VW-Thai Club House

General Category => VW-Thai Club House => ข้อความที่เริ่มโดย: หะมู ที่ เมษายน 12, 2013, 07:47:37 pm

หัวข้อ: ส วั ส ดี เ ท ศ ก า ล ส ง ก ร า น ต์ ๒ ๕ ๕ ๖
เริ่มหัวข้อโดย: หะมู ที่ เมษายน 12, 2013, 07:47:37 pm
เนื่องในเทศกาล ประเพณีสงกรานต์ ปี ๒๕๕๖ ขออนุญาตส่งความสุขเพื่อนสมาชิกทุกท่าน ฉลองเทศกาลด้วยความสุข ชุ่มช่ำ ปลอดภัย ทุกท่านนะครับ  ถ้าท่านใดมีโอกาสเอารถโฟล์กคู่ใจออกไปเที่ยวก็ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพตลอดทาง ใช้เชื้อเพลิงอย่างประหยัด ไม่ออกอาการพยศ ให้เจ้าของกังวลใจจนหมดสนุกนะครับ อย่าลืมถ่ายรูปพร้อมกับรถคู่ใจกลับมาโพสอวดกันด้วยนะครับ ตัวผมขออาสาเฝ้ากรุงเทพฯ ให้ครับ
หัวข้อ: Re: ส วั ส ดี เ ท ศ ก า ล ส ง ก ร า น ต์ ๒ ๕ ๕ ๖
เริ่มหัวข้อโดย: นิก เวนโต้94 ที่ เมษายน 12, 2013, 08:23:07 pm
สวัสดีครับคุณหมู

เมื่อเช้าต้องขับรถไปคืน เอ้ย ส่ง ผบ ทบ ที่โคราช ออกจาก กทม ตั้งแต่ 6 โมงเช้า ถึงโคราชเที่ยงวันพอดี
 
รถเยอะมากครับ ท่านที่ต้องเดินทางในวันพรุ่งนี้ ก็ขอให้ตรวจสอบความพร้อมของรถให้ดีก่อนเดินทางนะครับ เพราะเท่าที่เจอจะมีรถเสียระหว่างทางเป็นระยะๆ

สำหรับช่องทางพิเศษ จะจัดไว้ 1 ช่องทางวิ่งสวนในฝั่งตรงข้าม  ถ้าออกไปวิ่งช่องทางพิเศษ ท่านหมดสิทธิปวดท้องเข้าห้องน้ำหรือแวะหาของกินใดๆ นะครับ เพราะจะเริ่มตั้งแต่แก่งคอยยาวไปถึงปากช่อง ไม่มีทางตัดกลับมาฝั่งเดิมก่อนถึงปากช่อง ถ้าบังเอิญมีรถเสียสักคัน ก็จบข่าว ติดกันยาว ดังนั้นถ้าไม่แน่ใจ ผมไม่แนะนำให้ออกไปวิ่งในช่องทางพิเศษ

ส่วนขากลับ วันนี้เลือกวิ่งเลนไหนก็ได้ ว่างโคตร ใช้เวลาประมาณ 2 ชม ถึงบ้าน 
หัวข้อ: Re: ส วั ส ดี เ ท ศ ก า ล ส ง ก ร า น ต์ ๒ ๕ ๕ ๖
เริ่มหัวข้อโดย: B4 No.175 ที่ เมษายน 12, 2013, 08:40:06 pm
สวัสดีปีใหม่ไทยครับ พี่หมู ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง ร่ำรวยความสุข ร่ำรวยเงินทองนะครับ และต้องขอขอบคุณ คุณนิก เวนโต้94 ด้วยครับสำหรับข้อมูลในการเดินทาง พอดีผมจะเดินทางไปโคราช (ส่ง ผบทบ.เหมือนกัน) วันอาทิตย์ที่ 14 คาดว่าคงไม่หนักหนาสาหัสเหมือนวันนี้ และวันพรุ่งนี้แล้วนะครับ
หัวข้อ: Re: ส วั ส ดี เ ท ศ ก า ล ส ง ก ร า น ต์ ๒ ๕ ๕ ๖
เริ่มหัวข้อโดย: หะมู ที่ เมษายน 12, 2013, 10:09:13 pm
สวัสดีปีใหม่ครับ (ผมไม่อยากใช้คำว่าปีใหม่ไทยเลยครับ) เห็นด้วยกับข้อมูลที่เป็นประโยชน์ของคุณนิก เวนโต้94 จริงๆ ด้วยครับ เราดูในข่าวเห็นแต่เค้าว่าตร. เปิดช่องทางพิเศษ นี่ถ้าเป็นผมหลงเข้าไปใช้ แล้วเกิดเจ็บฉิ้งฉ่องละก้อ เวรล่ะ ดีนะที่ผมไม่ค่อยชอบเดินทางตอนเทศกาล ครั้งสุดท้ายกลับจากเชียงใหม่ตอนปีใหม่ปี ๕๔ หลังจากได้เจ้าแวเรี้ยนท์ มาหมาดๆ (เผอิญเป็นไฟท์บังคับ) ขาไปวิ่งได้แค่เกียร์สาม เกียร์สี่ไม่เตะเข้า แต่ก็ไปเที่ยวจนได้ ขากลับลูกชายเป็นคนขับขับ มาถึงสระบุรีลูกหันมาบอกว่าเกียร์สามก็ขี้เกียจทำงานแล้วนะ รถติดยาวมากเพราะคนกลับกรุงเทพฯ รถวิ่งได้ไม่เกินเกียร์สอง นั่งลุ้นกันระทึกเลย แวะเติมน้ำมันทุกปั๊มเลย แต่โฟล์กซะอย่างเค้าก็พาเรากลับมาได้อย่างปลอดภัยครับ  ผมถึงเป็นห่วงว่าใครจะเดินทางไกลช่วงนี้ต้องเตรียมรถให้ดี รถมีปัญหาช่วงเทศกาลนี่ต้องรอนานกว่าช่างจะกลับมา
หัวข้อ: Re: ส วั ส ดี เ ท ศ ก า ล ส ง ก ร า น ต์ ๒ ๕ ๕ ๖
เริ่มหัวข้อโดย: ปอปลาvento ที่ เมษายน 12, 2013, 11:03:22 pm
หวัดดีปีใหม่ไทยครับ อ้าว... พี่ๆครับ ผมก็คนโคราชเหมียนกันครับ บ้านอยู่หลัง รร.มาลี หัวรถไฟครับ  ;) ;)
หัวข้อ: Re: ส วั ส ดี เ ท ศ ก า ล ส ง ก ร า น ต์ ๒ ๕ ๕ ๖
เริ่มหัวข้อโดย: โกเล็ก ที่ เมษายน 13, 2013, 06:14:27 am
 :D หวัดดีปีใหม่ คุณ หะมู คอมฯที่บ้านเจ้งหลายวันแล้ว วันนี้เลยเอาโน๊ตบุคของลูกมาใช้ ขอให้รำรวยเงินทองไม่มีโรคภัยมีแต่ลาบที่อร่อยๆกินตลอดไป  ;D ;D
หัวข้อ: Re: ส วั ส ดี เ ท ศ ก า ล ส ง ก ร า น ต์ ๒ ๕ ๕ ๖
เริ่มหัวข้อโดย: golf 3 มหาชัย ที่ เมษายน 13, 2013, 01:09:40 pm
สวัสดีปีใหม่พี่ทุกท่านครับ ขอให้สุขภาพร่างกายไม่เจ็บป่วยนะครับ ทั้งรถและคนเลยนะครับ
ส่วนปีนี้พา ผบ.มาบ้านเค้าที่จ.เลยครับ ถนนโล่งมากครับ มาทางสุพรรณใช้เวลา8ชั่วโมงรถใช้งานได้ปกติไม่ดื้อเลยครับ
หัวข้อ: Re: ส วั ส ดี เ ท ศ ก า ล ส ง ก ร า น ต์ ๒ ๕ ๕ ๖
เริ่มหัวข้อโดย: หะมู ที่ เมษายน 13, 2013, 03:45:50 pm
ยินดีด้วยครับขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพครับ อย่าลืมเก็บภาพมาฝากมั่งนะครับ  โกเล็กตกลงได้ขึ้นมาแถวชุมพรหรือเปล่าครับ ฝากเที่ยวเผื่อด้วยหิ  ถือโอกาสนี้ตามหาสมาชิกท่านเก่าๆ ด้วยเลย "หลวงจีนบอกไม่ได้" "เจ้าอาวาสวัดไร้ศัทธาธรรม" "Joey Baron" "hsOxbm" และท่านจ้าวเกำ่อีกหลายท่ีานนึกชื่อไม่ออก เดี๋ยวนี้ทำไมหายเงียบกันไปหมดเลย ได้ยินเสียงนี้แล้วขอให้ส่งเงินมาให้ทางบ้านมั่ง ฮิ ฮิ เรื่องเก่าๆ ทางบ้านอภัยให้แล้วจ้า  ใครนึกชื่อท่านใดออกอีกแจมเข้ามาหน่อยเด้อ คิดถึงครับ
หัวข้อ: Re: ส วั ส ดี เ ท ศ ก า ล ส ง ก ร า น ต์ ๒ ๕ ๕ ๖
เริ่มหัวข้อโดย: นีโน้ ที่ เมษายน 14, 2013, 02:47:37 pm
 :) ;) :D ;D ขอบคุณคำอวยพรของคุณ หะมู ด้วยนะครับ และขอให้คุณหะมู มีความสุขเช่นกัน...เวนโต้ 97 ของผมพาแฟนกลับบ้านไปเที่ยว อ ปากพนัง นครศรีธรรมราช ขับลงจากท่าเรือ วิ่งไปทางขนอม รอบ 3000 จะมีเสียงวู้ๆๆๆหอนมาจากล้อหลัง...อาการมันอืดๆเลยเหยียบไปถึง 3500-400 รอบ ปาความเร็วที่ 120 Km ถือว่าปกติไหม...วันที่ 13 ฝนตกหนักวิ่งฝ่าสายฝนมาได้ยินเหมือนเสียงสายพานดังวิ้ดๆๆเปิดดูเห็นสายพานมันเริ่มมีรอยแตกละคงต้องเปลี่ยนใหม่...รออู่เปิดจะบอกให้เขาถอดล้อขวาออกมาแล้วล้างลูกสูบเบรคซะที...เพราะอาการเหมือนมันไม่คลายตัวหมดเวลาเบรค...ออกตัวก็จะดังแค็กๆๆ...เอาไปให้อู่ที่เคยทำดูก็บอกไม่มีอะไรล้อขูดบาง ยางใหญ่ไปบ้าง ไอ้เราคนขับมันสังเกตูได้ถึงรู้ แต่ช่างไม่อยากทำไห้...เซ็ง แต่ก็โอนะครับไปกลับปลอดภัย ขามาเจอ vw รุ่นใหม่แต่ไม่รู้รุ่นอะไร เขาบีบแตรทักอิอิ volk เหมือนกันแ่ต่เขาป้ายแดงน่ามาจาก กทม  เป็นแบบ 2 ประตูนะครับสวยด้วย น่าจะเป็นแวเรียนรุ่นใหม่ไหม