VW-Thai Club House
General Category => VW-Thai Club House => ข้อความที่เริ่มโดย: ภู - ที่ เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am
-
b5ผมตอนนี้เวลาดับเครื่องแล้วมันจะมี
[ 28 ม.ค. 2012 , 02:49:24 น
-
ดังปุ๋งๆๆ ออกจากท่อไอเสียสักพักครับแล้วถึงเงียบอะครับ แต่ล่าสุดจอดดับเครื่องเข้าเซ่เวนแล้วออกมาสตาร์ทอีกครั้ง ปรากฏว่ามันมีเสียงดังคล้ายระเบิดอะคับดังมากออกมาทางท่อไอเสียอีกเช่นเดิม
แต่หลังจากนั้นมันก็ไม่ดังอีกเลยอย่างนี้ควรจตรวจสอบอะไรดีครับควรจะให้ช่างเช็ดเลยดีไหม พอดีตอนนี้มันไม่มีเสียงอีกแล้วอะครับ
30 ม.ค. 2012 , 01:40:48 น
-
เค้าเรียกว่าอาการแบ็คครับไล่ไปเรื่อยๆล่ะกันครับเริ่มที่ แอร์แมสก่อนเปลี่ยนได้เปลี่ยน หัวฉีดถ้าตันแต่ไม่เสียซื้อน้ำยาล้างหัวฉีดยี่ห้อจีแม็กในห้างโลตัสมีขายหรือแครีเท็กก็ได้ถูกกว่ากันนิดหน่อยไม่ต้องให้ช่างรื้อเสียตังค์ค่าช่างป่าวๆไม่หายค่อยเช็คหัวฉีดทีละหัว ปั้มติ๊กเช็คแรงดันน้ำมันดูครับว่าอยู่ในเกณฑ์รึป่าว อาการนี้มันเกิดจากการเผาไหม่ไม่สมบูรณ์ก็ไล่ดูครับไม่ไฟก็น้ำมันเกี่ยวกันหมดแม้แต่ตัวส่งค่าที่วัดได้ไปจุดระเบิดอย่างอีแอบอีแอร์แมสเป็นต้นครับ ผมไล่กับพี่ชายเอง(พอดีพี่จบวิศวะเครื่องกลพระนครเหนือ)หวังพึ่งช่างเค้าก็ขี้เกียจไล่ให้งานเค้าเยอะบางทีต้องนัดวัน จนทุกวันนี้ทำเองทุกรายการถ้าขยันนะครับ
30 ม.ค. 2012 , 16:30:22 น