VW-Thai Club House
General Category => VW-Thai Club House => ข้อความที่เริ่มโดย: น้อง ไม่รู้ ที่ เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am
-
ขอความรู้หน่อยคับ คำว่า"ซ่อมช่วงล่าง"นี่มัน
-มีอะไรบ้างหรอคับ
-แล้วแต่ละอย่าง ราคามือ1 มือ 2เท่าไหร่คับ ขอราคาแยกชิ้นยิ่งดีคับ จะได้ทราบราคากลางๆเผื่อซ่อมครับ
ขอบคุณมากคับ
[ 15 ส.ค. 2551 , 00:08:50 น
-
คำว่าซ่อมช่วงล่างนั้น ผมคิดว่า มันเป็นคำกว้างๆนะครับ มันสามารถแปลความหมายได้แคบก็ได้ กลางก็ได้ กว้างก็ได้ ขึ้นอยู่กับว่า เมื่อช่างตรวจเช็ค ตรวจสอบแล้ว มีอะไรเสียบ้าง และ จะต้องเปลี่ยนอะไหล่ หรือ ซ่อมในจุดใดบ้าง
รถแต่ละรุ่นแต่ละแบบก็มีช่วงล่างที่ต่างกันไม่มากก็น้อย มีชิ้นส่วนมากน้อยต่างกันไป ครับ
ราคาอะไหล่ มือ1 และ มือ 2 โดยส่วนมาก ราคาอะไหล่ มือ 1 ย่อมมีราคาค่างวดสูงกว่า ราคาอะไหล่มือ 2 ไม่มากก็น้อย แต่จะกว่าเท่าไหร่นั้น ไม่มีใครบอกได้
เพราะคำถามที่ตั้งมานั้น กว้างเกินไป เนื่องจากเป็นคำถามที่กว้างมากจนเกินไป ไม่ได้ระบุถึง ยี่ห้อรถ รุ่น-ปี ซึ่ง ผู้ตอบคำถาม คงให้รายละเอียดแบบเจาะลึกมากไม่ได้
คราวๆคือว่า พิจารณาอะไหล่ มือ1 มือ 2 อย่าพิจารณาเรื่องราคาเป็นสำคัญ พิจารณาเรื่องความคุ้มค่า และ ค่าใช้จ่ายเป็นหลักจะดีกว่า
บางครั้งคำว่า "ประหยัด" ก็ไม่ได้หมายความว่า จะได้ "คุณภาพดี" เสมอไปครับ
15 ส.ค. 2551 , 12:11:07 น
-
สา...... ธุ นาน ๆ เห็นหลวงพี่เทศน์ซักที แหล่มเลยยยยย
15 ส.ค. 2551 , 16:50:07 น