VW-Thai Club House
General Category => VW-Thai Club House => ข้อความที่เริ่มโดย: จักรพันธ์ - ที่ เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am
-
Vento ของผมพอเร่งเครื่องให้ถึงรอบแล้วไม่ยอมเปลี่ยนให้ เช่น เกียร์ 3 -> 4 หรือ จาก 2->3 ครับ ทำให้รถเกิดอาการเหมือนกับการลากเกียร์ (รอบประมาณ 3000 - 4000) อาการนี้จะเป็นในบางครั้ง แต่ช่วงหลังเป็นบ่อยมาก ต้องจอดดับเครื่องสักพักเแล้วถึงปกติ ซึ่งผมเพิ่งเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเกียร์ & น้ำมันเครื่อง ได้ 3,000 กม. เองครับ ไม่ทราบเกิดจากสาเหตุใดครับ (แล้วที่เรียกว่าเครื่องแวกตามศูนย์นั้นทำหน้าที่อะไรครับ) รบกวนพี่ๆช่วยกรุณาแนะนำด้วยครับ ขอบคุณครับ
ปล. ก่อนเกิดอาการนี้ผมพลาดเติมน้ำกลั่นที่แบตฯมากไปหน่อยทำให้ล้นออกมา โดนในส่วนของเกียร์จึงเกิดตะกันจับ ไม่ทราบจะเกี่ยวกันหรือเปล่า
[ 18 ก.ค. 2545 , 09:55:25 น
-
เพิ่มเติมครับ ....
น้ำมันเกียร์ที่เปลี่ยนเป็นของ VW พร้อมเปลี่ยนกรองเกียร์ด้วยครับ
18 ก.ค. 2545 , 10:35:47 น
-
อาการเกียร์ไม่เปลี่ยนที่รอบปกติต้องลากรอบสูงถึงเปลี่ยนสาเหตุอาจมาจากนํ้ามันเกียรขาด รถผมเคยเป็นลองไปเช็คเกียร์ดูปรากฏว่านํ้ามันเกียร์รั่วที่โอริงออยคูลเลอร์เกียร์ ทําให้นํ้ามันเกียร์ขาด แต่สาเหตุของรถคุณจักรพันธ์น่าจะเป็นที่นํ้ามันเกียร์เติมมาไม่พอ ลองให้ช่างเช็คดูครับ
ยังไงฟังความเห็นคนอื่นด้วยครับ
18 ก.ค. 2545 , 11:37:41 น
-
VAG ก็คือเครื่อง Terminal computer อะไรประมาณนี้ครับ จะมีไว้อ่านข้อมูลใน Controller Unit ซึ่งจะประกอบด้วยระบบ เครื่องยนต์, เกียร์, ABS และ Air bag
เป็นหลัก แต่บางรุ่นอาจจะมีมากหรือน้อยกว่านี้ ทำให้เราสามารถดูค่าต่างในระบบว่าค่าต่างๆปรกติหรือไม่ มี Fault เกิดขึ้นหรือไม่ และก็สามารถเคลียร์ fault ที่ค้างในระบบได้ ซึ่งสามารถทำให้เราวิเคราะห์ปัญหาได้ถูกว่ามาจากอุปกรณ์ไหน จะได้ซ่อมได้ถูกต้องครับ ซึ่งอู่ที่มีเครื่องนี้ก็คือ0 หรืออู่ท่ซ่อม Volks โดยเฉพาะ อู่ทั่วไปไม่น่าจะมี
18 ก.ค. 2545 , 19:13:55 น
-
คุณ จักรพันธ์ ดูที่คุณทำน้ำกรดหกใส่ (หัว connector ของ oil cooler จะมีหลายหัวอยู่ใกล้ๆกัน)ว่ามีคราบขาวๆของน้ำกรดหรือเปล่า? ถ้ามีก็ต้องถอดออกมาทำความสอาดทุกหัวด้วยน้ำยาล้าง contact ,sonax,wd40 ตัวใดก็ได้ แล้วค่อยดำเนินการอย่างอื่นต่อ ตามที่เพื่อนสมาชิกแนะนำ แต่ถ้าทำแล้วก็ข้ามไปครับ
19 ก.ค. 2545 , 13:38:15 น
-
อาการนี้น่าจะเกิดจากน้ำกรดอาจจะไปโดนสายไฟบนเกียร์ เรียกว่าสะพานไฟวาล์วบอดี้ และน้ำกรดไปกัดสายไฟขาด หรือเกือบขาด หรืออาจช๊อตเข้าหากัน หรืออีกอย่างหนึ่งอาจเกิดจากตัวสะพานไฟเสีย หรือปลั๊กหลุด หลวม (ในวาล์วบอดี้) ให้ลองนำรถเข้าไปที่อู่ VW ที่ใว้ใจได้ใกล้บ้านคุณ แต่ถ้าไม่รู้ว่าจะไปอู่ไหนดี ลองไปที่อู่คุณกร ดูสิครับ อยู่แถวพหลโยธินกม.27 หรือลองโทรไปคุย ปรึกษาดูก่อนก็ได้ (02)996-6815 อู่นี้บริการดีครับ ราคาไม่แพงและไม่ฟัน ผมใช้บริการอยู่
20 ก.ค. 2545 , 12:11:01 น
-
test

6 ต.ค. 2547 , 04:02:25 น