VW-Thai Club House
General Category => VW-Thai Club House => ข้อความที่เริ่มโดย: nuei.. ที่ เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am
-
ไป ว่าความอยุธยา กับเพื่อน ปรากฎว่าขาไป เจ้าหม้อต้มแก๊ซ เหมือนไปแช่ตู้ freez มาเย็นเจี๊ยบ แต่ทว่าเครื่องกับร้อนจัด ขับไปเกวัดความร้อนขึ้น อยู่กลางทาง จึงเปลี่ยนมาใช้น้ำมันแทน ตอนอยู่วังเจ้า เมื่อขับ ปรากฎว่าหลังจากพักเครื่องเติมน้ำ แล้ว ความร้อนก็ค่อย ๆ ขี้นอีก ต้องไปพักเครื่องที่สิงห์บุรีอีก จนเครื่องเย็น เติมน้ำอีก ขับจนมาถึงอยุธยาได้
ครี้งแรกเข้าใจว่า พัดลมมีปัญหา และ หม้อต้มมีปัญหา เพราะพัดลม มันจะหมุนเฉพาะ ตอนเปิดแอร์เท่านั้น แต่ก็ ไม่ค่อยแน่นอน เดี๋ยวหมุนเดี๋ยวหยุด
สุดท้ายให้ช่างที่อยุธยาเช็คดู เยี่ยมจริง ช่างฟังอาการเราทางโทรศัพท์ เสร็จสั่งลูกน้อยแก้ไข โดยให้ไปซื้อ ปะเก็นฝาสูบมาใส่ใหม่ หลังจากนั้น เครื่อง เป็นปกติทันที งง จริงมันเกี่ยวกับความร้อนได้ไง
ง
[ 15 ธ.ค. 2552 , 19:01:19 น
-
เครื่อง เวนโต้ 94 ครับ
15 ธ.ค. 2552 , 19:02:10 น
-
ระบบน้ำไม่เวียนครับ ไปตรวจดูโทโมสตัทส์ เลยครับ ก่อนหม้อน้ำรถจะแตก หากอาการหนัก ประเก็นเสื้อสูบแตก และฝาครอบวาวล์โก้ง และวาว์ล คด ครับ
15 ธ.ค. 2552 , 19:56:56 น
-
ที่จริงมันก็เกี่ยวกันโดยตรงอยู่แล้ว...นี่
15 ธ.ค. 2552 , 20:31:36 น
-
อาการอย่างที่เจ้าของกระทู้ว่ามาขั้นต้นน่าจะสันนิฐานได้ว่าน้ำไม่ใหลเวียนครับ อาจเกิดจากมีอากาศอยู่ในระบบ(air lock) เนื่องจากที่ จขกท เล่ามาหม้อต้มแก๊สแค่เย็น อาจเป็นแค่น้ำใหลเวียนได้ช้าจากฟองอากาศเท่านั้น ของผม B4 เคยเป็นตอนถอดเปลี่ยนท่อน้ำสามทางใหม่ ผมไม่ได้ไล่อากาศในระบบน้ำ หม้อต้มแก๊สแข็งแบบช่องแข็งในตู้เย็นเลยครับ แล้วความร้อนขึ้น เครื่องดับไปเฉยๆเลย ไล่อากาศในระบบน้ำใหม่ก็หายครับ แต่ถ้าใล่อากาศดีแล้วก็ต้องไปเช็คดูว่ามีส่วนไหนตันอย่างที่คุณอิสสระว่าครับ ปั้มน้ำทำงานหรือเปล่า เทอร์โมสตัทส์เปิดมั้ย ถึงกับต้องเปลี่ยนปะเก็นฝาสูบใหม่น่าจะเป็นหนทางท้ายๆนะครับ นี่เล่นเป็นหนทางแรกเลยก็เรียกว่าให้ยาแรงหายชัวละครับ
15 ธ.ค. 2552 , 22:08:19 น
-
ประวัติรถคันนี้
ก่อนหน้าจะมีอาการดังนี้ สัก 2-3 อาทิตย์ก่อนหน้านี้ หม้อพักน้ำกลม แยกแตกเป็นส่องส่วน
ตอนแรกสันนิษฐานว่า หม้อน้ำคงเป็นของเทียม เพราะซื้อมา 800 บาทครับ
จึงไปซื้อที่ 0 ราคา ก็ 1900 + ฝา อีก 700 บาท ถ้าจำไม่ผิด
ต่อมาเดินทาง จากเชียงใหม่ไป มีปัญหาที่ก่อนจะเข้าวังเจ้า หม้อต้มเย็นเป็นน้ำแข็ง เหมือน
ช่องน้ำแข็งในตู้เย็นเลยครับ แต่ก็ ok กลับมาเชียงใหม่ ถ้าซ่อมที่ 0 แค่ปะเก็นอย่างเดียวก็
ปาไป 3000 บาทแล้วครับ ผมซ่อมของ + ค่าแรง เขาคิด 2000 เศษ ต้องขอบคุณช่างอยุธยาคนนั้นครับ
17 ธ.ค. 2552 , 22:01:59 น