VW-Thai Club House
General Category => VW-Thai Club House => ข้อความที่เริ่มโดย: green variant ที่ เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am
-
บริเวณวางเท้าด้านซ้ายหน้า น้ำนองตลอดเลยครับ แอร์ก็เริ่มฉั่มน้อยลงเรื่อยๆ เลยไปเติมนำยาแอร์เพิ่ม
เย็นอยู่ 3 เดือนครับ ควรเช็คจากจุดไหนก่อนครับ ก่อนที่จะฟันธงว่าว่าตู้แอร์รั่วกลับบ้านเก่าแล้ว
ก่อนหน้าเคยเป็นแบบเดียวกัน ช่างเลยอุดฮีตเตอร์ให้ อาการหายไปนาน...ปี..พอสมควรครับ ปัจจุบันมัน
กลับมาเป็นอาการเดิมอีกแล้วครับควรเริ่มจากจุดไหนก่อนครับ
รบกวนท่านผู้รู้ด้วยครับ...
[ 20 ส.ค. 2552 , 13:26:51 น
-
ฮะๆ ผมพึ่งทำเสร็จมาหมาดๆเลย ก่อนอื่นต้องเช็คตามจุดเชื่อมต่อก่อนเลยครับว่ามีน้ำมันซึมไหม ถ้ารั่วจะเห็นเป็นคราบน้ำมันตรงจุดนั้นครับ อันดับสองดูที่คอมครับว่ามีอาการเหมือนกันไหม และสุดท้ายรื้อครับ ต้องให้ร้านรื้อดีที่สุดครับอย่าไปรื้อเองเลยครับเรื่องยาว ส่วนน้ำนองผมว่าท่อตันครับ ไม่น่าจะเป็นฮีตรั่วเลย
20 ส.ค. 2552 , 16:11:30 น
-
---------- บริเวณวางเท้าด้านซ้ายหน้า น้ำนองตลอดเลยครับ
อาการที่ว่า น่าจะเกิดจากท่อระบายน้ำทิ้งอุดตันครับ ลองเอาแม่แรงขึ้นด้านซ้าย แล้วมุดลงไปดูตรงที่มีรูอยู่ด้านใต้ท่อฮีทเอตอร์ และหาไม้แขวนเสื้อก็ได้ แทงเข้าไปซักพักมันก็จะมีพวกตะกอนหรือเสษใบไม้ออกมาแหละครับ
---------- แอร์ก็เริ่มฉั่มน้อยลงเรื่อยๆ เลยไปเติมนำยาแอร์เพิ่ม
เย็นอยู่ 3 เดือนครับ
ผมว่าไม่น่าจะใช่ตู้แอร์นะ ลองดูตามข้อต่อท่อแอร์ต่างๆดู ถ้าตู้รั่ว ใช้ได้ไม่เกิน 1 อาทิตย์ก็ไปแล้วหล่ะครับ หรืออีกอย่าง ไม่แน่ใจว่า ถอดฮีทเตอร์ออกแล้วใส่เทอร์โมตรัทรึยัง ถ้ายัง ควรให้ร้านใส่เทอร์โมสตรัทแบบหางหนู ราคาน่าจะไม่เกิน 500 - 600 บาทนะ
22 ส.ค. 2552 , 15:55:59 น