื่อง 1800 เดิมๆเค้านี้แหละผมอัดมาแล้ว แต่เสียดายน้ำมันอะ ความหนืบเยี่ยม เกาะโค้งได้ดี ผมบอกตรงๆขับเจ้านี้เข้าโค้งไม่เคยแตะเบรคซัดแบบเต็มๆไม่หลุด (ช่วงล่างท่านต้องมั่นใจด้วยนะว่ามันยังดีอยู่)ตกหลุมไม่มีสะบัด ลุยทางน้ำท่วมขณะฝนตกแรงๆมาแล้วครับ น้ำมันทางไกล 12-13 กิโลต่อลิตร แน่นอะไม่เบาเกินไป ผมชอบแบบนี้แหละไอ้เบาๆแรงแล้วหลุดโค้งผมไม่เอา รอบอาจจะสูงกว่าหน่อยประมาณ ถ้าเหยียบ 100 รอบจะอยู่ 3000 แต่มันเหมือนจะเชียร์ให้เราเหยียบไปที่3500 รอบเครื่องจะไม่มีเสียงดังรบกวนเลย ความเร็วก็น่าจะอยู่ที่ 120-130 ยังไงก็ยังชอบเวนโต้เหมือนเดิม
-
ผมมาแชร์กับ T4 VR6 หน่อยครับ เพิ่งได้มาไม่นาน ได้ลองขับไปลองแถวอ.สองพี่น้อง เข้าโค้ง 110 km./hr. หนึบ ไม่มีวูบ ประคองพวงมาลัยโค้งตามโค้งในเลน ไม่ต้องกินเลน นิ่งมาก
ความเร็วที่ 100 km./hr. รอบเครื่องประมาณ 2,600 rpm.
ช่วงหนึ่งผ่านช่วงถนนเอียง มีน้ำขังด้านซ้าย เราก็มา 110 กว่า กระชั้นแล้ว อ้าว ไม่ชลอ ลองดู ฝั่งซ้ายน้ำกระฉุดสูงกว่ารถ ระยะประมาณ 4-5 เมตร รถผ่านแบบนิ่งไม่มีแฉลบจากแรงปะทะของน้ำเลย
โอ้....ยอดมาก
-
ขอตั้งข้อสังเกตครับ ผิดถูกประการใดต้องขออภัย
1. การทดสอบการชนของ EURO N-CAP เขาใช้ความเร็วในการชน
-ด้านหน้า ที่ 64 กิโลเมตร/ชั่วโมง ตามนี้ http://www.euroncap.com/tests/frontimpact.aspx
-ด้านข้างแบบมีรถมาชน ที่ 50 กิโล/ชม. ตามนี้ http://www.euroncap.com/Content-Web-Page/106f41f7-d486-46bf-bfbc-80fb4c79f679/car-to-car-side-impact.aspx
-และด้านข้างแบบไถลไปชนเสา ที่ 29 กิโล/ชม. ตามนี้ http://www.euroncap.com/Content-Web-Page/90769bbc-bb74-4129-a046-e586550c3ece/pole-side-impact.aspx ฯลฯ เป็นต้น
2. ผมเห็นว่าการเกิดอุบัติเหตุในท้องถนนเมืองไทย แล้วมีคนในรถตายหรือบาดเจ็บสาหัส ส่วนใหญ่น่าจะเกินลิมิตของการทดสอบข้างต้น(ผมเดาว่าการชนด้านหน้า/ข้างน่าจะเกิน 90 กิโล/ชม. เผลอๆ น่าจะ 100+) และมองว่า ถ้าชนในลิมิตตามข้อ 1 รถยนต์ที่ออกแบบมาเพื่อซับแรงกระแทกโดยการยุบตัว ก็น่าจะปลอดภัยต่อผู้โดยสารมากกว่าครับ และรถส่วนใหญ่ในประเทศไทยในระดับ A,B,C Segment เมื่อดูตามการทดสอบแล้ว ก็คงปลอดภัยดีทุกคัน
3. คนบางคนอาจชอบใช้รถเกินสมรรถนะของรถหรือผิดประเภท เช่น รถอีโค่คาร์ เพื่อนผมออกต่างจังหวัดขับกัน ยืนพื้นที่ 120-140+ เครื่องแรงดี ช่วงล่างก็พอได้ อันนี้ต่อให้ผ่านการทดสอบดีขนาดไหน ถ้าเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา ถ้าเลี่ยงไม่ได้ ผมก็ขอเลือกอยู่ในรถคันที่โครงสร้างแข็งกว่าไว้ก่อน
ปล. ผมเห็นด้วยกับคุณ Thosaporn นะครับ เรื่องรอบเครื่อง 1.8NA ว่า ขณะที่ 3500รอบ เสียงเบากว่าที่ 3000รอบ เหมือนอยากให้เราใช้รอบที่ 3500 ใช่มั๊ยครับ 5555+
-
บอกตรงๆ ว่าผมไม่เคยรู้เลยว่ารถเกาะถนนหรือไม่เกาะเป็นอย่างไร
ผมขับบีสี่ เวลาโค้งเร็วๆ ผมว่ารถมันก็เอียงเสียวๆ เหมือนกัน แต่ไม่ไถล เคยลุุยน้ำแบบมองไม่เห็น น้ำกระจายท่วมหลังคาเสียงน้ำตีใต้ท้องรถดังซู่.... สองครั้งติดๆ ก็ไม่สะบัด แต่สักพักเครื่องดับเลย แต่เดี๋ยวนี้ผมไม่ขับเร็วเกิน กม. กำหนด ชอบกินลมชมวิว ขับแล้วไม่เครียด ขับเร็วเครียด ไม่เห็นวิวข้างทางเลย