VW-Thai Club House
General Category => VW-Thai Club House => ข้อความที่เริ่มโดย: ที่ เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am
-
ผมต้องการขับรถเต่าไปประจวบฯ แต่ไม่กล้าขับเพราะกลัวว่าเครื่องจะร้อน เกียรEะพัง ไม่ทราบว่าผมจะขับไปได้รึเปล่าครับ วันทีE6 กุมภาพันธEผมต้องพาพ่อไป อยากถามให้แน่ใจก่อนไปครับ ผมรักรถเต่ามากเลยไม่อยากเสี่ยง ใครก็ได้ช่วยตอบผมทีครับ
[ 31 ม.ค. 2544 , 09:08:38 น
-
ขับไปเถอะครับTune-up เตรียมรถให้พร้อมเช็คน้ำมันเครื่องอย่าให้ขาด(เตรียมติดรถไว้เสมอ)ไปเรื่อยๆไม่น่ามีปัญหาอย่าอัดมากไปแบบสบายๆถึงที่หมายแน่นอนครับผมขับกระบะปี64วิ่งขึ้นลงเที่ยวละเกือบ200ก.ม.อาทิตยEะ1-2รอบไม่เคยมีปัญหาอะไรวิ่งไกลๆไม่ร้อนเท่าวิ่งๆหยุดๆอยู่ในเมีองหรอกครับ(ถ้ากลัวจะร้อนก็แวะทานข้าวแถวๆเมืองเพชรแล้วค่อยไปต่อ ถือเป็นการพักรถทั้งรถทั้งคนไปในตัวครับ)
โชคดีในการเดินทางครับ
ตั้ม
31 ม.ค. 2544 , 14:17:00 น
-
รถเต่าวิ่งทางไกลได้สบายมากครับ แต่ต้องมีแวะพัก (ทั้งรถและคน) บ้างเป็นระยะ สองชั่วโมงพักทีนึงก็กำลังเหมาะ หรือถ้ากลัวเครื่องร้อนมาก ก็วิ่งซักร้อยโลกว่า Eแวะพักที ก่อนเดินทางไกลก็ควรเช็คทั้งเครื่อง ยาง เบรก ไฟ น้ำมันเครื่องอย่าให้พร่อง ถ้าเปลี่ยนใหมEEเลย วะวิ่งปรEขึ้น ควรติดน้ำมันเครื่องไปด้วยซักกระปEง เผื่อต้องเติม
รถผม 1300 ก็ไปกลับบุรีรัมยEลายรอบแล้วครับ กาญจนบุรี จันทบุรี ระยอง ชลบุรี ไปได้สบาย Eขับความเร็ว 100 กม. ก็น่าจะพอแล้วครับ ไม่ต้องอัดมาก
แต่เคยเสียวครั้งนึงตอนไปเพชรบูรณEเพราะ ขับ Eอยู่ทีความเร็ว 80 กม.
อยู่ดี Eเครื่องก็วูบหมดกำลังแล้วเครื่องก็ดับไปเลย ต้องเบี่ยงเข้าข้างทาง แล้วนั่งพักราวชั่วโมง ลองสตารEอีกทีแล้วย้อนกลับบ้าน แต่มาดับกลางมางอีกครั้ง ต้องลากเลยครับ เมื่อเช็คแล้วปรากฏว่าปัEน้ำมันเอซีมันเสีย ก็เปลี่ยนใหมEแล้ววันต่อมาก็เดินทางต่อ ไม่มีปัญหาอะไร
ถ้าไปประจวบแล้วกลับมาเล่าให้ฟังด้วยนะครับ เพราะผมก็ยังไม่เคยไปทางประจวบ และอยากไปเหมือนกัน
1 ก.พ. 2544 , 10:21:00 น
-
ขับไปได้เลยครับถ้ารถไม่มีปัญหาอะไร ช่วงเทสกาลผมจะขับไปสุราษฏรE่อยไม่มีปัญหาอะไร แต่ข้อระวังอย่าขับรถตอนเที่ยงแล้วกัน เพราะเครื่องจะร้อนไว
1 ก.พ. 2544 , 17:47:00 น
-
ขอบคุณมากครับคุณมาส คุณเชต ไว้วันไหนว่างEผมพาไปเที่ยวประจวบดีมัEครับคุณมาส
1 ก.พ. 2544 , 19:32:31 น
-
ไปได้ทั่วประเทศไทยคัรบ .
2 ก.พ. 2544 , 19:30:58 น