VW-Thai Club House
General Category => VW-Thai Club House => ข้อความที่เริ่มโดย: เด็กโฟล์ค ที่ เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am
-
หลายวันก่อนอ่านเจอคำแนะนำการใช้แอร์รถยนต์ที่ถูกต้องและช่วยรักษาคอมแอร์กับตู้แอร์(ของนิสสัน)เขาเขียนไว้อย่างนี้ครับ(เฉพาะที่จำได้)
1. ให้ติดเครื่องยนต์จนเครื่องมีอุณหภูมิเล้กน้อยแล้วเข้ารอบเดินเบาแล้ว ให้เปิดพัดลมเบอร์แรงสุด โดยยังไม่ต้องกดปุ่ม AC รอสักพักค่อยกดปุ่ม AC จากนั้นก้ค่อบปรับความแรงของพัดลมมาตามต้องการ(ข้อนี้ผมลองทำตามแล้วรู้สึกว่าแอร์เย็นเร็วดีครับ)
2. ก่อนดับเครื่องยนต์ให้กดปุ่ม AC ออก แล้วเร่งพัดลมให้แรงสุดสัก 3 นาทีเพื่อไล่น้ำยาแอร์ ถ้าทำตามนี้แล้วเมื่อจอดรถจะไม่มีน้ำแอร์หยดด้วย ตู้แอร์ก็จะแห้งเสมอ(ข้อนี้ผมทำมาตลอด)
3. ลองเช็คกำลังของพัดลม ควรจะมีความแรงแตกต่างกันทุกเบอร์
4. ล้างแผงแอร์บ้างเป็นครั้งคราวโดยใช้น้ำฉีด(อย่าแรงมาก)-ยังไม่เคยทำเลย นอกจากเป่าลมไปครั้งเดียวเท่านั้น
5. จำไม่ได้ครับ รู้สึกว่าจะเกี่ยวกับการเช็คว่าน้ำยาแอรรั่วนี่ล่ะครับ
เพิ่มเติมจากที่อ่านเจอจากที่อื่น เขาบอกว่า...
เมื่อจอดรถตากแดดนานๆ จนภายในรถร้อนมาก(บางครั้งสูงกว่า 50 องศา C) อย่าเปิดแอร์ทันทีเพื่อไล่ความร้อนเพราะเป็นวิธีการที่ไม่ถูก กระจกหน้าอาจแตกร้าวได้เพราะเจอความเย็นทันที และแอร์จะทำงานหนักเกินความจำเป็น ให้เปิดกระจกทั้ง 2 ข้าง ขับรถไปสักระยะเพื่อให้ลมเข้ามาไล่ความร้อนออกไปจนอุณหภูมิภายในใกล้เคียงกับภายนอก จากนั้นจึงค่อยเปิดแอร์ ทำแบบนี้แอร์จะเย็นเร็วและไม่ต้องทำงานหนัก
ผิดถูกอย่างไร เพื่อนๆ สมาชิกช่วยแนะนำด้วยน่ะครับ ผมไม่ค่อยรู้เรื่องนี้ก็ทำตามที่เขาแนะนำ ก้ได้ผลดี
ขนาดพาสาวๆ นั่งไปด้วย ผมยังไม่เปิดแอร์ทันทีเลย(มันชินครับ) พอน้องเขาร้อนเขาก็จะปลดๆ และ ปลด...แฮ่ๆ
[ 1 ก.ค. 2553 , 05:25:14 น
-
ข้อ 2 ขอแก้นิดนึงครับ น้ำที่หยดไม่ใช่น้ำยาแอร์ครับ แต่เป็นการเป่าไล่น้ำแข็งหรือความชื้นที่เกาะที่คอลย์เย็นให้หมดก่อน เพราะหลังจากปิดแอร์ไปแล้วจะมีน้ำตกค้าง แล้วถ้ามีความชิ้นโดยรอบอยู่มากนานเข้าจะจับตัวเป็นเมือก ทำให้แอร์มีกลิ่นอับชื้น
สำหรับโฟล์ค บางคันหรือหลายคัน การเปิดพัดลมแรงสุด อาจจะได้อะไรมากกว่าที่คุณคิด ปลิวออกมาใส่ตัว หรือใส่หน้า ด้วยครับ
1 ก.ค. 2553 , 07:50:49 น
-
-ข้อเพิ่มเติมเคยดูจากทีวีเหมือนกันครับเป็นรายการของพัฒนเดชอธิบายว่าช่วยลดการใช้เชื้อเพลิงที่ใช้ปั๊มความร้อนออกจากรถวันไหนจอดรถตากแดดผมก็ทำได้ผลดีครับถ้าจับเวลากันจริงๆน่าจะเย็นเร็วกว่า เทคนิคคือเปิดพัดลมเปิดหน้าต่างทั้ง2บานจังหวะชะลอรถเพื่อเลี้ยวจะมีลมเย็นที่รถหอบเข้ามาแค่นั้นก็กด a/c ปิดกระจกได้เลย เย็นนนนนน แต่ถ้าไม่มีจังหวะเลี้ยวก็ขับไม่เกิน50เมตรอุณหภูมิก็เย็นมากแล้วครับ
-ขับกอฟเนี่ยมีธุรออกไปข้างนอกสาวๆที่ทำงานไปด้วยมักจะรักแรกพบกันเป็นแถว(รักรถนะครับ)เจอเทคนิคประหยัดพลังงานลดโลกร้อนแบบนี้ไม่รู้ว่าจะเซ็งคนขับกอฟเมื่อแรกพบหรือป่าวนะ
1 ก.ค. 2553 , 07:51:29 น
-
-ผมก็พยายามทำอย่างนั้นมานานมากแล้วครับ ทำจนตอนหลังลืม ทำบ้างไม่ทำบ้าง ขอบคุณที่นำมาให้อ่านครับ
1 ก.ค. 2553 , 08:04:27 น
-
อ่านมาตั้งเยอะ ชอบตอนสุดท้ายฮะ... แฮ่
1 ก.ค. 2553 , 08:49:01 น
-
ว่าแต่ว่าถ้าน้องเขาปลดเองมันช้าไม่ทันใจ ผมจะช่วยtake action โดยไม่ต้องขอเรยย
2 ก.ค. 2553 , 12:22:46 น
-
ว่าแต่ว่าถ้าน้องเขาปลดเองมันช้าไม่ทันใจ ผมจะช่วยtake action โดยไม่ต้องขอเรยย
2 ก.ค. 2553 , 12:22:52 น
-
eBbWquc
27 ก.พ. 2011 , 08:07:11 น
-
UdXykt
7 ก.ค. 2011 , 01:48:13 น