VW-Thai Club House
General Category => VW-Thai Club House => ข้อความที่เริ่มโดย: Caravento - ที่ เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am
-
T4vr6 LPG ตอนเครื่องเย็นสตาร์ทน้ำมันทีเดียวติด แต่พอเครื่องร้อนสตาร์ทหลายครั้งกว่าจะติด เคยลองปรับมาใช้การสตาร์ทด้วยแก๊สปรากฎว่าติดง่าย ก็เลยสตาร์ทด้วยแก๊สเฉพาะตอนเครื่องร้อนเรื่อยมา จะสตาร์ทน้ำมันเฉพาะครั้งแรกเท่านี้น ไม่ทราบว่าจะมีปัญหากับเครืองยนต์หรือไม่ ในระยะยาวหากกลับมาใช้น้ำมันจะใช้ได้อีกหรือไม่
[ 23 มิ.ย. 2552 , 14:44:49 น
-
อาจจะน้ำมันท่วมครับ ส่วนสาเหตุ อาจเป็นได้หลายอย่าง
- ดูท่อแวคคั่มให้ดี โดยเฉพาะเส้นจากท่อไอดีไปวาวล์ควบคุมแรงดันรางหัวฉีด
- วาวล์ควบคุมแรงดันรางหัวฉีดเองอาจเสื่อม
- แอร์แมสเซนเซอร์อาจเสื่อม
ลองเอา VAG com เช็คดูก่อนครับ
23 มิ.ย. 2552 , 15:03:48 น
-
ขอบคุณครับคุณโชติ เสาร์นี้จะให้ช่างเอา VAG Com เช็คดูครับ ถามความเห็นคุณโชติเพิ่มเติมว่า ถ้าจะสตาร์ทด้วยแก๊สตอนเครื่องร้อนทุกครั้งจะเป็นอะไรไหมครับ
23 มิ.ย. 2552 , 15:39:13 น
-
สตาร์ทด้วยแก๊ส จะตอนเครื่องร้อนหรือเครื่องเย็นก็ไม่เป็นไรครับ ถ้าติดง่าย ไม่มีสำลัก ไอกระแอม
แต่ควรจะรักษาอาการพิการทางน้ำมันให้หาย เพราะถ้าปล่อยไว้อาจเป็นปัญหาเรื้อรังขนาดซ่อมกลับมาให้ดีเหมือนเดิมไม่ไหว (หัวฉีดตัวละหลายตังค์ครับ อย่าปล่อยให้มันไม่ได้ใช้งานนานๆจนหมดสภาพ)
ลืมถามไปสนิทว่าแก๊สเป็นระบบอะไรครับ
23 มิ.ย. 2552 , 21:46:13 น
-
Fix Mixer ครับ ถัง 96 สิตร
26 มิ.ย. 2552 , 12:16:41 น