VW-Thai Club House
General Category => VW-Thai Club House => ข้อความที่เริ่มโดย: ต้น เชียงใหม่ - ที่ เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am
-
สืบเนื่องจากอยู่ ตจว.ใช้รถทำงาน เฉลี่ย วันละประมาณ 100 กม. บางที 1 อาทิตย์วิ่งข้ามจังหวัด ปาเข้าไปเกือบ พันโล ตอนนี้ใช้น้ำมันเฉลี่ย 9-10 กม./ลิตร โซฮอล์95 ที่ ตจว.ตกลิตรละ 33.50 บาท+ -
รบกวน ท่านที่ไปติดมาแล้ว งานจบ หรือขอคำแนะนำต่างๆ จากผู้ที่ติดมาแล้วด้งยครับ
ผมใช้ เวนโต้ เกียร์ออโต้ ครับ
ปล. ติดที่กทม. ก็ได้ครับ เพราะที่ เชียงใหม่ หันซ้าย หันขวาแล้ว สงสัยไม่ค่อยมีใครชำนาญโฟล์คครับ
ขอราคาค่าติดตั้ง และระยะเวลา (ติดตั้งแบบธรรมดา) เน้นการใช้งานครับ
** ขอบคุณทุกๆท่านล่วงหน้านะครับ ** 089 - 4345252 ต้นครับ
[ 28 มิ.ย. 2553 , 11:47:01 น
-
เคยใช้ vw vento ติดแก๊สคับ....เนียนมาก วิ่งดีเหมือนน้ำมันเลยคับ ไม่แตกต่าง ประหยัดขึ้นเยอะ ติดแบบ mixer กับช่าง นาวิน อยู่แถว มีนบุรี คับ ลองหาเบอร์ดูในเวปนี้เลยคับ ชาวเวปส่วนใหญ่จะรู้จักกันดี.....ติดวันเดียวเสร็จคับมาแต่เช้า เย็นเสร็จ ตอนนั้นที่ติด 16500 บาท ไปจูนสองครั้งจบ......วิ่งสบายๆคับ
28 มิ.ย. 2553 , 12:09:38 น
-
มิก 15000 สอบถามช่างตี๋หนองจอก 0847734841 คนเหนือ ดอยเต่าเจ้า
28 มิ.ย. 2553 , 12:24:50 น
-
ของผม Golf van อยากติดเหมือนกัน แต่ปัญหากลัวที่ว่าถังแก๊สมันต้องอยู่ในห้องโดยสารเนี่ยซิครับ ทำใจไม่ได้คือ กลัวมีกลิ่นแก๊สในห้องโดยสารครับ และกลัวรถอืดกว่าเดิม และที่สำคัญผมเห็นมีปัญหากันเรื่องสตาร์ตแล้วดับ เปลี่ยนเป็นแก๊สหรือนำมันแล้วดับบ้าง เห็นทุกคนเลยครับที่เจอปัญหาแบบนี้ ใจผมบอกตรงๆอย่างติดเป็นที่สุดอยู่แล้ว ยังไงมีใครแนะนำอะไรเพิ่มเติมให้ด้วยครับ ขอบคุณครับ
ไกรครับ
28 มิ.ย. 2553 , 12:34:00 น
-
ผมว่า หากจะติดแบบมิกเซอร์ คงไม่ต้องห่วงเรืื่องช่างเท่าไหร่หรอกครับ เพราะไ่ม่ต้องเจาะเื้สื้อสูบ ไม่สลับซับซ้อนเหมือนหัวฉีด ส่วนตัวอยากให้ติดแถวบ้านดีกว่าครับ ลองดูหลายๆร้าน เพราะมิกเซอร์ต้องมีการจูนบ่อย และมีปัญหาแบลคไฟร์ (ระเบิด) การหาช่างแถวบ้านย่อมสะดวกกว่ามากทม.
ส่วนกรณี คุณไกรที่กลัวว่า รถจะอืด ผมว่าถ้าเป็นแบบหัวฉีดLPG ไม่ว่ายี่ห้อไหน ก็รับรองได้ว่า คุณไม่รู้สึกถึงความแตกต่างระหว่างการใช้แก๊สหรือน้ำมัน ยกเว้น ความประหยัดที่เห็นชัด ส่วนเรื่องถังแก๊สอยู่ในห้องโดยสาร ก็เหมือนในบ้านมีถังแก๊สในครัวเป็นแก๊สแบบเดียวกัน คุณรับได้ไหม ผมว่าถ้าติด LPG แล้วแก๊สรั่วคุณจะได้กลิ่นก่อน ไปที่ร้านติดแก๊สให้หาจุดรั่ว แล้วแำ้ก้ไข ไม่ยากเลย ส่วนใหญ่ร้านจะมีตัวเซนเซอร์ตรวจรอยต่อว่ารั่วหรือไม่ ส่วนใหญ่ไม่รั่วง่ายๆครับ ผมติดLPGมาหลายปี กว่า 300,000 กม.ยังไม่มีปัญหากลิ่น
ส่วนเรื่องเปลี่ยนแก๊สเป็นน้ำมันแล้วดับ หรือตอนเช้าสตาร์ทน้ำมันยาก ส่วนใหญ่เกิดจากปั๊มติ๊กพังเพราะเจ้าของไม่เติมน้ำมันเก็บไว้ในถังซักหนึ่งในสามของถัง เพราะหัวฉีดแก๊สหลายยี่้ห้อหลอกน้ำมันให้ไหลกลับถัง ดังนั้นหากไม่มีน้ำมันเพียงพอปั๊มติ๊กทำงานเรื่อยๆก็ร้อนและพังในที่สุด แต่ตอนนี้หลายร้านก็แก้ปัญหานี้ด้วยการทำสวิทซ์ปิดปั๊มติ๊กเลยหากไม่ได้ใช้น้ำมัน ถ้าใช้ก็กดเปิดสวิทซ์ ง่ายๆแต่ได้ผลดี อย่ากลัวการใช้แก๊ส มันช่วยกระเป๋าเราได้มาก อีกทั้งช่วยลดมลภาวะด้วย
ผมเคยเห็น PORCHE CAYANNE เติม LPG คนระดับนี้มีเงินเติมน้ำมันแน่นอน แต่ผมว่าเขารักสิ่งแวดล้อมมากกว่าจึงใช้LPG
28 มิ.ย. 2553 , 13:18:13 น
-
ผมใช้ Van ปี 96 ครับ ติดแก๊สมา 3 ปี กว่าแล้ว ยังไม่เคยมีปัญหาแก๊สรั่วเลย ถังแก็สก็ติดเบาะหลัง ตอนแรกที่ติดก็มีปัญหาที่ต้องกลับไปจูนหลายครั้ง รวมทั้งอาการแบ็คไฟร์ด้วย เพราะอู่ที่ติดไม่เคยทำให้โฟล์คมาก่อน แต่ก็ติดตั้งดีมีมาตรฐานและบริการหลังการขายยอดเยี่ยม
ตอนนี้ผมให้ช่างอู่โฟล์คจัดการให้ ทุกอย่างยอดเยี่ยม แก็ส LPG ลิตรละ 11 บาทกว่า ส่วนน้ำมันอย่างที่คุณต้นว่า ลิตรละ 30 บาทกว่า ต้องเลือกเอาครับ รถแท็กซี่ติดมาสามสิบกว่าปีแล้ว อุปกรณ์มือสองด้วย ยังไม่ระเบิดเลยครับ ยิ่งเดี๋ยวนี้ถ้าอู่ที่ติดตั้งมีมาตรฐานจริง จะไม่รู้เลยครับว่ารถติดแก็ส
เชียงใหม่น่าจะมีอู่ติดตั้งนะครับ ลองดูก่อนครับ แต่ถ้าลงมากรุงเทพฯ ก็อย่างที่ท่านแรกบอกครับ
28 มิ.ย. 2553 , 13:45:54 น
-
** รวดเร็วดีจังครับ ขอบคุรทุกๆท่านสำหรับความเห็นนะครับ
ตอนนี้ฟันธง ติดแน่นอน แต่อยากขอคำแนะนำสำหรับทุกๆท่านด้วยนะครับว่า ติดที่ กทม. หรือ เชียงใหม่ก็ได้ครับ แต่ไม่ทราบว่า ท่านใดที่ไปติดตั้งแก๊สแล้วรูสึกว่ามันชัวร์ดีหน่ะครับ รบกวนแนะนำด้วยครับ
ปล. กทม.หรือ เชียงใหม่ ก็ไปได้ครับ เพราะผมเดินทางบ่อยมากครับ ไม่มีปัญหากับระยะทาง ขอบคุณนะครับ
28 มิ.ย. 2553 , 14:13:28 น
-
ผมไปติดกับช่างโอค,ช่างโจ้ ที่ชอยสวนผักงานออกมาดูเรียบร้อยดีติดระบบmix.ใช้เวลา3-4วันครับจะ3ปีแล้วเปลียนหัวไปครั้งครับอย่างอื่นยังไม่มีปญัหาอะไรลองโทรดูครับ0841249982,0841107398.
28 มิ.ย. 2553 , 14:29:51 น
-
555 นึกแล้วเชียวว่าใช่ ลงมากรุงเทพเลยครับ แต่ว่าคงต้องโทรนัดหมายคิวก่อนดีกว่า ถ้าหลายวันก็ไปกินเหล้า เอ๊ย ข้าวกันครับ เพียงแต่ถ้าติดที่เชียงใหม่เวลามีปัญหาจะได้คุยง่ายเท่านั้นเอง
ช่างที่ติดแก๊สก็ตามที่เค้าแนะนำกันนั่นแหละ สะดวกที่ไหนทำที่นั่น ช่างนาวิน มีนบุรี, ช่างโอ๊ค ช่างโจ้ สวนผัก, ช่างเป้ ชินเขต, ช่างโอ๋ พระราม 5 โอ๊ยแยะแยะครับ ผมว่าอยู่ที่คิวมากกว่า
28 มิ.ย. 2553 , 16:44:21 น
-
ลูกผม B5 ไปติดกับช่างนาวินมา นานแล้วเหมือนกัน ตั้งแต่ติดมาไม่เคยมีปัญหาครับ วันก่อนขับ ผ่านเห็น B5 สีดำกำลังติดอยู่ไม่รู้ของท่านใดเอ่ย..อ่อตอนนั้น 24000 ฿ ครับ ตอนนี้ไม่รู้
29 มิ.ย. 2553 , 08:40:00 น
-
บางกอกยนตรการ ค่ะ ช่างเอ็ดดี้ อยู่แถวตั้งฮั่วเส็ง ธนบุรี โทร.0815865506 ติด V W , audi
เชียร์สุดๆ
24 ก.ค. 2553 , 22:28:10 น
-
kBJZsh
21 ก.พ. 2011 , 10:06:25 น
-
xOMAelx
30 มี.ค. 2011 , 18:54:39 น