VW-Thai Club House
General Category => VW-Thai Club House => ข้อความที่เริ่มโดย: t4 บางแค - ที่ เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am
-
t4 2.5 GL 94 เวลาดึงปุ๋มล็อกประตูหน้า ขวา ฝาท้ายดึงเปิดไม่ได้ครับ ต้องใช้กุญแจไขออก ไม่ทราบว่าปกติหรือเปล่าครับ
[ 5 พ.ย. 2553 , 11:27:26 น
-
ไม่ทราบว่าเหมือนกันมั้ยนะครับ ลองดู ที่ฝาท้ายจะมีรูกุญแจ ซึ่งสามารถทั้งเปิด และล๊อคฝาท้ายได้ครับ ลองบิดกุญแจหาตำแหน่งดูครับ อธิบายเพิ่มเติมคือ
1. สามารถบิดกุญแจให้ฝาท้ายนั้นล๊อคตลอดโดยไม่ผ่านระบบเซ็นทรัลล๊อคก็ได้ครับ ผลที่ได้ก็จะเป็นแบบที่คุณ t4 บางแคเจออยู่ครับ คือต้องใช้กุญแจไขจึงจะเปิดได้ ไม่ผิดปกติครับ
2. สามารถบิดกุญแจให้ฝาท้ายนั้นเปิด หรือปิดล๊อคโดยให้ผ่านระบบเซ็นทรัลล๊อคครับ ผลคือ ฝาท้ายจะเปิดได้เมื่อเปิดล๊อคประตู และจะล๊อคเมื่อท่านล๊อคประตู
แต่ต้องลองบิดกุญแจหาตำแหน่งเอานะครับ ผมจำไม่ได้ว่าต้องบิดไปทางไหน
ถ้านอกเหนือจากนี้ อาจเสียครับ แต่คิดว่าไม่น่าจะเป็นที่เสีย
ป.ล.ผิดถูกยังไง ต้องขออภัยด้วยนะครับ
5 พ.ย. 2553 , 13:02:09 น
-
ไปลองไขกูญแจฝาท้ายมาแล้วครับ.สรุปไขไปทางขวาใช้มือดึงได้ แต่บิดไขไปทางซ้ายใช้มือดึงฝาท้ายไม่ออกและดึงเปิดระบบเช็นทรัลล็อกก็ไม่เปิดครับ สงสัยเช็นทรัลล็อกฝาท้ายเสียครับ ขอขอบคุณท่าน mahapol ที่ให้คําแนะนําครับ
5 พ.ย. 2553 , 13:53:44 น
-
มี 3 ตำแหน่งครับ เปิดตลอด ล๊อคตลอด และ เปิด-ล๊อคโดยเซ็นทรัลล๊อค
5 พ.ย. 2553 , 19:39:34 น
-
ที่ผมเห็นมี 2 ตําแหน่งครับมีบิดซ้าย กับบิดขวา(ตําแหน่งปกติอยู่ตรงกลางรูตั้งขึ้นดึงกุญแจออกได้) บิดยังไงเช็นทรัลล๊อกก็ไม่ทํางานครับ เวลาขับจะเปิดฝาท้ายต้องลงจากรถมาไขทุกครั้งเลยครับ กลุ้มจริงๆ...ครับท่าน
8 พ.ย. 2553 , 07:45:31 น