VW-Thai Club House
General Category => VW-Thai Club House => ข้อความที่เริ่มโดย: ngor ที่ เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am
-
รถมีอาการเวลาเหยียบคันเร่งเลี้ยวรถแล้วมีเสียงดัง ก๊อก ๆ ๆ เลยลองลื้อออกมาดู เจอลูกปืนอยูชุดนึง ต่อมาจากเพลาขับ เลยคิดว่าหน้าจะเป็นที่ตัวนี้ เพราะลองขยับดูมีระยะฟรีอยู่บ้าง
เลยเกะออกมาเรียบร้อย แต่ไม่รู้จะไปหาซื้อที่ไหน 555+ รบกวนแนะนำร้านให้หน่อยครับ มือ1 หรือมือ2ก็ได้
อยู่แถว หนองแขมครับ
ปล. ลืมบอกไป เป็นรถ passat B5 ครับ
[ 22 ก.ย. 2011 , 17:44:17 น
-
ร้านอะไหล่รถทั่วไปครับ เอาของเก่าไปเทียบ แค่นั้น
ป.ล.ลูกปืนเปลี่ยนของใหม่ ของมือสองมันก็ใกล้หมดอายุไขแล้วล่ะ
22 ก.ย. 2011 , 18:14:55 น
-
คุณ ngor เก่งนะครับ รื้อเองเลย แสดงว่ามีฟามรู้ทางเครื่องยนต์ (แต่ไม่รู้จะหาอะไหล่ที่ไหน อิ อิ) ถ้าจะซื้ออะไหล่ตอนนี้ที่ใกล้ที่สุดก็ คงต้องร้านชัยประเสริฐยนต์ จากสี่แยกบ้านแขกใกล้ถึงวงเวียนใหญ่ล่ะครับ ๐๒-๔๓๗ ๕๖๖๕ แต่คนมาโพสถามตอนนี้ อาเฮียอาจจะปิดร้านแล้ว ทางเลือก ลองโทรถามช่างพงษ์ อู่ซ่อมโฟล์กอยู่ในตลาดอ้อมน้อย ใกล้หนองแขมหน่อย แล้วเค้าอยู่ดึก ลองสอบถาม น่าจะมีอะไหลติดบ้านอยู่น่ะ ๐๘๗-๖๗๐ ๖๖๖๕
พวกลูกปืนนี่เดิมผมนึกว่าใช้แต่ยี่ห้อ FAG (รถเต่าผมใช้อยู่) แต่พอไปเปลี่ยนกะคนเล่นคลื่น แกเอายี่ห้อTIMKEN กะยี่ห้อ TWB มาใส่ให้เฉยเลย แกบอกว่าอันนี้ ของแท้ ของแท้ ไอ้ผมก็เถียงอยู่ในใจ ทำไมไม่เอาของโฟล์กว่ะ แต่ไม่กล้าส่งเสียงออกมา เพราะตะแกถือไม้ตีกลองอยู่ง่ะ
22 ก.ย. 2011 , 19:22:40 น
-
ลูกปืนหัวเพลาขับมันไม่ค่อยจะสึกหรอกครับ ตอนเลี้ยวมันดัง เป๊าะๆๆ เหมือนเรียกหาเจ้าพ่อ เป็นเพราะเบ้ามันสึกบริเวณกลางๆจากการใช้งาน ตอนเลี้ยวลูกปืนจะปีนร่องขึ้นลงทำให้เกิดเสียงดัง
มี 2 วิธี...
1.หาหัวเพลาทั้งหัวมาเปลี่ยน มือสองก็น่าจะพอหาได้แต่อาจจะมาทั้งเส้นมีเพลาทั้ง 2 ตัว
2.ซ่อม ช่างจะเชื่อมพอกเบ้าแล้วเจียรให้เรียบ เอาลูกปืนเก่าใส่เข้าไปเหมือนเดิม ช่างฝีมือดีๆก็อาจจะใช้ได้หลายปี แต่ก็หาได้ยาก ช่างห่วยๆก็อาจจะเงียบไปซัก 3 เดือน
22 ก.ย. 2011 , 20:56:51 น
-
คุณช่างเหอะบรรยายได้ดีจริงๆ ตอนเลี้ยวหรือวิ่งดังแบบนี้จริงๆ มันดังเสียงนี้เสียงเดียวรู้อาการว่าลูกปืนแน่ๆ ผมเปลี่ยนยี่ห้อ FAG ใหม่ วงละ 1200 บาทเมื่อสามเดือนที่แล้วแต่เป็นตู้ t4 ...พาสสาทไม่รู้ครับ
22 ก.ย. 2011 , 21:56:48 น
-
ขอบคุณทุกท่านมากครับ เดี๋ยวจะไปลองหาดูครับบ
23 ก.ย. 2011 , 09:01:28 น