VW-Thai Club House

General Category => VW-Thai Club House => ข้อความที่เริ่มโดย: งงตึ้บ ที่ เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am

หัวข้อ: ปั่นราคา Type3 ยังไงครับไม่เข้าใจ
เริ่มหัวข้อโดย: งงตึ้บ ที่ เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am
ปั่นราคา Type3 ยังไงครับไม่เข้าใจ
[ 2 พ.ย. 2544 , 16:16:29 น
หัวข้อ: RE: ปั่นราคา Type3 ยังไงครับไม่เข้าใจ
เริ่มหัวข้อโดย: aaa ที่ เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am
นั่นนะสิใครที่บอกว่าปั่นน่ะอธิบายหน่อยค่ะ  ถ้าปั่นได้จะได้ทำบ้างตอนนี้กำลังจะขาย transporter อยูE จะได้ร่วมยุทธจักรด้วยคนน่ะค่ะ
2 พ.ย. 2544 , 17:28:56 น
หัวข้อ: RE: ปั่นราคา Type3 ยังไงครับไม่เข้าใจ
เริ่มหัวข้อโดย: pp ที่ เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am
ถ้าปั่นได้ผมร่วมปั่นด้วยอีก 2มือ  เผื่อฟลุคTL ผม  คงจะถึงเวลาเล่นตัวซะที...
2 พ.ย. 2544 , 19:57:33 น
หัวข้อ: RE: ปั่นราคา Type3 ยังไงครับไม่เข้าใจ
เริ่มหัวข้อโดย: ghia ที่ เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am
ความเข้าใจของผม คืออย่างงีE Post ข้อความประเภท ใครเคยเห็น รุ่นนี้ไหม น่าใช้ใหม รุ่นนี้เป็นอย่างไง  เพื่อเรียกความสนใจ  พอมีคนเข้ามาดู ข้อความบ่อยEก็ไปหาข้อมูลใน Web เมืองนอก  เท่านั้นละความอยากได้ก็จะตามมา จากนั้น ราคา ก็จะเกิดขึ้น เมือมีคนประกาศว่าต้องการ  Type 3 รุ่นนั้น รุ่นนีE/font>
3 พ.ย. 2544 , 05:19:34 น
หัวข้อ: RE: ปั่นราคา Type3 ยังไงครับไม่เข้าใจ
เริ่มหัวข้อโดย: keng ที่ เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am
อืม...คิดเหมือนกันเลยแฮะ  แต่ก็อดคิดบ้างไม่ได้ว่าถ้าเขาสนใจรถรุ่นนี้จริงE  แบบว่ากำลังเห่อมากกก  และอยากรู้รายละเอียด ความคิดเห็นจากเพื่อนๆที่ใช้โฟลEด้วยกันจริงE  อย่างนี้ผมเห็นว่าอีกหน่อยคงไม่ค่อยมีน้องใหม่ที่ไหนกล้าเข้ามาเสนอข้อคิดเห็นมากๆแน่เลย  กลัวโดนว่าเป็นพวก18มงกุฎ        ก็ใช้วิจารณญาณตัดสินกันเอาเองดีที่สุดครับ  มองได้หลายทางเพราะนามคียEอรEที่ใช้รู้สึกว่าจะไม่ค่อยซ้ำกันเลย  ไม่รู้ว่ากลัวอะไรรึเปล่า  
3 พ.ย. 2544 , 08:59:51 น
หัวข้อ: RE: ปั่นราคา Type3 ยังไงครับไม่เข้าใจ
เริ่มหัวข้อโดย: ghia ที่ เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am
ผมว่าวิธีที่ผมบอก มันพื้นฐานมากเลย  ไม่ใช่ผมเคยใช่นะ  แต่เป็นกลยุทธEางการตลาด โดยสร้างกระแสความต้องการก่อน  ผมคิดว่ายังมีวิธีอื่นEที่โหดมากกว่านี้อีก  อย่างไงก็พิจารณาตามความต้องการของตัวเองดีกว่า  ว่าอย่างได้แบบไหน
3 พ.ย. 2544 , 15:10:02 น
หัวข้อ: RE: ปั่นราคา Type3 ยังไงครับไม่เข้าใจ
เริ่มหัวข้อโดย: เอก ที่ เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am
เอาอีกแล้วหรือครับ วิธีสร้างราคารถเก่าแบบนีE
ราคารุ่นนี้สมัยออกห้างมือหนึ่งประมาณ 5-6หมื่นบาท เท่านั้น
แต่มาถึง ณ วันนี้จะปั่นให้ราคาเป็นเท่าไหร่กัน??


4 พ.ย. 2544 , 23:34:55 น
หัวข้อ: RE: ปั่นราคา Type3 ยังไงครับไม่เข้าใจ
เริ่มหัวข้อโดย: ขาใหมE ที่ เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am
ผมก็คิดคล้ายๆอย่างคุณ ghia คือถ้าคุณชอบแบบไหน คุณก้อเล่นไปเถอะครับ ข้อมูลจากเว็บเมืองนอกมีครบ คอเน็ตหาได้อยู่แล้ว ในนี้ก้อมีคนโพสตEนะนำกันอยู่เนืองEอยากรู้ว่าอะหลั่ยหายากหรือง่ายก็ไปสะพานมัฆวานคืนวันเสารEิครับ ถ้ามีก็แสดงว่าหาง่าย ถ้าไม่มีก็แสดงว่าหายาก เจอรุ่นที่สนใจก็คุยกันได้เลยเห็นหน้าเห็นตา เห็นตัวจริง คุณมาโพสตEามในนี้ก็แสดงว่าคุณรู้มาบ้างแล้ว ม่ายงั้นเรียกชื่อรุ่นถูกเหรอ ถามว่ารุ่นนี้น่าเล่นมัE ถ้ามีคนตอบมาคุณเชื่อเหรอ ถ้าผมมี ผมอยากขายผมก็ต้องบอกว่าน่าเล่นที่สุด แต่ถ้าผมเล่นรุ่นอื่นอยูEผมก็ต้องบอกว่าสวยดีแบบเอาใจยี่ห้อเดียวกันแต่ในใจก็บอก "ก็งั้นๆแหละ" ขนาดบางรุ่นมีปัญหามากEมีคนบ่นหลายคน แต่ก็ไม่เห็นมีใครฟันธงออกมาเลยว่า"รุ่นนี้ห่วยที่สุด อย่าเล่นเป็นเด็ดขาด" ส่วนบางรุ่นอย่างคารEาน เกีย ทำไมไม่เห็นมีใครโพสตEามมั่งเลยว่าน่าเล่นมัE หน้าตาเป็นยังไง
5 พ.ย. 2544 , 07:02:21 น
หัวข้อ: RE: ปั่นราคา Type3 ยังไงครับไม่เข้าใจ
เริ่มหัวข้อโดย: ชาย ที่ เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am
เห็นด้วยกับคุณขาใหมE แต่ไม่ทั้งหมดครับ  คืองังงี้ครับ  ผมเองอยู่ต่างจังหวัด  แล้วถ้ามีปัญหาหรืออยากทราบข้อมูลบางอย่างบางประเด็นคุณลองคิดดูจะให้เรา  พาสังขารอันเก่ายิ่งกว่า vw ที่เราชื่นชอบตั้งหลายปีเนี่ยไมด้อมมอง แถวสะพานฆัฆวานแบบที่ว่ากับการถามพรรคพวกคอเดียวกันในนี้แบบไหนสะดวกกว่ากัน  แล้วผมว่าคนในนี้อย่างน้อยก็มีวิจารณญาณของตนเองพอสมควรไม่งั้นคงเปิด net ไม่เป็นหรือไม่ได้มีโอกาสมาอ่านข้อความในนี้เองหรอกครับ   การที่บางท่านบอกว่าเป็นการปั่นราคาอย่างที่อธิบายมาผมก็ว่าไม่น่าจะทำไดE ดูตามวารสารต่างประเทศหรือ website ต่างประเทศ  ก็เห็นเขานิยมกันมากมายหลายรุ่น  แต่ผมว่าที่ถามกันฟรือ post กัน  ก็เพราะว่าบ้านเราไม่ใชEอเมริกาหรือ ญี่ปุ่นที่ผมเข้าใจว่าหาอะหลั่ยได้สะดวกกว่า  เลยต้องมีการซักถามกัน  และการซักถามกันในนี้ก็เป็นวัตถุประสงคEองคอลัมมEม่ใช่เหรอ  ที่ตั้งชื่อว่า club house ชื่อมันก็บอกแล้วว่าเป็นที่ให้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน   ผมว่าถ้าเปิดใจกว้างหน่อยจะดีกว่าไหมครับ  ไม่งั้นใครจะตั้งคำถาหรือประเด็นสงคEัยอะไรก็มาคอยระแวงว่า จะถูกกล่าวหาว่ามาปั่นราคา  เสียความรู้สึกกันเปล่าE   ผมก็แก่แล้วแต่ว่าใจยังรัก vwอยูE ใจให้ขายยังไม่คิด  ถ้ามีกำลังก็จะหามาบำรุงมาขุนให้ใช้ไดE เป็นความสุขทางใจอย่างหนึ่งของคนแกE
5 พ.ย. 2544 , 08:18:32 น
หัวข้อ: RE: ปั่นราคา Type3 ยังไงครับไม่เข้าใจ
เริ่มหัวข้อโดย: เอ ที่ เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am
เห็นด้วยกับคุณชายครับ  ทุกคนมีวิจารณญาณ  จะมาให้ใครชักนำโดยไม่มีเหตุผลคงไม่ง่าย  แน่นอน  อยากให้ใช้ประโยขนEาก clubhouse ให้มากที่สุด ในทางสร้างสรรคEย่างคุณขายแหละครับ
5 พ.ย. 2544 , 22:19:55 น
หัวข้อ: RE: ปั่นราคา Type3 ยังไงครับไม่เข้าใจ
เริ่มหัวข้อโดย: วินิจ(หัวแตงโมขอนแก่น) ที่ เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am
ขอปรบมือให้คุณชายด้วยใจจริงเกินร้อยเลยครับ แบบว่าถูกใจมากกกกก
6 พ.ย. 2544 , 08:14:46 น
หัวข้อ: RE: ปั่นราคา Type3 ยังไงครับไม่เข้าใจ
เริ่มหัวข้อโดย: อริของสอพินยา ที่ เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am
สมมุติว่า มีคนมาปั่นราคา
ถามว่า
1 มีเพียงคนซื้อเท่านั้นหรือ ที่มีสิทธิEอยากได้แตEของดี ราคาถูก
2 คนขายไม่มีสิทธิEทำให้ของดีมีราคาแพงหรืออย่างไร
3 ทำไมในเมื่อคนซื้อไม่อยากเสียตังคEยอะ แล้วคนขายอยากได้ตังคEยอะ บ้างไม่ไดE

ผมว่า ความคับแคบทางความคิด มีอยู่ทุกหนทุกแห่ง ไม่เว้นแม้แต่ที่นีE
ผมมีคันนึงน่ะ แล้วก้อประกาศขาย เมื่อสี่ห้าเดือนก่อน ประกาศขาย 75000
ตอนนีEจะขาย 85000
ทั้ง Eที่สภาพก็ไม่ได้ดีไปกว่าเดิม ออกจะแย่กว่าด้วยซ้ำ
ผมผิดหรือเปล่าที่อยากได้เงินมาก ถ้าผมผิด การไม่อยากเสียเงินมากก็น่าจะผิดด้วย เพราะการไม่เสียเงินมาก ทำให้เงินเหลืออยู่กับตัวมาก มันก็แปลคล้าย Eได้ว่า อยากมีเงินมาก Eอยู่ดี

6 พ.ย. 2544 , 14:50:47 น
หัวข้อ: RE: ปั่นราคา Type3 ยังไงครับไม่เข้าใจ
เริ่มหัวข้อโดย: แฟนโฟลE(แอบE ที่ เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am
โอ!!! พระเจ้า
ชาวโฟลEก็เอากับเขาด้วยหรือนีE/font>
7 พ.ย. 2544 , 11:53:17 น
หัวข้อ: RE: ปั่นราคา Type3 ยังไงครับไม่เข้าใจ
เริ่มหัวข้อโดย: ตองอู ที่ เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am
ราคาขายแบบที่ถูกปั่นขึ้นมาอย่างไร้เหตุผล ไร้หลักการ หวังเพียงแต่กำไรมากๆเพียงอย่างเดียว
ไม่ว่าจะเป็นราคาตัวรถ ราคาอะไหลE
จะมีอะไรมากไปกว่าคำว่า "ค้ากำไรเกินควร"

คนที่มีงบประมาณไม่มากและอยากได้VW รุ่นเก่าๆมาขับซักคันหนึ่งคงไม่มีสิทธิEิดและหมดสิทธิEื้อเพราะราคาถูกปั่นจนเกินเอื้อม
คงมีแต่หมู่คนรวยEหรือคนที่ค้ากำไรเกินควรเท่านั้นที่วนเวียนอยู่ในวงการ

ลองหันมองย้อนกลับไปดูวงการVW ดูเอาเถิด
ท่านจะเห็นบรรดาพ่อค้ามากหน้าหลายตา เที่ยวไปกว้านซื้อซากอะไหล่เก่าE
เอาอะไหล่มาอาบน้ำขัดสีฉวีวรรณ และตั้งราคาขายแพงลิบลิ่ว โดยใช้คำพูดง่ายๆล่อใจผู้ซื้อว่า
"อะไหล่แท้จากเยอรมัน หาไม่ได้อีกแล้ว" ฯลฯ เป็นธรรมหรือไมEจงไปคิดเอาเถิด

"กำไร" เป็นคำที่ผู้ค้าขายต้องการ แต่ควรควบคู่ไปกับ "ศีลธรรม" ด้วย

ไม่ได้ชี้ชัดว่าใครผิดใครถูก
ของอย่างนีEเชิญเลือกซื้อเลือกหากันตามชอบใจเถิด

8 พ.ย. 2544 , 01:11:52 น
หัวข้อ: RE: ปั่นราคา Type3 ยังไงครับไม่เข้าใจ
เริ่มหัวข้อโดย: ทิศที่สิบเอ็ด ที่ เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am
สงสัยได้เวลาเปลี่ยนจาก clubhouse เป็น superstore แล้วสินะ
เวลาครับ ต้องโทษเวลา ที่ทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงไป
แตว แนว แนว แต่ว แนE แตว แหน่ว... (ดนตรีบรรเลงประกอบ : ธรณีกรรแสง)

8 พ.ย. 2544 , 06:35:37 น
หัวข้อ: RE: ปั่นราคา Type3 ยังไงครับไม่เข้าใจ
เริ่มหัวข้อโดย: ชาย ที่ เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am
ขอเพิ่มเติมอีกครั้งครับ  ผมอยู่ต่างจังหวัด  เป็นโอกาสดีที่มีผู้ให้คำแนะนำผมหลายอย่างในนีE ใครจะปั่นอย่างไรอาจเป็นไปได้หรือไม่ได้ต้องพิจารณา   แต่ว่าอยาหให้ทุกท่านอย่าคิดมากหรือเสียอารมณEับ comment บางอันที่ใจคอคับแคบ  ระแวง  บางครั้ง ก็ให้ร้ายคนอื่นด้วย  จะซื้อจะขายอะไรก็เป็นสิทธิEองแต่ละคนอยู่แล้ว  เมื่อจะปั่นกันก็เอา  แต่ผมคิดว่าclub house มีประโยชนEาก  แต่ไม่น่าถูกมองว่าที่เป็น super store หรือว่าบางทีแยกออกจากกันยากครับ
8 พ.ย. 2544 , 07:26:32 น