VW-Thai Club House

General Category => VW-Thai Club House => ข้อความที่เริ่มโดย: สน คลองสี่ ที่ พฤษภาคม 11, 2013, 07:53:40 pm

หัวข้อ: b4 abs อาการแปลกๆ รบกวนขอวิธีเช็คครับ
เริ่มหัวข้อโดย: สน คลองสี่ ที่ พฤษภาคม 11, 2013, 07:53:40 pm
b4 มีอาการเหยียบ เบรคแล้วรู้สึกเหมือนจะกดไม่ลง บางทีก็นิ่ม(ปกติเหยียบแล้วนิ่ม สบายๆ) บางครั้งมีอาการสู้เท้าเหมือ abs ตอนทำงาน คำถามครับ
1.มีอากาศในระบบเบรคหรือเปล่า หรือเหตุอื่น
2.หรือสมองเริ่มเสื่อม
3.หรือหม้อลมรั่ว (ทำให้เบรคแข็งตอนลมหมด...เบรคอ่อนตอนลมมี)
ขอบคุณล่วงหน้าทุกคำตอบครับ  :)
หัวข้อ: Re: b4 abs อาการแปลกๆ รบกวนขอวิธีเช็คครับ
เริ่มหัวข้อโดย: naiboom ที่ พฤษภาคม 13, 2013, 08:36:10 am
เช็ค
1. oneway vale ของสายเบรค
2  เช็คสายแวคคั่มเบรค ที่ต่อมาจากท่อไอดี ว่าแตก รั่วไหม (เก่าแล้วควรเปลี่ยน)
3. เช็คปั๊มแม่เบรค และสภาพหม้อลมเบรค มีคราบน้ำมันเบรคไหม รวมถึงระดับน้ำมันเบรคปกติหรือไม่
4  กรณี abs ค่อยว่า กัน อาการแข็งของเบรค น่าจะเกิดจากแวคคั่มสายเบรค ให้เช็ดตามนี้ก่อน หากดูแล้วปกติ ค่อยไล่ abs เพราะส่วนใหญ่ ถ้า abs ไม่ได้ทำงาน ก็ไม่มีผลอะไรกับเบรค
หัวข้อ: Re: b4 abs อาการแปลกๆ รบกวนขอวิธีเช็คครับ
เริ่มหัวข้อโดย: เดี่ยวสี ที่ พฤษภาคม 14, 2013, 09:36:40 am
        สวัสดีครับ แล้วเมื่อเกิด อาการนี้แล้ว เบรคจะลื่นๆ ใช่ไหมครับ ถ้าใช่ ต้องรีบเช็ค เอบีเอส ด่วน อาจจะอยากกลับเยอรมัน แล้ว ผมเคยเป็น ตอนนั้น เอบีเอสเสีย แต่ไม่สนิทจะเป็นทุกครั้ง ที่เริ่มใช้รถ ผมต้องทำให้มานเช็คว่าใช้ไม่ได้ ก่อน ไม่งั้น เวลาฉุกเฉิน แล้วเบรคไม่อยู่ ครับ อีกอย่างอันตราย ครับ ถ้ามานจะเสีย ก็ให้เสียไปเลยไม่ต้องใช้ หรือ จะซ่อมทำให้ทำงานสมบูรณ์ ครับ แบบ ครึ่งๆ กลางๆ แบบนี้ อันตราย ครับ เอาให้อู่ดูด้วยครับ ตอนนี้ของผม เสียสนิท ไม่ได้ใช้มาหลายปี ละครับ
        ผมวิ่ง คลองสาม คลองเจ็ด เช้าเย็น จอดประจำ สนามบอล คลองสี่ ตรงสวนทวดจีบ แวะเข้ามาคุย ทักทาย หรือจะมาเตะบอล ก็ได้ นะครับ

 ;D